ปกติไม่เคยรีวิวอะไร เพราะไม่ค่อยได้ชื่นชอบอะไรมากมาย แต่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้ทำให้ผมต้องลงมือเขียนขึ้นมา
ปกติผมชื่นชอบกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อเสมอ จะมีร้านในดวงใจไม่กี่ร้าน เช่น ร้านรสเด็ดปากซอยราชครู(ร้านนีกินทีสองคนแฟนต้องพกไปอย่างน้อย 300-400 บาท) ร้านดงมูลเหล็กแถวพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสไม่มีชื่อตรงเหม่งจ๋าย และได้รับการแนะนำจากเพื่อนร่วมงานเนื่องจากบ้านแฟนอยู่แถวรังสิตคลองสองว่ามีร้านนึงอร่อยแถววัดลาดสนุน ไม่มีชื่อร้านอยู่ตรงท่าน้ำวัดลาดสนุ่น ผมขับรถผ่านวัดนี้ร่วม 5-6 ปีแต่ไม่เคยรู้ว่าตรงท่าน้ำมีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแสนอร่อยอยู่ ผมจึงไดทดลองไปทาน จากการทานวันแรกจนถึงวันนี้ผมกินไม่ต่ำกว่า 8 หนในเวลา 1 เดือน (ปกติผมไปหาแฟนทุกวันเสาร์ ก็ทานมันทุกเสาร์) เกริ่นมานานขอเริ่มรีวิวแล้วกันครับ
- อันดับแรก ร้านนี้มีก๋วยเตี๋ยวเรือทั้งแบบเนื้อและหมู ผมบอกเลยว่าเนื้ออร่อย หมูสอบตก ผมพยายามกินยังไงก็ไม่อร่อย ดังนั้นของรีวิวแต่เนื้อน่ะครับ
- ร้านนี้ไม่มีเครื่องปรุงให้ปรุงจะกินรสอะไรแจ้งคนทำครับ ผมกินครั้งแรกชามแรกก็บอกเลยว่าไม่อร่อย เพราะหวานมาก พอสั่งชามที่สองบอกหวานน้อยดีขึ่น ชามที่สามก็หวานน้อยลงอีก ก็ถูกใจเลย เค้าก็จะปรุงให้เราตามนั้นต่อเลย
- การสั่งรสที่นี่เค้ามี หวานมาก หวานน้อย ไม่หวาน บูด(เปรี้ยว)มาก บูดน้อย เจ็บ(เผ็ด)น้อย เจ็บมาก เจ็บสะบัด ลองสั่งๆจนเจอรสที่ต้องการ
- เส้นเค้าก็มีแบบทั่วไป อันนี้แล้วแต่ชอบ
- เนื้อเค้ามี แบบสด แบบหมก(อันนี้ผมชอบมาก เคยกินสมัยเด็กดีใจที่มีแบบหมก) ลูกชิ้น เปื่อย(สำหรับเปื่อยของร้านนีจะเป็นเอ็นเปื่อยเท่านั้นไม่มีเนื้อเปื่อย)
- ดังนันเวลาสั่งเช่น หมี่ หมก เปื่อย หวานน้อย บูด --> เส้นหมี่ เนื้อสดหมก + เนื้อเปื่อย หวานน้อย เปรี้ยวมากกว่าปกติ (ถ้าไม่สั่งบูดก็คือเปรี้ยวธรรมดา)
- สิ่งที่ผมชอบที่สุดคือคนทำเค้าจะปรุงทีละชาม ย้ำทีละชาม เค้าใช้น้ำเกลือปรุงรส(น้ำปลาถูกๆ ที่สมัยก่อนซ์้อแล้วต้องเอาขวดไปเปลี่ยนจะลด 1 บาท) และน้ำส้มสายชู แบบถูกๆ แต่ผมชอบน่ะอร่อยดี แบบสมัยก่อนเลย และแกจำได้ว่าผมกินรสแบบไหน ก็จะสั่งง่ายขึ้น แบบแห้งก็อร่อยน่ะครับ
- อีกสิ่งนึงที่ทำให้อร่อยคือกากหมูที่แกใส่ ดูในภาพแล้วลองไปกินดูเองนะครับ
- ได้คุยกับคนขายป้าแกขายมา 20 กว่าปี สมัยก่อนแกขายบนเรือ แล้วเค้าปิดประตูน้ำแกเลยมาขึ้นมาขายบนท่าน้ำแทน
