พอดีเพิ่งได้อ่าน topic เกี่ยวกับอาหารจีแคะ ตามลิงค์นี้ค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/07/D6786648/D6786648.html
เลยคิดถึงอาหารจีนแคะที่ทานมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ตอนนี้หาร้านที่ถูกปากไม่ได้เลยค่ะ จากร้านที่แนะนำในกระทู้ข้างบน เคยไปทานที่ร้านกันเองที่สวนมะลิแต่ตอนนี้น่าจะปิดไปแล้ว
นอกจากรสชาติอาหารที่ชอบแล้ว สิ่งที่ชอบมากเมื่อทานอาหารจีนแคะคือน้ำจิ้มค่ะ ถ้าใครเคยทานที่ร้านกันเอง น่าจะเคยได้ชิมน้ำจิ้มสูตรนี้ แต่ไม่รู้ว่ามันเรียกว่าอะไรค่ะ เลยอยากสอบถามผู้รู้ค่ะว่า น้ำจิ้มสีแดงๆที่พริกจะละเอียดมากคล้ายๆซอสพริกแต่สีแดงเข้มกว่าค่ะ เรียกว่าอะไรคะ ถ้ามีสูตรการทำจะขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ
ป.ล. ขอบพระคุณเจ้าของกระทู้ข้างบนด้วยนะคะ
สอบถามผู้รู้ เรื่องอาหารจีนแคะ (ขอสูตรน้ำจิ้ม) ค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/07/D6786648/D6786648.html
เลยคิดถึงอาหารจีนแคะที่ทานมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ตอนนี้หาร้านที่ถูกปากไม่ได้เลยค่ะ จากร้านที่แนะนำในกระทู้ข้างบน เคยไปทานที่ร้านกันเองที่สวนมะลิแต่ตอนนี้น่าจะปิดไปแล้ว
นอกจากรสชาติอาหารที่ชอบแล้ว สิ่งที่ชอบมากเมื่อทานอาหารจีนแคะคือน้ำจิ้มค่ะ ถ้าใครเคยทานที่ร้านกันเอง น่าจะเคยได้ชิมน้ำจิ้มสูตรนี้ แต่ไม่รู้ว่ามันเรียกว่าอะไรค่ะ เลยอยากสอบถามผู้รู้ค่ะว่า น้ำจิ้มสีแดงๆที่พริกจะละเอียดมากคล้ายๆซอสพริกแต่สีแดงเข้มกว่าค่ะ เรียกว่าอะไรคะ ถ้ามีสูตรการทำจะขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ
ป.ล. ขอบพระคุณเจ้าของกระทู้ข้างบนด้วยนะคะ