ความเดิมตอนที่แล้ว...
http://ppantip.com/topic/34038620
เมื่อผู้หญิงไทยไปเที่ยวคนเดียวและตามรอยกินอย่างบ้าคลั่ง
===================================
ทำไม SR - ค่าตั๋วเครื่องบินและค่าเที่ยวของวันที่ 5 6 7 บริษัทจ่ายค่ะ ไปทำงาน
ทำไม CR - ค่าทุกอย่างของการเที่ยววันแรกจนถึงวันที่ 4 จ่ายเองทุกสตางค์
================================================
เริ่มต่อละ
วันนี้เรามาเที่ยว Garosu-gil ที่นี่เป็นที่ช้อปปิ้งของคนเกาหลีค่ะ
ส่วนเมียงดงที่แสนขึ้นชื่อลือชานั้นคนเกาหลีเรียกว่า "ที่รวมตัวของชาวจีน"
เราว่าช้อปสนุกก็เมียงดงแหละ เพราะร้านมันเยอะมากกกก เยอะมากๆๆๆๆๆๆๆ ซื้อรองเท้าผ้าใบและเครื่องสำอางได้สนุกมาก
ส่วน Garosu ก็ไม่ยิ่งหย่อน แม้ร้านจะน้อยกว่าแต่คนก็น้อยกว่า และมีแบรนด์ดังๆเยอะเหมือนกัน รวมถึงมี Line Store ด้วย
แต่เราไม่สนเนอะ...เราเน้นกินเนอะ
^^"
อย่างแรกที่รับประทาน ณ Garosu ก็คือ...
จ้านเก้า : บิงซูมะม่วงแกล้มแจ๊สสุดหรรษา
บิงซูมะม่วงจ้า
บิงซูที่นี่คือมีหลายแบบ บางแบบก็เรียกสโนว์เฟล็คไม่ใช่บิงซู คือจำเป็นน้ำแข็งเกล็ดๆไปเลย
แต่แบบในรูปนี่คือแบบที่เราชอบนะ เป็นละเอียดมากและเป็นชั้นๆ สดชื่นนน
แต่เราว่ามะม่วงเกาหลีแพ้มะม่วงไทยหลุดลุ่ยเลย
กินบิงซูมะม่วงที่ไทยคือชื่นใจกว่า แม้น้ำแข็งจะปุยๆ (ไม่เกล็ดแต่ไม่ชั้นอะ มันปุยๆ)
ก็อร่อยกว่าเกาหลีอีกบอกเลย
เนื่องจากวันนั้นช้อปหนักมาก ทางเลือกของคนไม่กินกาแฟ (เราไม่เข้าคาเฟ่เลยเห็นมะ) ก็คือการกินบิงซูนี่แหละ
(ร้านบิงซูมันอยู่ชั้นสอง ชั้นสาม ต้องมองหาดีๆค่ะ)
มีร้านนึงที่ประทับใจมาก เป็นบิงซูมะม่วงแบบมะม่วงกระป๋อง (ไม่อร่อยอะ) น้ำแข็งปุยๆ (โอเคอร่อยดี)
แถมมีไอติม (คือไม่ชอบกินไอติมกะบิงซูโดยส่วนตัวนะ)
แต่สิ่งที่พีคมากของร้านนี้คือ...
คือมันเป็นแจ๊สบาร์อะ
บรรยากาศแบบ cozy และโรแมนซ์มาก
มีนักเปียโนบรรเลงสดด้วยเธ้อออออออ
โอยยย อยู่เมืองไทยแจ๊สบาร์ขายเหล้ายังเหลือรอดเลยเธอ
นี่กล้าดียังไงทำร้านบิงซูแจ๊สบาร์อะ
แถมคนเต็มเลย
แพงมากด้วย..ถ้วยละห้าร้อยกว่าบาท
=============================================
จานสิบ : หอยเซลล์ย่างราดชีสหยาดเยิ้ม
คือเรามีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่ง
คือการดูโหงวเฮ้งร้านอร่อย
โอเคมันก็มีพลาดบ้างอะไร แต่ส่วนมากมักจะได้ร้านอร่อยนะ
ร้านนี้เป็นอีกร้านนึงที่สัญญาณญานทำงานได้ดี
คือเป็นร้านชั้นสองที่ดูน่าร้ากกก จัดน่ารัก และมีท่าทางน่าอร่อย
