เราทำแบบใส่น้ำมันพืช 1ชต.
เนยเหลืองไม่ได้ตวง แต่ก้อนใหญ่มาก
เมล็ดข้าวโพดประมาณ 2 กำมือกว่าๆ
ใส่หม้อรวมหมดเลยทีเดียว แล้วค่อยตั้งไฟอ่อนๆ
ปิดฝาไว้
เห็นเนยละลายจนท่วมเมล็ดข้าวโพด
เราก็ปล่อยจนเนยมันค่อยแห้งๆ
เมล็ดก็แตกเป๊าะแป๊ะ
แง้มๆฝาไว้นิดนึง ให้กรอบหน่อย
แตกเสร็จหมดเปิดฝาดู ป๊อปคอร์นก็ขาวจั๊ว
แต่กินแล้วหลายคนบอกอร่อยดี
แต่สงสัยทำไมไม่เหลืองเลย
ทำป๊อปคอร์นยังไงให้เหลืองๆคะ
เนยเหลืองไม่ได้ตวง แต่ก้อนใหญ่มาก
เมล็ดข้าวโพดประมาณ 2 กำมือกว่าๆ
ใส่หม้อรวมหมดเลยทีเดียว แล้วค่อยตั้งไฟอ่อนๆ
ปิดฝาไว้
เห็นเนยละลายจนท่วมเมล็ดข้าวโพด
เราก็ปล่อยจนเนยมันค่อยแห้งๆ
เมล็ดก็แตกเป๊าะแป๊ะ
แง้มๆฝาไว้นิดนึง ให้กรอบหน่อย
แตกเสร็จหมดเปิดฝาดู ป๊อปคอร์นก็ขาวจั๊ว
แต่กินแล้วหลายคนบอกอร่อยดี
แต่สงสัยทำไมไม่เหลืองเลย