เมื่อเราเตรียมของครบแล้ว เราก็มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
และแพรก็ขอแบ่งขั้นตอนการทำเป็น3ส่วนค่ะ
ขั้นตอนการทำ ส่วนที่ 1 : ต้มเส้น
1. ต้มน้ำให้เดือด
2.เมื่อน้ำเดือดใส่เกลือลงไป
3.ตามด้วยน้ำมัน
4.แช่เส้นสปาเก็ตตี้ที่เราเตรียมเอาไว้ แพรต้ม2รอบค่ะ ต้มแบบเสียบไส้กรอกก่อน
5.เมื่อเส้นที่จมในน้ำเริ่มอ่อนตัวเราค่อยๆกดลงไปเบาๆค่ะ แพรใจร้อนไปนิด เส้นเลยหลุดบ้าง ไม่ว่ากันนะคะ 555+
6.เมื่อเส้นจมแล้ว เราก็จับเวลาค่ะ แพรตั้งไว้ 10นาที
7.10นาทีผ่านไปไวจริงๆ เส้นอืดเลย ตามรูป
8.ช้อนขึ้นมาพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำแล้วย้ายไปใส่ในชามเซรามิกแล้วพักไว้
9.จากนั้นก็มาต้มเส้นที่จะใช้กับซอนครีมคาโบนาร่าต่อ รอบนี้ จับเวลา 8นาทีค่ะ เพราะไม่มีไส้กรอก
10.เตรียมเส้นเสร็จแล้ว เราไปลุยซอสแดงหมูสับกันต่อ ในขั้นตอนการทำส่วนที่2ค่ะ
ขั้นตอนการทำ ส่วนที่ 2 : ซอสแดงหมูสับ
1.ตั้งหม้อ ใส่น้ำมันลงไปตามด้วยซอสสปาเกตตี้สำเร็จรูปของไฮนส์
2.ใส่เนื้อหมูลงไป ยีหน่อย เพื่อให้แตกออกจากกันค่ะ จะได้ไม่ติดเป็นก้อน
3.ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป ผัดให้เข้ากัน
4.ใส่ออริกาโนและเครื่องเทศอิตาเลี่ยนลงไปค่ะ
5.เติมน้ำตาลและน้ำปลา จากนั้นชิมรสค่ะ เอาที่ถูกปากเราก็พอ
6.นำเส้นสปาเกตตี้ที่เสียบกับไส้กรอก เทลงไปค่ะ
7.คลุกให้เข้ากัน แล้วใส่โหระพาซอยลงไป แล้วคลุกอีกรอบ
8.ตักกลับไปใส่ไว้ในถ้วยเดิมค่ะ
9.โรยชีสขูดเส้น แล้วนำเข้าอบไฟบน 180 C 15 นาทีค่ะ
แทน แท๊นนนน !! อบเสร็จแล้วได้หน้าตาแบบนี้ค่ะ
ชิมแปบ
อุ๊ย ชอบเลยล่ะ ไส้กรอก เข้ากันได้ดีมากกับซอสอันนี้
หลังจากที่ชื่นชมเสร็จแล้ว เราก็ไปทำซอสครีมกันต่อ ในส่วนขั้นตอนการทำ ส่วนที่3 ค่ะ
ขั้นตอนการทำ ส่วนที่ 3 : ซอสครีมคาโบนาร่า
1.ตั้งหม้อแล้วใส่เบคอนลงไปเจียว เติมน้ำมันนิดนึงจะได้ไม่ติดตรงก้นหม้อ
2.เจียวไปซักพัก ตัดมาโปะไว้บนชามเส้นสปาเกตตี้ที่เราเตรียมไว้ค่ะ แล้ว หยิบหม้ออีกใบขึ้นมา
3.ใส่น้ำมันและ ซอสครีมสำเร็จรูปยี่ห้อPregoลงไปค่ะ
4.จากนั้นใส่แฮมตามลงไป
5.เติมน้ำตาล น้ำปลาและเกลือลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสด้วย ขาดอะไรก็ใส่เพิ่มค่ะ
6.ใส่ออริกาโน่และเครื่องเทศอิตาเลี่ยนลงไป คนให้เข้ากัน
7.ใส่โหระพาซอยลงไปนิดนึง
8.เทเส้นในชามและเบคอนลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ
9.เมื่อคลุกเสร็จ ตักกลับมาใส่ชามเดิมเอาไว้ค่ะ โรยออริกาโน่อีกนิดนึง อิอิ
10.โรยชีสขูดเส้นและโปะชีสฝานแผ่นลงไป แล้วนำเข้าอบไฟบน 180 C 15นาทีค่ะ
จ๊ะเอ๋ !! อบเสร็จได้หน้าตาแบบนี้
แอบชิมก่อน
หน้าตาน่ากินเนอะ อวยตัวเองแปบ 555
ไม่ยากเลยใช่ม่า มันอาจะดูเยอะ แต่แพรลงเพื่อให้มือใหม่บางคนที่ไม่เคยทำอาหารเลย แต่อยากลองทำได้รู้สึกว่ากำลังทำไปพร้อมๆกับแพร
