สวัสดีค่าทุกคน วันนี้จขกท.มีเมนูเพื่อสุขภาพมาฝากค่ะ ทำง่ายมากๆ วัตถุดิบก็น้อย ตามไปดูกันเล้ยยย
ไข่เจียวฟักทอง หรือเรียกแบบดูดีหน่อยก็ pumpkin omelette ค่ะ
วัตถุดิบ
1. ฟักทองหั่นชิ้น (จขกท.ใช้ประมาณ 1 ถ้วยค่ะ)
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. เกลือ (ใครชอบเค็มก็ใส่มากหน่อยก็ได้นะคะ ไม่ว่ากัน)
4. น้ำมันมะกอก
5. น้ำเปล่า
6. พาร์สลีย์สับ
วิธีทำ
1. ตีไข่ให้เข้ากัน ใส่เกลือลงไป มากน้อยตามชอบเลย
2. ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกไม่ต้องมาก ให้พอเคลือบกระทะ ตามด้วยฟักทองลงไปผัดค่ะ และตามด้วยน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้ฟักทองสุกนิดหน่อย
3. เทไข่ที่ตีแล้วผสมลงไป จี่ไข่จนสุกเหลือง
4. ตักขึ้นพร้อมเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์สับ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยยย
จขกท.ชอบกินฟักทองมากค่ะ ไว้จะนำเมนูอื่นที่เคยลองทำมาฝากอีกนะคะ สำหรับใครที่เบื่อเมนูฟักทองผัดไข่ ก็ลองทำตามกันดูได้เลย อร่อยได้ง่ายๆ มีประโยชน์ด้วยน้าาา
สูตรต้นฉบับ : หนังสือ Easy cooking clean food
pumpkin omelette ทำง่ายๆ อร่อยด้วย
วัตถุดิบ
1. ฟักทองหั่นชิ้น (จขกท.ใช้ประมาณ 1 ถ้วยค่ะ)
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. เกลือ (ใครชอบเค็มก็ใส่มากหน่อยก็ได้นะคะ ไม่ว่ากัน)
4. น้ำมันมะกอก
5. น้ำเปล่า
6. พาร์สลีย์สับ
วิธีทำ
1. ตีไข่ให้เข้ากัน ใส่เกลือลงไป มากน้อยตามชอบเลย
2. ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกไม่ต้องมาก ให้พอเคลือบกระทะ ตามด้วยฟักทองลงไปผัดค่ะ และตามด้วยน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้ฟักทองสุกนิดหน่อย
3. เทไข่ที่ตีแล้วผสมลงไป จี่ไข่จนสุกเหลือง
4. ตักขึ้นพร้อมเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์สับ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยยย
จขกท.ชอบกินฟักทองมากค่ะ ไว้จะนำเมนูอื่นที่เคยลองทำมาฝากอีกนะคะ สำหรับใครที่เบื่อเมนูฟักทองผัดไข่ ก็ลองทำตามกันดูได้เลย อร่อยได้ง่ายๆ มีประโยชน์ด้วยน้าาา
สูตรต้นฉบับ : หนังสือ Easy cooking clean food