สวัสดีจ้าพ่อแม่พี่น้องลุงป้าน้าอาปู่ย่าตายายลูกหลานเหลนโหลน (จะขนมาทั้งตระกูลให้ได้55)
เคยรีวิวอาหารเมื่อตั้งแต่ชาติที่แล้ว แต่ก็เป้กเพราะไร้ประสบการณ์
วันนี้ลี่ขอแก้ตัวใหม่นะคร้าบบบ
ลี่เป็นคนชอบทำอาหารมากแต่ไม่มีเวลาเพราะหมดไปกับ Facebook line 555
(ล้อเล่นน้าาา)
ความจริงคืออกหักจนหมกตัวเองไว้ตามห้องตามรู หมดกำลังใจจะทำอะไร T-T
แต่วันนี้ลี่คนเดิมจะกลับมาแว้ววว
วันนี้ขอเสนอ Rib eye steak สไตล์ตามใจฉัน ความจริงคือเลิกกินเนื้อไป6-7ปีแล้ว
แต่กลับมากินอีกเพราะเลิกกับแฟน(แฟนไม่กิน) ประชดชีวิต แต่ก็ทำให้คนพบความอร่อย55
นอกเรื่องไปมาก กลับมาเรื่องสเต็กดีกว่า
อันดับแรก ถ้าอยากกินเสต็กท่องไว้ว่า "เนื้อดีมีชัยไปกว่าครึ่ง" การเลือกเนื้อให้ถูกกับประเภทอาหารที่เรสจะทำนั้นสำคัญมากๆ
ลี่ใช้เนื้อ Rib eye เป็นเนื้อที่เอาไว้ย่างหรือทำสเต็กโดยเฉพาะ (เอาไปย่างกินกับน้ำจิ้มก็แซบหลาย)
ในรูปคือdiagrams บอกประเภทและชื่อของเนื้อ rib eyeจะอยู่ตรง Rib
เนื้อแต่ละที่ก็จะมีความเหนียวนุม รสชาติ รสสัมผัสแตกต่างกันออกไป
ปรกติลี่จะชอบ อยู่แค่3จุดคือ Rib eye, New York strip(short loin), และT-bone
ถ้าได้เนื้อส่วนอื่นก็เน้นเอาไปตุ๋น หรือปรุงแบบรสจัดๆจะได้ดับกลิ่นสาบเนื้อ
หากใครชอบเหนี่ยวๆมันน้อยๆก็แนะนำบริเวณ chunk or tenderloin
ก่อนที่จะเริ่มทำ มาดูหน้าตาสเต๊กตอนทำเสร็จก่อนเรียกน้ำย้อย อิอิ
วันนี้ทำแบบmedium มีแดงๆเล็กน้อย
[img]http://f.ptcdn.info/250/033/000/1436460799-image-o.jpg[/img
[How To] Rib eye steak สเต็กเนื้ออร่อยเหาะขึ้นสวรรค์ ไม่ต้องง้อร้านดัง ว่ะฮะฮ่ะฮ่า
เคยรีวิวอาหารเมื่อตั้งแต่ชาติที่แล้ว แต่ก็เป้กเพราะไร้ประสบการณ์
วันนี้ลี่ขอแก้ตัวใหม่นะคร้าบบบ
ลี่เป็นคนชอบทำอาหารมากแต่ไม่มีเวลาเพราะหมดไปกับ Facebook line 555
(ล้อเล่นน้าาา)
ความจริงคืออกหักจนหมกตัวเองไว้ตามห้องตามรู หมดกำลังใจจะทำอะไร T-T
แต่วันนี้ลี่คนเดิมจะกลับมาแว้ววว
วันนี้ขอเสนอ Rib eye steak สไตล์ตามใจฉัน ความจริงคือเลิกกินเนื้อไป6-7ปีแล้ว
แต่กลับมากินอีกเพราะเลิกกับแฟน(แฟนไม่กิน) ประชดชีวิต แต่ก็ทำให้คนพบความอร่อย55
นอกเรื่องไปมาก กลับมาเรื่องสเต็กดีกว่า
อันดับแรก ถ้าอยากกินเสต็กท่องไว้ว่า "เนื้อดีมีชัยไปกว่าครึ่ง" การเลือกเนื้อให้ถูกกับประเภทอาหารที่เรสจะทำนั้นสำคัญมากๆ
ลี่ใช้เนื้อ Rib eye เป็นเนื้อที่เอาไว้ย่างหรือทำสเต็กโดยเฉพาะ (เอาไปย่างกินกับน้ำจิ้มก็แซบหลาย)
ในรูปคือdiagrams บอกประเภทและชื่อของเนื้อ rib eyeจะอยู่ตรง Rib
เนื้อแต่ละที่ก็จะมีความเหนียวนุม รสชาติ รสสัมผัสแตกต่างกันออกไป
ปรกติลี่จะชอบ อยู่แค่3จุดคือ Rib eye, New York strip(short loin), และT-bone
ถ้าได้เนื้อส่วนอื่นก็เน้นเอาไปตุ๋น หรือปรุงแบบรสจัดๆจะได้ดับกลิ่นสาบเนื้อ
หากใครชอบเหนี่ยวๆมันน้อยๆก็แนะนำบริเวณ chunk or tenderloin
ก่อนที่จะเริ่มทำ มาดูหน้าตาสเต๊กตอนทำเสร็จก่อนเรียกน้ำย้อย อิอิ
วันนี้ทำแบบmedium มีแดงๆเล็กน้อย
[img]http://f.ptcdn.info/250/033/000/1436460799-image-o.jpg[/img