ต้มยำกุ้งน้ำใสสูตรอร่อยขั้นเทพ ต้องลอง

เคยลองต้มยำกุ้งน้ำใสสูตรนี้ยังคะ อร่อยขั้นเทพนะ พูดเลย
วิธีทำมีในลิ้งค์นะคะ
https://www.youtube.com/watch?v=JUkaCWUdjr4
เครื่องปรุง (ไม่มีอัตราส่วนนะคะ ชอบมากใส่มาก ชอบน้อยใส่น้อย)
กุ้งตัวโตๆ ล้างให้สะอาด ปลอกเปลือ เอาเส้นดำออก
เห็ดฟาง ถ้าลูกเล็กก็ไม่ต้องหั่นครึ่งกะได้นะคะ
มะเขือเทศลูกเล็กๆ
ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
พริกสดสีเขียวสีแดง หัวหอม กระเทียมกลีบใหญ่
ใบกระเพรา ต้นหอม ผักชีฝรั่ง (หันท่อนสั้นๆเตรียมไว้)
วิธีทำ
1.นำพริกสด กระเทียม หัวหอม ไปย่างไฟให้สุก เสร็จแล้วนำพริกมาหั่นเป็นท่อนๆ หอม กระเทียม บุบๆ แล้วเอาเปลือกออก พักไว้ (ที่บ้านไม่มีเตาย่างเลยใช้วิธีคั่วแทนนค่ะ)
2 ต้นให้ให้เดือดพร่าน ทุบข่าตะไคร้ใส่ไปเลย ตามด้วยพริก หอม กะเทียม
มะเชือเทศ เห็ดฟาง อย่าลืมฉีกใบมะกรูดใส่ด้วยนะคะ แล้วต้มจนเดือนอีกครั้ง
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก รสตามชอบเลยค่ะ จะใส่น้ำตาลก็ได้นิดหน่อย
จากนั้นค่อยใส่กุ้ง ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอย เด็ดใบกระเพราใส่ไปเลยค่ะ
ปิดไฟ ยกหม้อลง
เวลาจะเสริฟให้บีบมะนาวไปในถ้วย ตักต้มยำใส่ถ้วย ถ้าใครชอบรสเผ็ดก็ใส่พริกแห้งทอดกรอบๆลงไปนะคะ จะขยี้ให้ละเอียดเลยกะได้ ก็จะได้ความเผ็ดแบบร้อนแรงเลยค่ะ
ขอให้อร่อยกับเมนูนี้นะคะ รับรองว่าอร่อยชัวร์ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่