หมายเหตุ1 การรีวิวนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วน ๆ การตัดสินความอร่อยก็มาจากความชอบส่วนตัว
หมายเหตุ2 นี่เป็นการรีวิวอาหารครั้งแรกของเรา รูปอาจจะหลุดโฟกัส ไม่สวย เบลอ มืด รูปไม่ครบเพราะมัวแต่กิน ต้องขออภัยไว้ด้วย เพราะไม่ได้กะจะถ่ายรูปมารีวิว แค่ถ่าย ๆ ไว้เฉย ๆ แล้วรีบ ๆ ถ่ายเพราะกลัวจะไปรบกวนผู้มาใช้บริการท่านอื่น
เมื่อวันอาทิตย์ได้ไปทาน Brunch buffet ที่ห้องอาหารร่มไทร โรงแรมบันยันทรี โดยตกราคาหัวละ 2236 net แต่ถ้ามีบัตรเครดิตที่ร่วมรายการก็จะมีโปร 1 แถม 1 โดยอาหารที่น่าสนใจก็คือ ฟัวกราส์ เป็ดปักกิ่ง หมูหัน หอยนางรม แกะ
โดยห้องอาหารเปิดตอนเที่ยงตรง เราก็ไปถึงเวลานั้น แล้วก็รีบเดินไปสั่งเป็ดปักกิ่งทันที แต่ปรากฏว่าเป็ดยังไม่เสร็จ ก็โอเค กินอย่างอื่นรอก่อนก็ได้ แล้วอีกสักพักเราก็ไปสั่งหมูหัน ซึ่งก็ยังไม่เสร็จเช่นเดียวกัน ซึ่งเราว่าถ้าห้องอาหารเปิดแล้วเนี่ยะ อาหารทุกอย่างมันควรจะต้องพร้อมแล้วไม่ใช่เหรอ ไม่ใช่ว่าต้องรออีกสักพักเลยกว่าจะเสร็จ
เริ่มต้นด้วยการสำรวจไลน์อาหารเล็กน้อย
หลังจากรอสักพัก เราก็ได้เป็ดปักกิ่งมา หน้าตาโอเค ได้มาจานละ 3 ชิ้น แต่มันชิ้นเล็กมากถึงมากที่สุด แต่แผ่นแป้งที่ใช้ห่อเนี่ยะ ยังเป็นไซส์ปกติทั่วไป แต่แผ่นเป็ดนี่ ต้องเอามาต่อกัน 3 ชิ้น ถึงจะได้เป็น 1 แผ่นปกติอ่ะ แต่นี่ซอยซะเล็ก แล้วให้แผ่นแป้งมา 3 แผ่นเท่าจำนวนเป็ด คือ ไม่เข้าใจว่าทำไมจะต้องหั่นชิ้นเล็กขนาดนี้ จากที่จะให้คะแนนตรงนี้ มันเลยทำให้เสียคะแนนไปเลย เพราะเราว่าเป็ดมันก็กรอบอร่อยดี แต่การเสิร์ฟที่ให้ความรู้สึกเหมือนงก กับโรงแรม 5 ดาว ราคาขนาดนี้ มันให้ความรู้สึกที่แย่มากและอีกเรื่องคือการเอาแผ่นป้ายเบอร์โต๊ะใส่ไว้ในจานอาหารเนี่ยะ มันสกปรกไหม เคยทำความสะอาดใบนี้บ้างไหม บางทีมันก็วางอยู่บนโต๊ะ หรือบางคนอาจจะทำตกพื้นก็ได้แต่คุณใส่มันไว้ในจานอาหาร
แล้วเราก็เลยสั่งฟัวกราส์ ซึ่งตอนที่เราสั่ง เราก็เห็นอยู่แล้วนะ ว่าเค้ามีทอดเตรียมไว้อยู่แล้ว สีสันดูไม่น่าทานอย่างยิ่ง สักพักก็ได้อาหาร ซึ่งเราก็ใช้เวลาถ่ายรูปไม่นานเลย เพราะปกติเราไม่ค่อยชอบกินอาหารเย็น ๆ อยู่แล้ว ยอมภาพไม่สวยดีกว่าอาหารเย็นอ่ะ แต่ปรากฏว่าฟัวกราส์มันไม่มีความร้อนเลย