แพนเค้กกล้วยหอม ทำได้ง่ายๆ ช่วยให้เด็กๆที่ทานยาก ทานได้มากขึ้น

เนื่องจาก จากตัวเล็กที่บ้าน ทานยากมากๆๆ ต้องหลอกล่อสารพัดวิธี
ผลไม้อย่างนึงที่ไม่ทานเลย ก็คือ กล้วยหอมคะ เลยมาทำแพนเค้ก ผสมกล้วยหอม ลงไป ให้เค้าลองทานดู





วิธีการทำไม่ยาก มีดังนี้จ๊า

1.  ตวงแป้งแพนเค้ก 200 กรัม (โดยปกติ 1 กล่องจะประมาณ 400 กรัมคะ ใช้ครึ่งนึง)

2.  ใส่นมสด 180 มิลลิลิตร (หากมีขวดนมเอาขวดนมตวงได้เลยคร๊า) หรือประมาณ 3/4 ของแก้วน้ำทั่วๆไปคะ

3. ใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง

4. กล้วยหอมปั่น 1 ลูก

5. คนทุกอย่างให้เข้ากัน ไม่ต้องให้ละเอียดมากนะคะ แค่พอเข้ากันก็พอ

6.ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

7.เอาลงกะทะเลย

8. พอเหลือง พลิกด้าน แล้วเอาขึ้น เป็นอันเสร็จคร๊า

9.ตกแต่งให้ดูน่าทาน เพิ่มคุณค่าโดยเพิ่มผลไม้ ยิ่งดีเลย

ให้เค้ามีส่วนร่วมในการทำด้วยคะ ตั้งใจมากๆ




ง่ายๆเลยใช้มั๊ยคะ อาหารทำง่าย ทานง่าย สำหรับทุกวัย มีคุณค่าด้วยน๊า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่