- ราคาชามนึงกับปริมาณ ถ้าเทียบกับร้าน รสเด็ด ก็จะถูก ถ้าเทียบกับก๋วยเตี๋ยวน้ำใสเหม๋งจ่ายจะรุ้สึกแพง ตกชามละ 20 ผมกินที 5-7 ชาม แฟนผมกินที 3-4 ชาม ถึงจะอิ่ม เกาเหลา 25 บาท
- ไม่มีข้าวสวยไม่ต้องสั่ง
- ถ้าเราสั่งทีละ 2 ชาม แล้วตอนนั้นคนน้อยๆ ป้าแกจะทำทีละชาม พอเราใกล้หมดแกก็จะทำต่อครับ แต่ถ้าคนเยอะบางทีสั่งไปก็หายไป ต้องตาม
- ร้านแกเปิดราวๆ 8.00 หมดคือหมด แกบอกว่าหมดประมาณ บ่ายสอง บางทีก็เที่ยง ถ้ายังไงให้โทรไปก่อนถ้าจะมาเที่ยง
- ส่วนก๋วยเตี๋ยวหมูขอไม่รีวิวไปลองเองครับ
- ป้าแกอายุเยอะแล้ว รีบไปกินกันเน้อ แกไม่ได้ดูน่าสงสารอะไรที่ต้องไปอุดหนุน แต่ กลัวถ้าไม่มีแกแล้วจะอดกินของอร่อยๆ เพราะคาดว่าลูกแกก็คงปรุงแบบนี้ไม่ได้
- ภาพนี้เป็นภาพผมถ่ายรวมสองวัน มัวแต่ห่วงกินเลยถ่ายมาได้แค่นี้
- การเดินทางให้ในกูเกิ้ลวัดลาดสนุ่น อยู่แถวสนามธูปเตมีย์ ----- ในกูเกิ้ล รีวิว นี้ระบุพิกัดผิด แต่ไปแถวๆนั้นแล้วไปให้เจอวัดลาดสนุนให้ได้ครับ
- ตรงแถวนั้นติดๆ กับทางขึ้นท่าเรือ มีไอติมอร่อยน่ะครับ ไอติมแบบบ้านๆ มีไอติมไข่แข็งด้วย
ปล 1. ผมกินก๋วยเตี๋ยวเรือตรงแถวรังสิตทุกร้าน ทุกลำที่ลอย ผมไม่ค่อยชอบเท่าไรนะครับ จนผมหมดหวังกับก๋วยเตี๋ยวแถวรังสิตไปแล้ว จนมาเจอร้านนี้แหละครับ
ปล 2. ผมชอบที่ร้านนี้ไม่มีเครื่องปรุง ทำให้รุ้สึกถึงความมั่นใจในฝีมือคนปรุง
ภาพประกอบ
[CR] ก๋วยเตี๋ยวเรือ ไร้เครื่องพวง วัดลาดสนุ่น
ปกติผมชื่นชอบกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อเสมอ จะมีร้านในดวงใจไม่กี่ร้าน เช่น ร้านรสเด็ดปากซอยราชครู(ร้านนีกินทีสองคนแฟนต้องพกไปอย่างน้อย 300-400 บาท) ร้านดงมูลเหล็กแถวพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสไม่มีชื่อตรงเหม่งจ๋าย และได้รับการแนะนำจากเพื่อนร่วมงานเนื่องจากบ้านแฟนอยู่แถวรังสิตคลองสองว่ามีร้านนึงอร่อยแถววัดลาดสนุน ไม่มีชื่อร้านอยู่ตรงท่าน้ำวัดลาดสนุ่น ผมขับรถผ่านวัดนี้ร่วม 5-6 ปีแต่ไม่เคยรู้ว่าตรงท่าน้ำมีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแสนอร่อยอยู่ ผมจึงไดทดลองไปทาน จากการทานวันแรกจนถึงวันนี้ผมกินไม่ต่ำกว่า 8 หนในเวลา 1 เดือน (ปกติผมไปหาแฟนทุกวันเสาร์ ก็ทานมันทุกเสาร์) เกริ่นมานานขอเริ่มรีวิวแล้วกันครับ
- อันดับแรก ร้านนี้มีก๋วยเตี๋ยวเรือทั้งแบบเนื้อและหมู ผมบอกเลยว่าเนื้ออร่อย หมูสอบตก ผมพยายามกินยังไงก็ไม่อร่อย ดังนั้นของรีวิวแต่เนื้อน่ะครับ
- ร้านนี้ไม่มีเครื่องปรุงให้ปรุงจะกินรสอะไรแจ้งคนทำครับ ผมกินครั้งแรกชามแรกก็บอกเลยว่าไม่อร่อย เพราะหวานมาก พอสั่งชามที่สองบอกหวานน้อยดีขึ่น ชามที่สามก็หวานน้อยลงอีก ก็ถูกใจเลย เค้าก็จะปรุงให้เราตามนั้นต่อเลย
