หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วาฟเฟิลไม่ฟูครับ แก้ไขไงดี
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
ผมใช้เครื่องของวีรสุครับ ที่กำลังsaleอยู่ตอนนี้
แป้งก็ของวีรสุ
ผสมน้ำ ไข่ เนย ตามสูตรที่บอกบนถุงแป้งเลย
ปรับไฟที่เลขสอง
อบมาแล้ว กลายเป็นแบบนี้
มันไม่ฟูเลย
มีคำแนะนำไหมครับ
อยากได้แบบA&Wอะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วยด้วยค่ะ วาฟเฟิลทำไมเป็นแบบนี้คะ
อบออกมาแล้วด้านล่างออกมาก็สวยดีค่ะ แต่ด้านบนออกมามันเหมือนไม่เต็มพิมพ์ค่ะ ลองใส่เยอะขึ้นก็เป็นเหมือนเดิม ไม่รู้จะแก้ยังไงแล้วอะค่ะ ใช้สูตรของแม่ปูขาเก เซมารูค่ะ
DWZ
ช่วยด้วย!!!!!!ใครเคยทำวาฟเฟิลฮอทดอกบ้างคะ ทำไมมันไม่ฟู แถมสุกด้านเดียว T_T
ซื้อเครื่องทำวาฟเฟิลฮอทดอกมาค่ะ แล้วใช้แป้งวาฟเฟิลสำเร็จรูปที่ซื้อมาจากห้างทั่วไปมาทำกินที่บ้าน พอลองทำแล้วมันก็ไม่ฟูเต็มพิมพ์ แถมสุกสวยด้านเดียว อีกด้านขาวจั๊วเลยค่ะ เลยลองใส่ไส้กรอกตรงกลาง แล้วเท
หอยดองในน้ำแร่
ทำวาฟเฟิลไม่เหลือง กรอบ เครียดไม่มีรายได้เลย
ทำไมอบวาฟเฟิลนมสดแล้วไม่เหลืองสวย ออกสีขาวซีด ไม่กรอบ ไม่ขึ้นรูป เราใช้ส่วนผสมตามที่สูตรให้มา รสชาติพอได้แต่รูปลักษณ์ภายนอกไม่ไหวเลย เราใช้เครื่องยี่ห้อ Mamaru ซื้อที่พาวเวอร์ บาย 490.- ในเวปบอกว่าปรั
สมาชิกหมายเลข 1866948
อยากได้สูตร waffle A&W ไม่ต้องแยกไข่แดงไข่ขาวครับ?
อยากกิน waffle A&W มากๆ หาสูตรดูเจอแต่สูตรที่ต้องแยกไข่ แยกไข่แล้วมันเก็บไม่ได้ใช่ไหมครับ ต้องทำกินเลย ผมชอบทำเก็บไว้กินเวลาว่าง หรือกินตอนเช้าไม่ยุ่งยาก ที่A&Wเขาก็ไม่เห็นแยกไข่เลยผสมเป็นbatt
สมาชิกหมายเลข 1227615
"WAFFLE" วาฟเฟิล กรอบนอกนุ่มใน >>ทำง่ายๆไม่ต้องง้อร้านดัง<<
วันนี้เรามาทำวาฟเฟิลแสนอร่อยกินกันเถอะ เห็นในเฟสบุ๊คลงรูปวาฟเฟิล ลงรูปขนมแล้วอยากกินบ้างอะ ท้องไส้ปั่นป่วน ท้องร้อง น้ำย่อยไหล น้ำลายย้อย มือเท้าสั่น คล้ายจะลงแดง >>ก้เกินไปปป<< ชักช้
AnnaW
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
ของว่างสำหรับเด็ก
นี้มาชวนแม่ ๆ ทำแพนเค้กผสมโจ๊กกันค่ะ ขั้นตอนง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยากค่ะ 1. ตอกไข่ 1 ใบ ใส่นมสดนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน 2. เติมข้าวโอ๊ตป่น 1 ช้อน และซีรีแล็คจูเนียร์โจ๊ก 3 ช้อน คน ๆ ๆ 3. ทาเนยในกระ
สมาชิกหมายเลข 8407891
อยากได้สูตร วาฟเฟิลฮ่องกง
จากที่ลองทำตามมาหลายสูตร หอม ฟูแต่ไม่กรอก กรอบแป๊บเดียว หอม กรอบแป๊บเดียว แต่เนื้อน้อย เราอยากได้ แป้งที่ กรอบนานข้างในยังพอมีเนื้อ ต้องใช้ สูตรแบบไหนถึงจะได้แป้งแบบที่เราต้องการ
สมาชิกหมายเลข 7578618
ชวนทำคุกกี้มุ้งมิ้ง .... Duchesse Cookie
" Duchesse Cookie " ชื่อของคุกกี้ชนิดนี้ หมายถึงภรรยาของ ดยุก เจ้านายฝรั่งเศส ค่า ^ ^ ส่วนผสม ไข่ขาว 80 กรัม (ไข่เบอร์เบอร์3 ประมาณ 2 ฟอง) น้ำตาลทราย 100 กรัม อัลมอนด์ผง 100 กรัม แป้งเค้ก 2
gugugun
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วาฟเฟิลไม่ฟูครับ แก้ไขไงดี
แป้งก็ของวีรสุ
ผสมน้ำ ไข่ เนย ตามสูตรที่บอกบนถุงแป้งเลย
ปรับไฟที่เลขสอง
อบมาแล้ว กลายเป็นแบบนี้
มันไม่ฟูเลย
มีคำแนะนำไหมครับ
อยากได้แบบA&Wอะ