ช่วงนี้งานกองมาสุมหัวเหลือเกิน กว่าจะออกจากออฟฟิศ ได้กลับบ้านก็มืดค่ำแล้ว ท้องมันก็ร้องอยู่ร่ำไป หิวเหลือเกินนน TT
จะกินมาม่าก็เบื่อละ เลยปิ๊งเมนูใหม่ขึ้นมาคือ “ไข่ตุ๋นไมโครเวฟ” ที่สำคัญ จขกท.จะทำด้วย ชามแก้วสองชั้น ที่หอบหิ้วมาใช้ที่ออฟฟิศ
เพราะใช้สะดวก ด้วยความพิเศษที่แตกต่างจากชามทั่วไป คือ เป็นแก้วทนร้อน เราสามารถจับได้ทั้งๆ ที่ยังร้อนอยู่ งงปะ? 5555
สรุปง่ายๆว่าเป็นแก้วที่สามารถเวฟอาหารได้ หรือใส่อาหารร้อนๆ แล้วเวลาหยิบไม่มีร้อนมือเลย ถือมากินที่โต๊ะได้สบายๆ มาเริ่มทำเมนูนี้กันดีกว่า
สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังต่อไปนี่
1. ไข่ไก่ อันนี้ใช้ 4 ฟองกินกัน 4 ชีวิตกับแก้วทนร้อน ขนาดเล็ก (ไข่กี่ฟองขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่จะกินกัน และขนาดภาชนะ)
2. หมูสับลวก หรือ จะใส่เป็นอย่างอื่นตามแต่จะหาวัตถุดิบใกล้ออฟฟิศได้นะ
3. ต้นหอม มะเขือเทศ ซอยถี่ๆ (ไม่คิดลึกนะ ฮา)
4. คนอร์อีกสักครึ่งก้อน
***เริ่มลงมือกันเลย***
1. ก่อนอื่นนำหมูสับใส่ชามแก้วสองชั้นเติมน้ำพอประมาณ ทำให้สุกด้วยการนำเข้าไมโครเวฟไฟแรงสุดแค่ 1 นาทีพอ
(ข้อดีของชามแบบนี้คือ ทนความร้อนได้ดี เราหยิบชามได้ทันที ไม่ต้องมีผ้ารองนะเออว์)
2. ตอกไข่ใส่ลงไปในชาม โรยผักท็อปปิ้งที่เหลือ รวมทั้งหมูสับที่ลวกไว้ คนๆๆ ให้เข้ากัน
3. นำชามแก้วสองชั้นใบเดิมเข้าไมโครเวฟอีกประมาณ 2-3 นาที
4. เสร็จแล้วก็หยิบออกมา (มือเพียวไม่มีตัวช่วยจับ) แล้วก็ถึงเวลากินกันได้เลย
หน้าตาของไข่ตุ๋นไมโครเวฟ น่ารับประทานไหมล่ะ อิอิ ได้เมนูใหม่ประจำวัน มีสารอาหารไม่จำเป็นต้องง้อมาม่าเสมอไปก็ได้นะจบข่าว สังเกตจากคลิปด้านล่างเลยนะ ตอนแรกก็แอบกลัวว่าชามจะร้อน ไม่กล้าหยิบ 5555 แต่จริงๆแล้วเมื่อเวฟเสร็จ ปรากฏว่าไม่ร้อนเลย
**สุดท้ายลากันไปด้วยคลิปการทำไข่ตุ๋นไมโครเวฟชวนหิวใครเปิดมาดูตอนกลางคืนอันนี้ต้องขออภัยด้วย หุหุ**
ปล.ชามแก้วสองชั้นนี้ จขกท. แลกจากแสตมป์บิ๊กซี และเพิ่มเงิน 29 บาท คุ้มเลยทีเดียวได้มา 2 เลยนะ อยากแบ่งปันอยากบอกต่อ ^^
[CR] สูตรไข่ตุ๋นไมโครเวฟแบบฉบับชาวออฟฟิศด้วยชามแก้วทนร้อน หยิบสบายไม่มีร้อนมือ
จะกินมาม่าก็เบื่อละ เลยปิ๊งเมนูใหม่ขึ้นมาคือ “ไข่ตุ๋นไมโครเวฟ” ที่สำคัญ จขกท.จะทำด้วย ชามแก้วสองชั้น ที่หอบหิ้วมาใช้ที่ออฟฟิศ
เพราะใช้สะดวก ด้วยความพิเศษที่แตกต่างจากชามทั่วไป คือ เป็นแก้วทนร้อน เราสามารถจับได้ทั้งๆ ที่ยังร้อนอยู่ งงปะ? 5555
สรุปง่ายๆว่าเป็นแก้วที่สามารถเวฟอาหารได้ หรือใส่อาหารร้อนๆ แล้วเวลาหยิบไม่มีร้อนมือเลย ถือมากินที่โต๊ะได้สบายๆ มาเริ่มทำเมนูนี้กันดีกว่า
สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังต่อไปนี่
1. ไข่ไก่ อันนี้ใช้ 4 ฟองกินกัน 4 ชีวิตกับแก้วทนร้อน ขนาดเล็ก (ไข่กี่ฟองขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่จะกินกัน และขนาดภาชนะ)
2. หมูสับลวก หรือ จะใส่เป็นอย่างอื่นตามแต่จะหาวัตถุดิบใกล้ออฟฟิศได้นะ
3. ต้นหอม มะเขือเทศ ซอยถี่ๆ (ไม่คิดลึกนะ ฮา)
4. คนอร์อีกสักครึ่งก้อน
***เริ่มลงมือกันเลย***
1. ก่อนอื่นนำหมูสับใส่ชามแก้วสองชั้นเติมน้ำพอประมาณ ทำให้สุกด้วยการนำเข้าไมโครเวฟไฟแรงสุดแค่ 1 นาทีพอ
(ข้อดีของชามแบบนี้คือ ทนความร้อนได้ดี เราหยิบชามได้ทันที ไม่ต้องมีผ้ารองนะเออว์)
2. ตอกไข่ใส่ลงไปในชาม โรยผักท็อปปิ้งที่เหลือ รวมทั้งหมูสับที่ลวกไว้ คนๆๆ ให้เข้ากัน
3. นำชามแก้วสองชั้นใบเดิมเข้าไมโครเวฟอีกประมาณ 2-3 นาที
4. เสร็จแล้วก็หยิบออกมา (มือเพียวไม่มีตัวช่วยจับ) แล้วก็ถึงเวลากินกันได้เลย
หน้าตาของไข่ตุ๋นไมโครเวฟ น่ารับประทานไหมล่ะ อิอิ ได้เมนูใหม่ประจำวัน มีสารอาหารไม่จำเป็นต้องง้อมาม่าเสมอไปก็ได้นะจบข่าว สังเกตจากคลิปด้านล่างเลยนะ ตอนแรกก็แอบกลัวว่าชามจะร้อน ไม่กล้าหยิบ 5555 แต่จริงๆแล้วเมื่อเวฟเสร็จ ปรากฏว่าไม่ร้อนเลย
**สุดท้ายลากันไปด้วยคลิปการทำไข่ตุ๋นไมโครเวฟชวนหิวใครเปิดมาดูตอนกลางคืนอันนี้ต้องขออภัยด้วย หุหุ**
ปล.ชามแก้วสองชั้นนี้ จขกท. แลกจากแสตมป์บิ๊กซี และเพิ่มเงิน 29 บาท คุ้มเลยทีเดียวได้มา 2 เลยนะ อยากแบ่งปันอยากบอกต่อ ^^