แม้แต่อุ่น ๆ ภายในยังไม่มี คือมันยังไง ทำทิ้งไว้ล่วงหน้าแล้วพอสั่งยังไม่คิดจะอุ่นให้มันร้อนหน่อยเหรอ แล้วชิ้นก็มาแบบว่าบางมากกก ปกติมันควรจะเกรียม ๆ ข้างนอกหน่อย แต่ข้างในยังนุ่ม แต่นี่เนื้อมันดูแห้งไปถึงข้างใน โดยที่ข้างนอกก็ไม่รู้สึกเกรียม น้ำราดนี่ก็ให้น้อยเท่าปลายนิ้วก้อย คือตัวฟัวกราส์คุณก็ทอดมาไม่ดี ออกแนวจืด ๆ น้ำซอสก็ให้น้อยซะจนมันไม่อร่อยเลยอ่ะ แล้วยังมีแซมเหมือนผลไม้ลูกเต๋าให้มีรสผลไม้อะไรประมาณนั้นมั้ง แต่ผลไม้คุณมันไม่มีความหวานสักนิดเดียว จืดสนิท ไม่เข้าใจว่าอาหารจานนี้ผ่านออกมาได้ยังไง ขนาดว่าเราตั้งใจมากินฟัวกราส์โดยเฉพาะ แต่เราสั่งไปทั้งหมดแค่ 3 จานเท่านั้น จานละ 1 ชิ้น โดยมีจานที่สามเนี่ยะแหล่ะ ได้ทานแบบอุ่นๆ หน่อย แต่โดยรวม ผิดหวังมากที่สุดกับจานนี้
หลังจากรอไปน่าจะเกินครึ่งชั่วโมง เราว่าเราเริ่มอิ่มแล้วอ่ะ หมูหันเพิ่งจะโผล่มา ซึ่งก็มาในชิ้นเล็กเช่นเดิม แต่ปริมาณมากกว่าเป็ดปักกิ่ง ก็ยังพอโอเค แต่เราว่ามันไม่อร่อย จืด คือมันเป็นหมูหันฮ่องกง ตัวเนื้อมันควรจะมีรสชาดเค็ม ๆ เล็กน้อย แต่นี่จืดสนิท แถมบางชิ้นเราว่ามันมีกลิ่นเหม็นสาบแบบที่ไม่ควรจะอยู่ในอาหารด้วย ไม่ประทับใจอีกจาน
กุ้งเทมปุระ เราเห็นเพื่อนเราตักมาตั้งแต่ตอนแรก ก็ว่าจะไปตักมั่ง แต่พอเราเดินไปดู มันไม่มีแล้ว และมันก็ไม่มีการมาเติมอีกเลย แล้วเราก็ถามเพื่อนว่าเป็นไงมั่งอร่อยไหม เพื่อนก็บอกว่ามันไม่ค่อยกรอบ เหมือนทำไว้นานแล้ว มันคืออะไร อาหารหมด ไม่เติม เพราะเราเห็นพวกผักกับปูอัดยังเหลืออยู่ แต่กุ้งหมดอย่างเดียวก็เลยไม่เติมงั้นเหรอ ต้องให้ของอย่างอื่นหมดด้วยเหรอ
นอกจากเป็ดปักกิ่ง หมูหันที่ให้ชิ้นเล็กมากแล้ว อาหารพวกซูชิ ซาชิมิก็เล็กมาก ซาซิมินี่มันจะต้องเอามาสัก 3-4 ชิ้นมาต่อกันถึงได้เป็นชิ้นปกติชิ้นนึงอ่ะ คือทำไมต้องซอยเล็กขนาดนี้ ซูชินี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง บางมาก เล็กมาก ข้าวเยอะ และข้าวก็ไม่มีความอร่อยเลย ข้าวเย็นเกิน บางคำกินเข้าไปเหมือนข้าวไม่สุกอีกตะหาก เสียดาย ไม่มีรูปซาซิมิ อยากให้เห็นถึงความเล็กจริงๆ พอดีเราไม่ได้กินเอง เห็นเพื่อนตักมา
ด่ามาเยอะละ มาดูข้อเกือบจะดีกันบ้าง
