จะใช้อะไรแทนเอ็นแก้วของวัวในแกงเผ็ดได้บ้างครับ

คือทดลองต้มแกงกะหรี่เนื้อแบบเยาวราชแล้วรสชาติพอได้ แต่ภรรยาไม่กินเนื้อจะเอาเนื้อเข้าบ้านยังไม่ชอบเลย อยากให้เขาได้ชิมบ้างเลยจะหาอย่างอื่นมาแทนเอ็นแก้ว นึกถึงว่าเอ็นจะมีเยอะตรงขา ถ้าใช้ขาหมูจะเวิร์คมั้ย แต่ลองเสิร์ชดูแล้วไม่เห็นมีใครเอาขาหมูมาทำแกงกะทิเลย เคยลองเนื้อขั้วตับแล้วต้มหม้อความดันสิบนาทีก็ได้อารมณ์เนื้อวัวเหมือนกัน ขาดแต่ตรงเอ็นแก้วนี่แหละ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่