อยากทำป๊อบคอร์น ทำเองไหม้ทุกที

Facepalmจากหัวข้อเลยนะคะ พอดีซื้อเมล็ดข้าวโพดคั่วสมา1กิโล ลองหาข้อมูลในกูเกิลทำตามแล้วผลปรากฎว่าไหม้คะ  ใครรู้วิธีคั่วขอสูตรหน่อยนะคะ

ที่ลองคั่วเองใช้หม้อทำกับข้าวใหญ่ๆ เม็ดข้าวโพด1ถ้วย เนย1ถ้วย น้ำตาล1ส่วน3ถ้วย  ใส่เนยตั้งไฟให้ละลาย พอร้อนใส่ข้าวโพด พอแตก1เม็ดใส่น้ำตาล เขย่าๆๆ ใช้ไฟปานกลาง  ออกมาไหม้คะ  ข้าวโพดกรอบดีแต่น้ำตาลมันไหม้    ร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้

ถ้าไม่เข้าใจขออภัยด้วยนะคะพึ่งหัดตั้งกระทู้คะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่