เมนูที่เค้าแปะโชว์เอา Google Translate ลองแปลดูได้ความว่าเป็นร้านหอยเชลล์
โอเคเราชอบหอยเชลล์... เดินขึ้นไปเลยจ้า
คือก็นึกว่าจะเจออะไรอร่อยๆล่ะ แต่ไม่คิดว่าจะอลังการแบบนี้
แบบนี้
งงเนอะ.. เอามาทำไรมากมายอะเธอ
ว่าแล้วพนักงานที่หล่อมาก(จริงๆ) ก็จะเดินมาราดน้ำมันมะกอกลงบนฟอยล์
รอร้อนแปบนึง แล้วเอาสรรพสิ่งวางลงไปอย่างสวยงาม
ส่วนก้อนสี่เหลี่ยมที่เรียงตัวกันอย่างเป้นระเบียบ
ซึ่งหลายคนอาจจะงว่ามันคืออัลไลล
มันคือชีสค่ะคุณ ชีสสามแบบบ ชีสล้วนๆๆๆๆๆ
วิธีกินคือเอาใส้กระทะเล็กๆ แล้ววางไว้ชั้นใต้สรรพสิ่งเนื้อหนังมังสา
ชีสจะได้ความร้อนจากกระทะแล้วละลายหยาดเยิ้มมมม หยดย้วยยยยย
เมื่อชีสละลายได้ที่ก็เอามาราดบนหอยเชลล์..เบคอนพันเห็ดเข็มทอง เนื้อ พืชผักต่างๆ
อื้มหืมมมมมมม มันเจ้มจ้นนนนนนนนน หอยเชลล์กะชีสคือมันดีม้ากกกกกเธ้อออออออออออออ
มาถึงจุดนี้ขอแนะนำเครื่องเคียงที่เข้ากั๊นนนนนนน เข้ากัน ที่สุดในปฐพี
นั่นคือ....
[[[[[[[[[[ โซเม็กผลไม้ ]]]]]]]]]]]]]
นักเรียนยังจำได้ใช่มั้ยคะ บทที่แล้วเรากล่าวถึงโซเม็ก ซึ่งก็คือโซจูเท 1/3 แก้ว แล้วเทเบียร์สูงๆตามลงไป
โซเม็กผลไม้ก็คือไม่ยากนะ... ใช้โซจูผลไม้ (แนะนำสีเหลือง ถ้าสีแดงรสชาติจะยาแก้ไอมาก เตือนแล้วนะ) ตามด้วยเบียร์
โอ้มายยยยยย เริ่ดมากกกกกก ลื่นคออออออ อร่อยยยยยยยย ฟินเบยยยยยยยย กรู้วววววววววว
[CR][SR] Korea Let's Eat MORE : ภาค 2 เที่ยวคนเดียว กินคนเดียว เกาหลีแบบขี้เกียจ สิ้นเปลือง และอิ่มม้ากกกกกกกก
http://ppantip.com/topic/34038620
เมื่อผู้หญิงไทยไปเที่ยวคนเดียวและตามรอยกินอย่างบ้าคลั่ง
===================================
ทำไม SR - ค่าตั๋วเครื่องบินและค่าเที่ยวของวันที่ 5 6 7 บริษัทจ่ายค่ะ ไปทำงาน
ทำไม CR - ค่าทุกอย่างของการเที่ยววันแรกจนถึงวันที่ 4 จ่ายเองทุกสตางค์
================================================
เริ่มต่อละ
วันนี้เรามาเที่ยว Garosu-gil ที่นี่เป็นที่ช้อปปิ้งของคนเกาหลีค่ะ
ส่วนเมียงดงที่แสนขึ้นชื่อลือชานั้นคนเกาหลีเรียกว่า "ที่รวมตัวของชาวจีน"
เราว่าช้อปสนุกก็เมียงดงแหละ เพราะร้านมันเยอะมากกกก เยอะมากๆๆๆๆๆๆๆ ซื้อรองเท้าผ้าใบและเครื่องสำอางได้สนุกมาก
ส่วน Garosu ก็ไม่ยิ่งหย่อน แม้ร้านจะน้อยกว่าแต่คนก็น้อยกว่า และมีแบรนด์ดังๆเยอะเหมือนกัน รวมถึงมี Line Store ด้วย
แต่เราไม่สนเนอะ...เราเน้นกินเนอะ
^^"
อย่างแรกที่รับประทาน ณ Garosu ก็คือ...