อาหารพวก on ice เราว่าก็สดดี กุ้งตัวใหญ่ หอยนางรมใหญ่ดี แล้วมีอันนึงอยู่ในช้อนเดาว่าเป็นล๊อบสเตอร์แล้วมีซอสผลไม้ลูกเต๋าตัวเดียวกับที่ใส่ในฟัวกราส์แล้วจืดสนิท เลยทำให้มันแย่มาก แล้วก็ไม่ยอมติดป้ายว่ามันคืออะไร
โซน BBQ ก็โอเค กุ้งตัวเล็กไปหน่อย แต่สด อร่อยดี เนื้อวัวเราว่าก็ดีนะ หอมเนื้อ แต่ซี่โครงแกะเล็กมาก เนื้อน้อย แต่ไม่เป็นไร หยิบหลายอันก็ได้ แต่ทำไมมันไม่มีซอสให้ราด ย่างออกมาแล้วไงอ่ะ กินแห้ง ๆ เหรอ เราพยายามเดินหาซอสแถวนั้นก็ไม่เจอ จนตอนหลังอิ่มแล้วเดิมวนรอบอีกที ไปเจอมิ้นต์ซอสอยู่ตรงหมูอบหรือเนื้ออบนี่แหล่ะ ที่อยู่อีกโต๊ะนึง แต่อยู่ตรงข้ามกัน คือมันไกลไปไหม
ขนมหวาน เราว่าเค้กอร่อย แต่ขนมไทยไม่อร่อย เมื่อวานมีข้าวเหนียวเปียกลำไย แต่ทำออกมาได้ไม่น่ากินสุด ๆ หน้าตาขาว ๆ เหมือนโจ๊กใส่นม คือที่เคยกินมา มันควรจะใสๆ แล้วพอจะกินค่อยราดกะทิรึเปล่า แต่อันนี้เหมือนมันใส่รวมไปด้วยกันซึ่งเราสงสัยว่าเค้าจะใช้นมแทนด้วย มันเลยยิ่งแย่ไปกันใหญ่ ไหน ๆ จะทำขนมไทยก็น่าจะทำให้มันแบบไทยจริงๆ ไม่ใช่ดัดแปลงจนรสชาดเสียหมด
สรุปเลยละกันว่า ไม่อร่อยสำหรับเรา ไม่คุ้มราคาอย่างแรง กับอาหารอย่างนี้
[CR] [CR] รีวิวแบบไม่เกรงใจกับบุฟเฟ่ต์ร่มไทร @ Banyan Tree
หมายเหตุ2 นี่เป็นการรีวิวอาหารครั้งแรกของเรา รูปอาจจะหลุดโฟกัส ไม่สวย เบลอ มืด รูปไม่ครบเพราะมัวแต่กิน ต้องขออภัยไว้ด้วย เพราะไม่ได้กะจะถ่ายรูปมารีวิว แค่ถ่าย ๆ ไว้เฉย ๆ แล้วรีบ ๆ ถ่ายเพราะกลัวจะไปรบกวนผู้มาใช้บริการท่านอื่น
เมื่อวันอาทิตย์ได้ไปทาน Brunch buffet ที่ห้องอาหารร่มไทร โรงแรมบันยันทรี โดยตกราคาหัวละ 2236 net แต่ถ้ามีบัตรเครดิตที่ร่วมรายการก็จะมีโปร 1 แถม 1 โดยอาหารที่น่าสนใจก็คือ ฟัวกราส์ เป็ดปักกิ่ง หมูหัน หอยนางรม แกะ
โดยห้องอาหารเปิดตอนเที่ยงตรง เราก็ไปถึงเวลานั้น แล้วก็รีบเดินไปสั่งเป็ดปักกิ่งทันที แต่ปรากฏว่าเป็ดยังไม่เสร็จ ก็โอเค กินอย่างอื่นรอก่อนก็ได้ แล้วอีกสักพักเราก็ไปสั่งหมูหัน ซึ่งก็ยังไม่เสร็จเช่นเดียวกัน ซึ่งเราว่าถ้าห้องอาหารเปิดแล้วเนี่ยะ อาหารทุกอย่างมันควรจะต้องพร้อมแล้วไม่ใช่เหรอ ไม่ใช่ว่าต้องรออีกสักพักเลยกว่าจะเสร็จ
เริ่มต้นด้วยการสำรวจไลน์อาหารเล็กน้อย
