H O W T O . . . ชี ส บ อ ล* กลมกลม ยืดยืด ทำง่ายอร่อยด้วย :)

เมนูทำง่าย แถมอร่อยด้วย เพี้ยนเผือก เพื่อนเพื่อนคนไหนมีเวลาว่าง ลองมาทำเมนูนี้กันนะ ชี ส บ อ ล ยื๊ ด ยื ด ด ด*


สิ่งที่ต้องเตรียม ไม่ยุ่งยากเลย เพี้ยนแว๊น
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• ชีสมอซซาเรลลาแบบแท่ง ก้อน หรือขูดฝอยมาแล้วก็ได้
• แป้งโกกิ
• เกล็ดขนมปัง


ขั้นตอนทำก็ง่ายง่าย สูตรมีอยู่ทั่วไป แล้วแต่จะเลือกใช้เลยนะคะ ส่วนหนิงทำตามขั้นตอนแบบนี้ เพี้ยนไฟลุก

• ของหนิงซื้อแบบ 4 ชีสรวมมา ขูดฝอยมาเรียบร้อย เราเลยต้องมาปั้นกันนิดหน่อย
เป็นก้อนกลมแบบนี้ ปล. ล้างมือแล้วด้วย


• ตอกไข่ใส่ชาม เอาชีสบอลที่เราปั้นลงไปคลุกคลุก กลิ้งกลิ้งง ง


• เอาลงบ่อชุบแป้งโกกิต่อเลย หมุนหมุน


• ยัง ยังไม่จบ ลงไปชุบไข่อีกรอบ ตามด้วยเกล็ดขนมปัง หนิงใช้ของ Lobo นะ


• เรียบร้อย ก้อนใหญ่กว่าเดิมเยอะ แป้งทั้งนั้น ฮ่าาา


• ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน จากนั้น เทเลยจ้า ทอดไม่นาน เอาแค่แป้งด้านนอกเหลืองหน่อยก็พอ


• เสร็จแล้ว ไหนผ่าออกมาดูซะหน่อย เยิ้มเยิ้ม ยืดยืดอยู่ สวยงาม



• เพิ่มเติมซอสมะเขือเทศ มายองเนสด้วย เพราะหนิงว่ามันจืดไปหน่อย


• ปิดท้ายด้วยน้องมุมิน มาส่งพร้อมความยืดดด ด* ลองทำกันดูนะ ง่ายมาก อร่อยด้วย เพี้ยนสู้สู้

ปล. ทำเสร็จ ทานเสร็จ อย่าลืมไปวิ่งกันนะฮะ ส่งเสริมการกิน กินด้วย ออกกำลังกายด้วย เย่
หรืออยากติดตาม ตามมาส่องได้นะ IG : nungkaning อาหารเพียบ รูปไร้สาระก็เพียบ
หรือ #nungningdish ก็ได้ ของอร่อยเต็ม ขอให้มีความสุขกับการกิน และทำอาหารนะฮ๊าาา า


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่