เพิ่มเติม : เพิ่งเห็นว่าได้เป็นกระทู้แนะนำด้วย ขอบคุณชาวก้นครัว และเพื่อนๆ พันทิปมากๆ เลยนะคะ
สวัสดีชาวก้นครัวค่ะ
ปีที่แล้ว จขกท เคยตั้งกระทู้
http://m.ppantip.com/topic/32309512?
ตอนนั้นเป็นผู้หญิงที่เพิ่งเริ่มฝึกทำกับข้าว แล้วต้องทำกับข้าวให้ลูกชายตัวเล็กๆ ทุกวัน
ผ่านไปหนึ่งปี ตอนนี้ยังทำกับข้าวให้ลูกชายกินอยู่เสมอแต่เพิ่มออฟชั่นพิเศษสำหรับพ่อของลูกด้วย
เพราะทำข้าวกล่องไปให้กินที่ทำงานเกือบทุกวันค่ะ
กล่องแรก...ปีกไก่อบรสเผ็ด กับไข่ม้วนค่ะ จำได้ว่าสามีตื่นเต้นมาก
กล่องที่ 2...ข้าวผัดเขียวหวานแห้งห่อไข่ ฝีมือการห่อยังอ่อนด้อยนักค่ะ
กล่องที่ 3...ข้าวผัดน้ำพริกตาแดง กับหมูสามชั้นทอดน้ำปลา กินกับผักต้ม
ทำครบสามกล่องก็ว่างเว้นไปนานค่ะ เพราะลูกชายเข้าเรียนพอดีก็ยุ่งๆ
จนสามีมาบอกว่าแถวที่ทำงานใหม่ไม่ค่อยมีอะไรขาย ช่วยทำข้าวกล่องให้หน่อย
จขกท เลยสงสาร เริ่มต้นทำข้าวกล่องให้อย่างจริงจังค่ะ
กล่องที่ 4...สปาเก็ตตี้ซอสไข่หอยเม่นกับกุ้งย่างเนย หรูหราไฮโซมาก (ซอสไข่หอยเม่นซื้อจากร้านมุจิค่ะ)
กล่องที่ 5...สูงสุดคืนสู่สามัญทันทีทันใด กับเมนูยำปลากระป๋องกับไข่เจียวฟู
กล่องที่ 6....เครื่องยำยังเหลือ เลยทำยำสมุนไพรไก่กร๊อบกรอบ แยกน้ำยำด้วย เพราะกลัวว่ากว่าจะเที่ยงต้องเปลี่ยนชื่อเมนูเป็นไก่
วเหี่ยว
เสิร์ฟกับต้มจืดเต้าหู้หมูสับ
กล่องที่ 7...ลาบ DIY (ตั้งชื่อหรูไปอย่างนั้น แค่ปรุงรสพื้นฐานแล้ว แยกพริก ข้าวคั่ว มะนาวให้ไปปรุงเพิ่มเอง) กับหมูแดดเดียว (ที่พยายามตากให้แห้งในวันฝนตก)
กล่องที่ 8...หมูแดดเดียวเหลือก็จับมาทอด ข้าวคลุกน้ำพริกเจ้าอร่อย ต้มผัก เฉาะไข่เต็มแถมไปหน่อยก็อร่อยแล้ว
กล่องที่ 9...บะหมี่ปีกไก่ตุ๋น (เมนูนี้สามีชอบมาก เดี๋ยว จขกท จะลงสูตรแยกไว้ให้นะคะ)
กล่องที่ 10...ผัดเผ็ดไก่ย่าง (ไก่ย่างที่กินเหลือมาจากร้านส้มตำ) กับต้มจับฉ่าย โรยงานขี้ม่อนลงในข้าวเพิ่มโอเมก้า 3 ด้วยจะได้ความจำดีจำภรรยาได้แม่นๆ
กล่องที่ 11...มีปีกเหลือจากวันทำบะหมี่เลยหมักพริกแกงแล้วอบ ไก่ย่างก็เหลือเลยเอามาอุ่น กลายเป็นไก่สองรส กินกับข้าวผัดไข่
กล่องที่ 12...อาจหาญทำแกงครั้งแรกในชีวิต แถมคั้นกะทิเองกับมือ เลยได้แกงเผ็ดหมูสามชั้นกับใบมะกรูด กินกับไก่ทอด mc. เพราะเป็นช่วงล่ามินเนี่ยน
แกงของเราจ้าาา
กล่องที่ 13...ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ
แบ่งมาให้ลูกชายกินด้วย
กล่องที่ 14...เส้นเหลือ ผักกาดหอมเหลือ เลยจับมาทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ไม่มีหมึกกรอบก็ไม่เป็นไร
ลองแบ่งมาชิมเองสักนิด
และสุดท้ายของวันนี้...วันที่เรายุ่งมากเพราะคนรอบตัวป่วย เลยได้แค่ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู กับผักผัดแฮม
จขกท ก็แอบคิดนะ...ว่าตัวเองมาถึงจุดนี้ได้ยังไง แม่บ้านเต็มตัวมาก แต่ทำแล้วมันก็มีความสุขค่ะ ได้รับคำชมว่าอร่อย ได้งอนเล็กน้อยพอเป็นพิธีเวลาสามีติรสชาติ ชีวิตมีสีสันเพิ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ แต่ทำให้ขนาดนี้...ไม่รักมากขึ้นก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว
ขอบคุณก้นครัวสำหรับสูตรอาหารหลายสูตรนะคะ ฝากติชมข้าวกล่องน้อยๆของเราด้วยค่ะ
เผื่ออยากคุยกันมากขึ้น จขกท ลงสูตรอาหารไว้ที่เพจนะคะ
https://www.facebook.com/pages/Good-morning-my-son/470459636390910
จากผู้หญิงที่ทำอาหารไม่เก่ง กลายมาเป็นภรรยาที่ทำข้าวกล่องให้สามีเกือบทุกวัน
สวัสดีชาวก้นครัวค่ะ
ปีที่แล้ว จขกท เคยตั้งกระทู้
http://m.ppantip.com/topic/32309512?