และเพื่อช่วยลดข้อผิดพลาดลงค่ะ เพราะทำผิดแล้วมันเสียดายของเนอะ
และวันนี้แพรก็ขอจบการนำเสนอ สปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีสสสส เพียงเท่านี้ สวัสดีค่ะ
>>> ชวนมาทำ "สปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีสสสส " <<<
วันนี้แพรมาแบ่งปันวิธีการทำสปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีส แบบง่ายๆ
แต่รสชาดไม่ง่ายตามวิธีทำนะคะ อิอิ
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ก่อนอื่นเรามาเริ่มเตรียมวัตถุดับกันก่อนดีกว่า จะมีอะไรนั้น ตามมาดูเลยค่ะ
วัตถุดิบที่ใช้ แพรขออนุญาตแบ่งเป็น4ส่วนนะคะ ดังนี้
ส่วนที่1 : เส้นสปาเกตตี้
1.เส้นสปาเกตตี้ ปริมาณแพรไม่ได้บังคับค่ะ หิวมากใช้มาก หิวน้อยใช้น้อย แต่รอบนี้ใช้2กำค่ะ
2.น้ำมันพืช แพรใช้น้ำมันคาโนล่าดีต่อสุขภาพค่ะ ปล. ใครจะใช้เนย หรือน้ำมันมะกอกก็ได้นะคะ
3.เกลือ 1ช้อนโต๊ะ
4.น้ำสะอาด 3/4ของหม้อต้ม
5.ไส้กรอกหั่นท่อน (แพรใช้ไส้กรอกหมูรวมควันของCPค่ะ ในเซเว่น บรรจุถุง4ชิ้น)
ปล. ไส้กรอกแพรใช้กับซอสหมูแดงค่ะ ส่วนคาโบนาร่าไม่ใช่เส้นเสียบไส้กรอกนะคะ
ส่วนที่2 : ซอสแดงหมูสับ
1.หมูบด 2 ขีด
2.น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะหรือใช้เนยแทนก็ได้ค่ะ
3.ซอสสปาเกตตี้สำเร็จรูป ของไฮนส์ค่ะ (วันนี้แพรลองไอเทมใหม่ ^^)
กะปริมาณเอาค่ะ ใช้1/4ของขวดกำลังดี แพรซื้อจากฟู้ดแลนด์ค่ะ
4.ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
5.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.ออริกาโน่ (กะปริมาณตามชอบ)
8.เครื่องเทศอิตาเลี่ยน (กะปริมาณตามชอบ)
9.ใบโหระพาซอย (กะปริมาณตามชอบ)
ส่วนที่3 : ซอสครีมคาโบนาร่า
1.น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะหรือใช้เนยแทนก็ได้ค่ะ
2.เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ครึ่งถ้วย
3.แฮมหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย
4.ซอสครีมสำเร็จรูปยี่ห้อPrego แพรใช้ครึ่งกระปุกค่ะ
5.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 1/4 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือนิดหน่อย
8.ออริกาโน่ (กะปริมาณตามชอบ)
9.เครื่องเทศอิตาเลี่ยน (กะปริมาณตามชอบ)
10.ใบโหระพาซอย (กะปริมาณตามชอบ)
ส่วนที่4 : ชีสล้วนๆ
1.ชีสมอสซาเรลล่าขูดเส้น
2.ชีสมอสซาเรลล่าฝานแผ่น
แพรใช้วิธีการเสียบเส้นสปาเกตตี้ไว้ที่ริมหนังของไส้กรอกเพื่อที่เวลาต้ม เส้นจะได้สุกเสมอกันค่ะ
เพราะถ้าเสียบตรงกลาง เส้นข้างในอาจจะไม่สุกค่ะ
ขั้นตอนการทำ ส่วนที่ 1 : ต้มเส้น
1. ต้มน้ำให้เดือด
2.เมื่อน้ำเดือดใส่เกลือลงไป
3.ตามด้วยน้ำมัน
4.แช่เส้นสปาเก็ตตี้ที่เราเตรียมเอาไว้ แพรต้ม2รอบค่ะ ต้มแบบเสียบไส้กรอกก่อน