หลังจากรอสักพัก เราก็ได้เป็ดปักกิ่งมา หน้าตาโอเค ได้มาจานละ 3 ชิ้น แต่มันชิ้นเล็กมากถึงมากที่สุด แต่แผ่นแป้งที่ใช้ห่อเนี่ยะ ยังเป็นไซส์ปกติทั่วไป แต่แผ่นเป็ดนี่ ต้องเอามาต่อกัน 3 ชิ้น ถึงจะได้เป็น 1 แผ่นปกติอ่ะ แต่นี่ซอยซะเล็ก แล้วให้แผ่นแป้งมา 3 แผ่นเท่าจำนวนเป็ด คือ ไม่เข้าใจว่าทำไมจะต้องหั่นชิ้นเล็กขนาดนี้ จากที่จะให้คะแนนตรงนี้ มันเลยทำให้เสียคะแนนไปเลย เพราะเราว่าเป็ดมันก็กรอบอร่อยดี แต่การเสิร์ฟที่ให้ความรู้สึกเหมือนงก กับโรงแรม 5 ดาว ราคาขนาดนี้ มันให้ความรู้สึกที่แย่มากและอีกเรื่องคือการเอาแผ่นป้ายเบอร์โต๊ะใส่ไว้ในจานอาหารเนี่ยะ มันสกปรกไหม เคยทำความสะอาดใบนี้บ้างไหม บางทีมันก็วางอยู่บนโต๊ะ หรือบางคนอาจจะทำตกพื้นก็ได้แต่คุณใส่มันไว้ในจานอาหาร
แล้วเราก็เลยสั่งฟัวกราส์ ซึ่งตอนที่เราสั่ง เราก็เห็นอยู่แล้วนะ ว่าเค้ามีทอดเตรียมไว้อยู่แล้ว สีสันดูไม่น่าทานอย่างยิ่ง สักพักก็ได้อาหาร ซึ่งเราก็ใช้เวลาถ่ายรูปไม่นานเลย เพราะปกติเราไม่ค่อยชอบกินอาหารเย็น ๆ อยู่แล้ว ยอมภาพไม่สวยดีกว่าอาหารเย็นอ่ะ แต่ปรากฏว่าฟัวกราส์มันไม่มีความร้อนเลย แม้แต่อุ่น ๆ ภายในยังไม่มี คือมันยังไง ทำทิ้งไว้ล่วงหน้าแล้วพอสั่งยังไม่คิดจะอุ่นให้มันร้อนหน่อยเหรอ แล้วชิ้นก็มาแบบว่าบางมากกก ปกติมันควรจะเกรียม ๆ ข้างนอกหน่อย แต่ข้างในยังนุ่ม แต่นี่เนื้อมันดูแห้งไปถึงข้างใน โดยที่ข้างนอกก็ไม่รู้สึกเกรียม น้ำราดนี่ก็ให้น้อยเท่าปลายนิ้วก้อย คือตัวฟัวกราส์คุณก็ทอดมาไม่ดี ออกแนวจืด ๆ น้ำซอสก็ให้น้อยซะจนมันไม่อร่อยเลยอ่ะ แล้วยังมีแซมเหมือนผลไม้ลูกเต๋าให้มีรสผลไม้อะไรประมาณนั้นมั้ง แต่ผลไม้คุณมันไม่มีความหวานสักนิดเดียว จืดสนิท ไม่เข้าใจว่าอาหารจานนี้ผ่านออกมาได้ยังไง ขนาดว่าเราตั้งใจมากินฟัวกราส์โดยเฉพาะ แต่เราสั่งไปทั้งหมดแค่ 3 จานเท่านั้น จานละ 1 ชิ้น โดยมีจานที่สามเนี่ยะแหล่ะ ได้ทานแบบอุ่นๆ หน่อย แต่โดยรวม ผิดหวังมากที่สุดกับจานนี้
หลังจากรอไปน่าจะเกินครึ่งชั่วโมง เราว่าเราเริ่มอิ่มแล้วอ่ะ หมูหันเพิ่งจะโผล่มา ซึ่งก็มาในชิ้นเล็กเช่นเดิม แต่ปริมาณมากกว่าเป็ดปักกิ่ง ก็ยังพอโอเค แต่เราว่ามันไม่อร่อย จืด คือมันเป็นหมูหันฮ่องกง ตัวเนื้อมันควรจะมีรสชาดเค็ม ๆ เล็กน้อย แต่นี่จืดสนิท แถมบางชิ้นเราว่ามันมีกลิ่นเหม็นสาบแบบที่ไม่ควรจะอยู่ในอาหารด้วย ไม่ประทับใจอีกจาน
