สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของเรา พิดพลาดอะไรยังไง ขออภัยล่วงหน้าก่อนเลยแล้วกันนะคะ
เรื่องมันเป็นนี้... คือเราเป็นพนักงานประจำ มีรายได้จากเงินเดือนเพียงทางเดียว และแทบจะไม่พอกับค่าใช้จ่ายต่อเดือน แต่ก็พอที่จะมีเงินเก็บอยู่บ้าง ก็พอที่จะลงทุนอะไรได้บ้างนิดหน่อย (มีอยู่ 10,000.- บาท) ตอนนี้ก็เลยอยากจะหารายได้เพิ่ม ถึงแม้จะได้ไม่มาก แต่อย่างน้อยก็คงดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย คิดไปคิดมา เกิด IDEA ที่ว่า "เอ้อ หิวอะ! อยากกินผักมักกะโลนีไก่" แล้วก็มาคิดถึงรสชาติที่ทำ "อื้ม.. ปกติเราก็ทำได้อร่อยพอตัวนะ จะทำขายได้ไหมว้าา"
หลังจากนั้นเลยมามโนเอาเอง วางแผนแบบคนไม่ค่อยรู้เรื่องนี้ สรุปได้ประมาณว่า.. เราจะตื่นขึ้นมาทำอาหาร 1 หม้อ ทำให้ได้ประมาณ 20 กล่อง แล้วไปวางขายตอนเช้า หน้าอาคารที่ทำงาน เพราะแถวนั้นมีร้านเปิดตอนเช้า มีแค่ร้านกาแฟ กับโจ๊กและก๋วยจั๊บอิสลาม (เป็นย่านอิสลามอะค่ะ) แล้วก็มีร้านอาหารตามสั่งที่ทำอย่าง SLOW LIFE มากกก ก อาจไม่ทันใจคนกำลังจะเข้าทำงานสาย แล้วถ้าขายไม่หมดทำไง? ก็คง.. กินเอง 1 กล่อง ฝากร้านกาแฟขาย (อาจจะได้นะ เพราะรู้จักกัน และเคยถามเกริ่นๆไว้ ว่าจะฝากขนมมาขายได้ป่าว พี่เค้าก็โอเค แต่ทีนี้เป็นอาหารเช้า ก็คิดว่า น่าจะได้นะ แค่ช่วงเช้าเอง เที่ยงเราก็ลงมาเก็บละ) ส่วนเรื่องราคา ก็ส่วนใหญ่เป็นพนักงานที่มีรายได้กลางๆ ถึงขั้นสูงง ง เลยตั้งไว้ที่ 30-35 บาท
นี่แค่คิดนะเนี่ย!! ยังไม่ได้ลงมือเลย.. ทีนี้ก็อยากจะขอความคิดเห็นพวกคุณหน่อยค่ะ ว่าที่เล่ามา พอจะเป็นไปได้ไหม ปัญหาและอุปสรรคที่ยังคิดไม่ถึง น่าจะมีอะไรบ้าง หรือยังไงต่อดี? เอ่ออ อ ตอนนี้ ยังคิดไรไม่ออกค่ะ ยังไงก็ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ ขอบคุณมากกกๆๆ ๆ เลยค่ะ
ธุรกิจข้าวกล่อง แต่ทำเมนูเดียว !!
เรื่องมันเป็นนี้... คือเราเป็นพนักงานประจำ มีรายได้จากเงินเดือนเพียงทางเดียว และแทบจะไม่พอกับค่าใช้จ่ายต่อเดือน แต่ก็พอที่จะมีเงินเก็บอยู่บ้าง ก็พอที่จะลงทุนอะไรได้บ้างนิดหน่อย (มีอยู่ 10,000.- บาท) ตอนนี้ก็เลยอยากจะหารายได้เพิ่ม ถึงแม้จะได้ไม่มาก แต่อย่างน้อยก็คงดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย คิดไปคิดมา เกิด IDEA ที่ว่า "เอ้อ หิวอะ! อยากกินผักมักกะโลนีไก่" แล้วก็มาคิดถึงรสชาติที่ทำ "อื้ม.. ปกติเราก็ทำได้อร่อยพอตัวนะ จะทำขายได้ไหมว้าา"
หลังจากนั้นเลยมามโนเอาเอง วางแผนแบบคนไม่ค่อยรู้เรื่องนี้ สรุปได้ประมาณว่า.. เราจะตื่นขึ้นมาทำอาหาร 1 หม้อ ทำให้ได้ประมาณ 20 กล่อง แล้วไปวางขายตอนเช้า หน้าอาคารที่ทำงาน เพราะแถวนั้นมีร้านเปิดตอนเช้า มีแค่ร้านกาแฟ กับโจ๊กและก๋วยจั๊บอิสลาม (เป็นย่านอิสลามอะค่ะ) แล้วก็มีร้านอาหารตามสั่งที่ทำอย่าง SLOW LIFE มากกก ก อาจไม่ทันใจคนกำลังจะเข้าทำงานสาย แล้วถ้าขายไม่หมดทำไง? ก็คง.. กินเอง 1 กล่อง ฝากร้านกาแฟขาย (อาจจะได้นะ เพราะรู้จักกัน และเคยถามเกริ่นๆไว้ ว่าจะฝากขนมมาขายได้ป่าว พี่เค้าก็โอเค แต่ทีนี้เป็นอาหารเช้า ก็คิดว่า น่าจะได้นะ แค่ช่วงเช้าเอง เที่ยงเราก็ลงมาเก็บละ) ส่วนเรื่องราคา ก็ส่วนใหญ่เป็นพนักงานที่มีรายได้กลางๆ ถึงขั้นสูงง ง เลยตั้งไว้ที่ 30-35 บาท
นี่แค่คิดนะเนี่ย!! ยังไม่ได้ลงมือเลย.. ทีนี้ก็อยากจะขอความคิดเห็นพวกคุณหน่อยค่ะ ว่าที่เล่ามา พอจะเป็นไปได้ไหม ปัญหาและอุปสรรคที่ยังคิดไม่ถึง น่าจะมีอะไรบ้าง หรือยังไงต่อดี? เอ่ออ อ ตอนนี้ ยังคิดไรไม่ออกค่ะ ยังไงก็ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ ขอบคุณมากกกๆๆ ๆ เลยค่ะ