ทำไมเวลาเอากุ้งไปทำอาหารแล้วเค้าไม่แกะหางกุ้งออก

ความจริงผมก็ชอบกินอาหารพวกกุ้งนะครับ อย่าง ผัดกะเพรากุ้ง กุ้งชุบแป้งทอด และเอากุ้งไปทำยำต่าง ๆ
แต่สงสัยว่าทำไมคนทำแกะแต่เปลือกกุ้ง ไม่ยอมแกะหางมันออกไปด้วย เวลากินก็ต้องคายทิ้งเอาไปวางข้าง ๆ จาน
บางร้านนี้มีหนวดมีขากุ้งติดมาด้วยเลย น่ารำคาญมากๆ ต้องเอาช้อนตัดทิ้ง หรือว่ามันกินได้ ผมเคยกินแล้วมันเสียรสชาติยังไงไม่รู้นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่