กุ้งเทมปุระ เราเห็นเพื่อนเราตักมาตั้งแต่ตอนแรก ก็ว่าจะไปตักมั่ง แต่พอเราเดินไปดู มันไม่มีแล้ว และมันก็ไม่มีการมาเติมอีกเลย แล้วเราก็ถามเพื่อนว่าเป็นไงมั่งอร่อยไหม เพื่อนก็บอกว่ามันไม่ค่อยกรอบ เหมือนทำไว้นานแล้ว มันคืออะไร อาหารหมด ไม่เติม เพราะเราเห็นพวกผักกับปูอัดยังเหลืออยู่ แต่กุ้งหมดอย่างเดียวก็เลยไม่เติมงั้นเหรอ ต้องให้ของอย่างอื่นหมดด้วยเหรอ
นอกจากเป็ดปักกิ่ง หมูหันที่ให้ชิ้นเล็กมากแล้ว อาหารพวกซูชิ ซาชิมิก็เล็กมาก ซาซิมินี่มันจะต้องเอามาสัก 3-4 ชิ้นมาต่อกันถึงได้เป็นชิ้นปกติชิ้นนึงอ่ะ คือทำไมต้องซอยเล็กขนาดนี้ ซูชินี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง บางมาก เล็กมาก ข้าวเยอะ และข้าวก็ไม่มีความอร่อยเลย ข้าวเย็นเกิน บางคำกินเข้าไปเหมือนข้าวไม่สุกอีกตะหาก เสียดาย ไม่มีรูปซาซิมิ อยากให้เห็นถึงความเล็กจริงๆ พอดีเราไม่ได้กินเอง เห็นเพื่อนตักมา
ด่ามาเยอะละ มาดูข้อเกือบจะดีกันบ้าง
อาหารพวก on ice เราว่าก็สดดี กุ้งตัวใหญ่ หอยนางรมใหญ่ดี แล้วมีอันนึงอยู่ในช้อนเดาว่าเป็นล๊อบสเตอร์แล้วมีซอสผลไม้ลูกเต๋าตัวเดียวกับที่ใส่ในฟัวกราส์แล้วจืดสนิท เลยทำให้มันแย่มาก แล้วก็ไม่ยอมติดป้ายว่ามันคืออะไร
โซน BBQ ก็โอเค กุ้งตัวเล็กไปหน่อย แต่สด อร่อยดี เนื้อวัวเราว่าก็ดีนะ หอมเนื้อ แต่ซี่โครงแกะเล็กมาก เนื้อน้อย แต่ไม่เป็นไร หยิบหลายอันก็ได้ แต่ทำไมมันไม่มีซอสให้ราด ย่างออกมาแล้วไงอ่ะ กินแห้ง ๆ เหรอ เราพยายามเดินหาซอสแถวนั้นก็ไม่เจอ จนตอนหลังอิ่มแล้วเดิมวนรอบอีกที ไปเจอมิ้นต์ซอสอยู่ตรงหมูอบหรือเนื้ออบนี่แหล่ะ ที่อยู่อีกโต๊ะนึง แต่อยู่ตรงข้ามกัน คือมันไกลไปไหม
ขนมหวาน เราว่าเค้กอร่อย แต่ขนมไทยไม่อร่อย เมื่อวานมีข้าวเหนียวเปียกลำไย แต่ทำออกมาได้ไม่น่ากินสุด ๆ หน้าตาขาว ๆ เหมือนโจ๊กใส่นม คือที่เคยกินมา มันควรจะใสๆ แล้วพอจะกินค่อยราดกะทิรึเปล่า แต่อันนี้เหมือนมันใส่รวมไปด้วยกันซึ่งเราสงสัยว่าเค้าจะใช้นมแทนด้วย มันเลยยิ่งแย่ไปกันใหญ่ ไหน ๆ จะทำขนมไทยก็น่าจะทำให้มันแบบไทยจริงๆ ไม่ใช่ดัดแปลงจนรสชาดเสียหมด
สรุปเลยละกันว่า ไม่อร่อยสำหรับเรา ไม่คุ้มราคาอย่างแรง กับอาหารอย่างนี้