ตอนนั้นเป็นผู้หญิงที่เพิ่งเริ่มฝึกทำกับข้าว แล้วต้องทำกับข้าวให้ลูกชายตัวเล็กๆ ทุกวัน
ผ่านไปหนึ่งปี ตอนนี้ยังทำกับข้าวให้ลูกชายกินอยู่เสมอแต่เพิ่มออฟชั่นพิเศษสำหรับพ่อของลูกด้วย
เพราะทำข้าวกล่องไปให้กินที่ทำงานเกือบทุกวันค่ะ
กล่องแรก...ปีกไก่อบรสเผ็ด กับไข่ม้วนค่ะ จำได้ว่าสามีตื่นเต้นมาก
กล่องที่ 2...ข้าวผัดเขียวหวานแห้งห่อไข่ ฝีมือการห่อยังอ่อนด้อยนักค่ะ
กล่องที่ 3...ข้าวผัดน้ำพริกตาแดง กับหมูสามชั้นทอดน้ำปลา กินกับผักต้ม
ทำครบสามกล่องก็ว่างเว้นไปนานค่ะ เพราะลูกชายเข้าเรียนพอดีก็ยุ่งๆ
จนสามีมาบอกว่าแถวที่ทำงานใหม่ไม่ค่อยมีอะไรขาย ช่วยทำข้าวกล่องให้หน่อย
จขกท เลยสงสาร เริ่มต้นทำข้าวกล่องให้อย่างจริงจังค่ะ
กล่องที่ 4...สปาเก็ตตี้ซอสไข่หอยเม่นกับกุ้งย่างเนย หรูหราไฮโซมาก (ซอสไข่หอยเม่นซื้อจากร้านมุจิค่ะ)
กล่องที่ 5...สูงสุดคืนสู่สามัญทันทีทันใด กับเมนูยำปลากระป๋องกับไข่เจียวฟู
กล่องที่ 6....เครื่องยำยังเหลือ เลยทำยำสมุนไพรไก่กร๊อบกรอบ แยกน้ำยำด้วย เพราะกลัวว่ากว่าจะเที่ยงต้องเปลี่ยนชื่อเมนูเป็นไก่ วเหี่ยว
เสิร์ฟกับต้มจืดเต้าหู้หมูสับ
กล่องที่ 7...ลาบ DIY (ตั้งชื่อหรูไปอย่างนั้น แค่ปรุงรสพื้นฐานแล้ว แยกพริก ข้าวคั่ว มะนาวให้ไปปรุงเพิ่มเอง) กับหมูแดดเดียว (ที่พยายามตากให้แห้งในวันฝนตก)
กล่องที่ 8...หมูแดดเดียวเหลือก็จับมาทอด ข้าวคลุกน้ำพริกเจ้าอร่อย ต้มผัก เฉาะไข่เต็มแถมไปหน่อยก็อร่อยแล้ว
กล่องที่ 9...บะหมี่ปีกไก่ตุ๋น (เมนูนี้สามีชอบมาก เดี๋ยว จขกท จะลงสูตรแยกไว้ให้นะคะ)
กล่องที่ 10...ผัดเผ็ดไก่ย่าง (ไก่ย่างที่กินเหลือมาจากร้านส้มตำ) กับต้มจับฉ่าย โรยงานขี้ม่อนลงในข้าวเพิ่มโอเมก้า 3 ด้วยจะได้ความจำดีจำภรรยาได้แม่นๆ
กล่องที่ 11...มีปีกเหลือจากวันทำบะหมี่เลยหมักพริกแกงแล้วอบ ไก่ย่างก็เหลือเลยเอามาอุ่น กลายเป็นไก่สองรส กินกับข้าวผัดไข่
กล่องที่ 12...อาจหาญทำแกงครั้งแรกในชีวิต แถมคั้นกะทิเองกับมือ เลยได้แกงเผ็ดหมูสามชั้นกับใบมะกรูด กินกับไก่ทอด mc. เพราะเป็นช่วงล่ามินเนี่ยน
แกงของเราจ้าาา
กล่องที่ 13...ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ
แบ่งมาให้ลูกชายกินด้วย
กล่องที่ 14...เส้นเหลือ ผักกาดหอมเหลือ เลยจับมาทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ไม่มีหมึกกรอบก็ไม่เป็นไร
ลองแบ่งมาชิมเองสักนิด
และสุดท้ายของวันนี้...วันที่เรายุ่งมากเพราะคนรอบตัวป่วย เลยได้แค่ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู กับผักผัดแฮม
จขกท ก็แอบคิดนะ...ว่าตัวเองมาถึงจุดนี้ได้ยังไง แม่บ้านเต็มตัวมาก แต่ทำแล้วมันก็มีความสุขค่ะ ได้รับคำชมว่าอร่อย ได้งอนเล็กน้อยพอเป็นพิธีเวลาสามีติรสชาติ ชีวิตมีสีสันเพิ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ แต่ทำให้ขนาดนี้...ไม่รักมากขึ้นก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว
ขอบคุณก้นครัวสำหรับสูตรอาหารหลายสูตรนะคะ ฝากติชมข้าวกล่องน้อยๆของเราด้วยค่ะ
เผื่ออยากคุยกันมากขึ้น จขกท ลงสูตรอาหารไว้ที่เพจนะคะ
https://www.facebook.com/pages/Good-morning-my-son/470459636390910