ขอคำแนะนำการทำอาหารโดยใช้ "เตาถ่าน"

กระทู้คำถาม
คือผมอยากทำอาหารโดยใช้เตาถ่านครับ
อยากให้มันมีกลิ่นถ่านติดมาด้วยครับ
เช่นผมหุงข้าวโดยใช้เตาถ่าน หรือทำน้ำเต้าหู้เป็นต้นครับ
คือผมลองใช้เตาถ่านทำแล้วไม่ติดกลิ่นถ่านเลยครับ
ลองปรึกษาคนเก่าแก่ เขาบอกว่าเป็นชนิดที่ถ่านที่ใช้ในการตั้งเตาด้วย(ต้องเป็นถ่านจากไม้เบญจพัน)

จึงขอรบกวนผู้รู้ในห้องนี้ช่วยชี้แนะทีครับว่า
เป็นที่ชนิดถ่านที่ใช้ด้วยรึเปล่า
หรือกรรมวิธีอื่นๆ  จึงจะทำให้อาหารที่เราทำนั้นมีกลิ่นหอมของถ่านครับ

ขอบคุณมากครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่