5.เมื่อเส้นที่จมในน้ำเริ่มอ่อนตัวเราค่อยๆกดลงไปเบาๆค่ะ แพรใจร้อนไปนิด เส้นเลยหลุดบ้าง ไม่ว่ากันนะคะ 555+
6.เมื่อเส้นจมแล้ว เราก็จับเวลาค่ะ แพรตั้งไว้ 10นาที
7.10นาทีผ่านไปไวจริงๆ เส้นอืดเลย ตามรูป
8.ช้อนขึ้นมาพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำแล้วย้ายไปใส่ในชามเซรามิกแล้วพักไว้
9.จากนั้นก็มาต้มเส้นที่จะใช้กับซอนครีมคาโบนาร่าต่อ รอบนี้ จับเวลา 8นาทีค่ะ เพราะไม่มีไส้กรอก
10.เตรียมเส้นเสร็จแล้ว เราไปลุยซอสแดงหมูสับกันต่อ ในขั้นตอนการทำส่วนที่2ค่ะ
ขั้นตอนการทำ ส่วนที่ 2 : ซอสแดงหมูสับ
1.ตั้งหม้อ ใส่น้ำมันลงไปตามด้วยซอสสปาเกตตี้สำเร็จรูปของไฮนส์
2.ใส่เนื้อหมูลงไป ยีหน่อย เพื่อให้แตกออกจากกันค่ะ จะได้ไม่ติดเป็นก้อน
3.ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป ผัดให้เข้ากัน
4.ใส่ออริกาโนและเครื่องเทศอิตาเลี่ยนลงไปค่ะ
5.เติมน้ำตาลและน้ำปลา จากนั้นชิมรสค่ะ เอาที่ถูกปากเราก็พอ
6.นำเส้นสปาเกตตี้ที่เสียบกับไส้กรอก เทลงไปค่ะ
7.คลุกให้เข้ากัน แล้วใส่โหระพาซอยลงไป แล้วคลุกอีกรอบ
8.ตักกลับไปใส่ไว้ในถ้วยเดิมค่ะ
9.โรยชีสขูดเส้น แล้วนำเข้าอบไฟบน 180 C 15 นาทีค่ะ
แทน แท๊นนนน !! อบเสร็จแล้วได้หน้าตาแบบนี้ค่ะ
ชิมแปบ อุ๊ย ชอบเลยล่ะ ไส้กรอก เข้ากันได้ดีมากกับซอสอันนี้
หลังจากที่ชื่นชมเสร็จแล้ว เราก็ไปทำซอสครีมกันต่อ ในส่วนขั้นตอนการทำ ส่วนที่3 ค่ะ
ขั้นตอนการทำ ส่วนที่ 3 : ซอสครีมคาโบนาร่า
1.ตั้งหม้อแล้วใส่เบคอนลงไปเจียว เติมน้ำมันนิดนึงจะได้ไม่ติดตรงก้นหม้อ
2.เจียวไปซักพัก ตัดมาโปะไว้บนชามเส้นสปาเกตตี้ที่เราเตรียมไว้ค่ะ แล้ว หยิบหม้ออีกใบขึ้นมา
3.ใส่น้ำมันและ ซอสครีมสำเร็จรูปยี่ห้อPregoลงไปค่ะ
4.จากนั้นใส่แฮมตามลงไป
5.เติมน้ำตาล น้ำปลาและเกลือลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสด้วย ขาดอะไรก็ใส่เพิ่มค่ะ
6.ใส่ออริกาโน่และเครื่องเทศอิตาเลี่ยนลงไป คนให้เข้ากัน
7.ใส่โหระพาซอยลงไปนิดนึง
8.เทเส้นในชามและเบคอนลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ
9.เมื่อคลุกเสร็จ ตักกลับมาใส่ชามเดิมเอาไว้ค่ะ โรยออริกาโน่อีกนิดนึง อิอิ
10.โรยชีสขูดเส้นและโปะชีสฝานแผ่นลงไป แล้วนำเข้าอบไฟบน 180 C 15นาทีค่ะ
จ๊ะเอ๋ !! อบเสร็จได้หน้าตาแบบนี้
แอบชิมก่อน
หน้าตาน่ากินเนอะ อวยตัวเองแปบ 555
ไม่ยากเลยใช่ม่า มันอาจะดูเยอะ แต่แพรลงเพื่อให้มือใหม่บางคนที่ไม่เคยทำอาหารเลย แต่อยากลองทำได้รู้สึกว่ากำลังทำไปพร้อมๆกับแพร
และเพื่อช่วยลดข้อผิดพลาดลงค่ะ เพราะทำผิดแล้วมันเสียดายของเนอะ
และวันนี้แพรก็ขอจบการนำเสนอ สปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีสสสส เพียงเท่านี้ สวัสดีค่ะ
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า >> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้