- การสั่งรสที่นี่เค้ามี หวานมาก หวานน้อย ไม่หวาน บูด(เปรี้ยว)มาก บูดน้อย เจ็บ(เผ็ด)น้อย เจ็บมาก เจ็บสะบัด ลองสั่งๆจนเจอรสที่ต้องการ
- เส้นเค้าก็มีแบบทั่วไป อันนี้แล้วแต่ชอบ
- เนื้อเค้ามี แบบสด แบบหมก(อันนี้ผมชอบมาก เคยกินสมัยเด็กดีใจที่มีแบบหมก) ลูกชิ้น เปื่อย(สำหรับเปื่อยของร้านนีจะเป็นเอ็นเปื่อยเท่านั้นไม่มีเนื้อเปื่อย)
- ดังนันเวลาสั่งเช่น หมี่ หมก เปื่อย หวานน้อย บูด --> เส้นหมี่ เนื้อสดหมก + เนื้อเปื่อย หวานน้อย เปรี้ยวมากกว่าปกติ (ถ้าไม่สั่งบูดก็คือเปรี้ยวธรรมดา)
- สิ่งที่ผมชอบที่สุดคือคนทำเค้าจะปรุงทีละชาม ย้ำทีละชาม เค้าใช้น้ำเกลือปรุงรส(น้ำปลาถูกๆ ที่สมัยก่อนซ์้อแล้วต้องเอาขวดไปเปลี่ยนจะลด 1 บาท) และน้ำส้มสายชู แบบถูกๆ แต่ผมชอบน่ะอร่อยดี แบบสมัยก่อนเลย และแกจำได้ว่าผมกินรสแบบไหน ก็จะสั่งง่ายขึ้น แบบแห้งก็อร่อยน่ะครับ
- อีกสิ่งนึงที่ทำให้อร่อยคือกากหมูที่แกใส่ ดูในภาพแล้วลองไปกินดูเองนะครับ
- ได้คุยกับคนขายป้าแกขายมา 20 กว่าปี สมัยก่อนแกขายบนเรือ แล้วเค้าปิดประตูน้ำแกเลยมาขึ้นมาขายบนท่าน้ำแทน
- ราคาชามนึงกับปริมาณ ถ้าเทียบกับร้าน รสเด็ด ก็จะถูก ถ้าเทียบกับก๋วยเตี๋ยวน้ำใสเหม๋งจ่ายจะรุ้สึกแพง ตกชามละ 20 ผมกินที 5-7 ชาม แฟนผมกินที 3-4 ชาม ถึงจะอิ่ม เกาเหลา 25 บาท
- ไม่มีข้าวสวยไม่ต้องสั่ง
- ถ้าเราสั่งทีละ 2 ชาม แล้วตอนนั้นคนน้อยๆ ป้าแกจะทำทีละชาม พอเราใกล้หมดแกก็จะทำต่อครับ แต่ถ้าคนเยอะบางทีสั่งไปก็หายไป ต้องตาม
- ร้านแกเปิดราวๆ 8.00 หมดคือหมด แกบอกว่าหมดประมาณ บ่ายสอง บางทีก็เที่ยง ถ้ายังไงให้โทรไปก่อนถ้าจะมาเที่ยง
- ส่วนก๋วยเตี๋ยวหมูขอไม่รีวิวไปลองเองครับ
- ป้าแกอายุเยอะแล้ว รีบไปกินกันเน้อ แกไม่ได้ดูน่าสงสารอะไรที่ต้องไปอุดหนุน แต่ กลัวถ้าไม่มีแกแล้วจะอดกินของอร่อยๆ เพราะคาดว่าลูกแกก็คงปรุงแบบนี้ไม่ได้
- ภาพนี้เป็นภาพผมถ่ายรวมสองวัน มัวแต่ห่วงกินเลยถ่ายมาได้แค่นี้
- การเดินทางให้ในกูเกิ้ลวัดลาดสนุ่น อยู่แถวสนามธูปเตมีย์ ----- ในกูเกิ้ล รีวิว นี้ระบุพิกัดผิด แต่ไปแถวๆนั้นแล้วไปให้เจอวัดลาดสนุนให้ได้ครับ
- ตรงแถวนั้นติดๆ กับทางขึ้นท่าเรือ มีไอติมอร่อยน่ะครับ ไอติมแบบบ้านๆ มีไอติมไข่แข็งด้วย
ปล 1. ผมกินก๋วยเตี๋ยวเรือตรงแถวรังสิตทุกร้าน ทุกลำที่ลอย ผมไม่ค่อยชอบเท่าไรนะครับ จนผมหมดหวังกับก๋วยเตี๋ยวแถวรังสิตไปแล้ว จนมาเจอร้านนี้แหละครับ
ปล 2. ผมชอบที่ร้านนี้ไม่มีเครื่องปรุง ทำให้รุ้สึกถึงความมั่นใจในฝีมือคนปรุง
ภาพประกอบ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น