จ้านเก้า : บิงซูมะม่วงแกล้มแจ๊สสุดหรรษา
บิงซูมะม่วงจ้า
บิงซูที่นี่คือมีหลายแบบ บางแบบก็เรียกสโนว์เฟล็คไม่ใช่บิงซู คือจำเป็นน้ำแข็งเกล็ดๆไปเลย
แต่แบบในรูปนี่คือแบบที่เราชอบนะ เป็นละเอียดมากและเป็นชั้นๆ สดชื่นนน
แต่เราว่ามะม่วงเกาหลีแพ้มะม่วงไทยหลุดลุ่ยเลย
กินบิงซูมะม่วงที่ไทยคือชื่นใจกว่า แม้น้ำแข็งจะปุยๆ (ไม่เกล็ดแต่ไม่ชั้นอะ มันปุยๆ)
ก็อร่อยกว่าเกาหลีอีกบอกเลย
เนื่องจากวันนั้นช้อปหนักมาก ทางเลือกของคนไม่กินกาแฟ (เราไม่เข้าคาเฟ่เลยเห็นมะ) ก็คือการกินบิงซูนี่แหละ
(ร้านบิงซูมันอยู่ชั้นสอง ชั้นสาม ต้องมองหาดีๆค่ะ)
มีร้านนึงที่ประทับใจมาก เป็นบิงซูมะม่วงแบบมะม่วงกระป๋อง (ไม่อร่อยอะ) น้ำแข็งปุยๆ (โอเคอร่อยดี)
แถมมีไอติม (คือไม่ชอบกินไอติมกะบิงซูโดยส่วนตัวนะ)
แต่สิ่งที่พีคมากของร้านนี้คือ...
คือมันเป็นแจ๊สบาร์อะ
บรรยากาศแบบ cozy และโรแมนซ์มาก
มีนักเปียโนบรรเลงสดด้วยเธ้อออออออ
โอยยย อยู่เมืองไทยแจ๊สบาร์ขายเหล้ายังเหลือรอดเลยเธอ
นี่กล้าดียังไงทำร้านบิงซูแจ๊สบาร์อะ
แถมคนเต็มเลย
แพงมากด้วย..ถ้วยละห้าร้อยกว่าบาท
=============================================
จานสิบ : หอยเซลล์ย่างราดชีสหยาดเยิ้ม
คือเรามีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่ง
คือการดูโหงวเฮ้งร้านอร่อย
โอเคมันก็มีพลาดบ้างอะไร แต่ส่วนมากมักจะได้ร้านอร่อยนะ
ร้านนี้เป็นอีกร้านนึงที่สัญญาณญานทำงานได้ดี
คือเป็นร้านชั้นสองที่ดูน่าร้ากกก จัดน่ารัก และมีท่าทางน่าอร่อย
เมนูที่เค้าแปะโชว์เอา Google Translate ลองแปลดูได้ความว่าเป็นร้านหอยเชลล์
โอเคเราชอบหอยเชลล์... เดินขึ้นไปเลยจ้า
คือก็นึกว่าจะเจออะไรอร่อยๆล่ะ แต่ไม่คิดว่าจะอลังการแบบนี้
แบบนี้
งงเนอะ.. เอามาทำไรมากมายอะเธอ
ว่าแล้วพนักงานที่หล่อมาก(จริงๆ) ก็จะเดินมาราดน้ำมันมะกอกลงบนฟอยล์
รอร้อนแปบนึง แล้วเอาสรรพสิ่งวางลงไปอย่างสวยงาม
ส่วนก้อนสี่เหลี่ยมที่เรียงตัวกันอย่างเป้นระเบียบ
ซึ่งหลายคนอาจจะงว่ามันคืออัลไลล
มันคือชีสค่ะคุณ ชีสสามแบบบ ชีสล้วนๆๆๆๆๆ
วิธีกินคือเอาใส้กระทะเล็กๆ แล้ววางไว้ชั้นใต้สรรพสิ่งเนื้อหนังมังสา
ชีสจะได้ความร้อนจากกระทะแล้วละลายหยาดเยิ้มมมม หยดย้วยยยยย
เมื่อชีสละลายได้ที่ก็เอามาราดบนหอยเชลล์..เบคอนพันเห็ดเข็มทอง เนื้อ พืชผักต่างๆ
อื้มหืมมมมมมม มันเจ้มจ้นนนนนนนนน หอยเชลล์กะชีสคือมันดีม้ากกกกกเธ้อออออออออออออ
มาถึงจุดนี้ขอแนะนำเครื่องเคียงที่เข้ากั๊นนนนนนน เข้ากัน ที่สุดในปฐพี
นั่นคือ....
[[[[[[[[[[ โซเม็กผลไม้ ]]]]]]]]]]]]]
นักเรียนยังจำได้ใช่มั้ยคะ บทที่แล้วเรากล่าวถึงโซเม็ก ซึ่งก็คือโซจูเท 1/3 แก้ว แล้วเทเบียร์สูงๆตามลงไป
โซเม็กผลไม้ก็คือไม่ยากนะ... ใช้โซจูผลไม้ (แนะนำสีเหลือง ถ้าสีแดงรสชาติจะยาแก้ไอมาก เตือนแล้วนะ) ตามด้วยเบียร์
โอ้มายยยยยย เริ่ดมากกกกกก ลื่นคออออออ อร่อยยยยยยยย ฟินเบยยยยยยยย กรู้วววววววววว
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว