ทำป๊อปคอร์นยังไงให้เหลืองๆคะ

เราทำแบบใส่น้ำมันพืช 1ชต.
เนยเหลืองไม่ได้ตวง แต่ก้อนใหญ่มาก
เมล็ดข้าวโพดประมาณ 2 กำมือกว่าๆ

ใส่หม้อรวมหมดเลยทีเดียว แล้วค่อยตั้งไฟอ่อนๆ
ปิดฝาไว้

เห็นเนยละลายจนท่วมเมล็ดข้าวโพด
เราก็ปล่อยจนเนยมันค่อยแห้งๆ
เมล็ดก็แตกเป๊าะแป๊ะ
แง้มๆฝาไว้นิดนึง ให้กรอบหน่อย

แตกเสร็จหมดเปิดฝาดู ป๊อปคอร์นก็ขาวจั๊ว

แต่กินแล้วหลายคนบอกอร่อยดี
แต่สงสัยทำไมไม่เหลืองเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่