คีช (Quiche) ซึ่งเป็นเมนูอาหารพื้นเมืองจากฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมทั่วโลก เพราะเป็น เมนูอาหารที่ทานง่าย ทานได้ทุกมื้ออาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งมื้ออาหาร กลางวันที่เร่งรีบ แต่ทว่าเป็นมื้อสำคัญที่คนทำงานต้องได้รับพลังงานให้เพียงพอถึงตอนเย็น เมนู “คีช” จึงตอบโจทย์ข้อสำคัญนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะ อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์จากวัตถุดิบ เช่น เนื้อสัตว์ ผักโขม และชีส
ทั้งนี้ คีช คือ ซาวเวอร์รี่ทาร์ตดั้งเดิมของฝรั่งเศส นับเป็นอาหารพื้นเมืองที่สืบทอดมารุ่นต่อรุ่น โดยจะสอดไส้ด้วยส่วนผสมต่างๆ ซึ่งผู้คนนิยมรับประทานเป็นอาหารมื้อเที่ยงคู่กับสลัดผักสด
-------------------------------
คีชทูน่าผักโขม By ไมโครเวฟ
-----------------------------
ส่วนผสม
วิปปิ้งครีม(หรือนมสด) 100 ml
ผักโขม 200 กรัม
พาเมซานชีส(ผง) 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี 1 ½ ช้อนโต๊ะ
เนยสด(จืด) ¼ ถ้วยตวง
เกลือ นิดหน่อย (ราวๆ 1/8 ช้อนชา)
พริกไทยดำ นิดหน่อย
ปลาทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูป 50 ชิ้น
ไข่ไก่ตีพอแตก 4 ฟอง
มอสซาเรลล่าชีส+เชดด้าชีส 2 ถ้วยตวง
------------------------------
-ใครใช้ผักโขมแช่แข็ง ก็ใช้ 8 ก้อน นำมาละลายบีบน้ำออก แล้วก็สับๆหน่อยค่ะ เวลากัดจะได้ไม่ติดกันเป็นเส้นยาวๆ
-จะใช้แค่มอสซาเรลล่าชีสก็ได้ค่ะ
-ถ้าไม่ใส่พาเมซานชีส ก็เพิ่มเกลือในไวท์ซอสนะคะ
-ทาร์ตเราใช้สำเร็จรูป แบบเค็ม ซื้อที่แมคโครค่า
วิธีทำ (ใช้ไมโครเวฟไฟแรง 800W)
1. นำแป้งสาลี+นม+พาเมซานชีส+เกลือ+พริกไทยดำ ใส่ภาชนะที่มีฝาปิด พอปิดฝา แล้วเขย่าๆให้เข้ากัน (เล่นง่ายเฉยๆน่ะ ใครจะใส่ลงถ้วยแล้วใช้ช้อนคนก็ได้ค่า)
2. นำเนยสด+ข้อที่1 มาใส่ถ้วย เวฟ 3 นาที
3. นำไวท์ซอสออกมาคนๆให้แป้งที่ติดๆก้นถ้วยละลาย แล้วก็ใส่ผักโขม+ปลาทูน่าลงไป (ใช้แต่เนื้อทูน่านะคะ น้ำไม่เอา) เวฟ 4 นาที นำออกมาคนให้เข้ากันเป็นอันได้ทูน่าผักโขมไวท์ซอส
5. ตีไข่ไก่พอแตก จากนั้นก็คีบผักโขมทูน่าไวท์ซอสใส่ลงในถ้วยทาร์ต
6. โรยชีสโปะหน้า แล้วเวฟ 3 นาที เป็นอันเสร็จ
-----------------------------------------
-ถ้าใครจะอบ ให้ใช้ไฟแรง 250 องศาเซลเซียส อบเป็นเวลา 12 นาทีค่ะ
**ซึ่งการอบด้วยเตาอบ หน้าของคีชที่ได้ จะออกมาสวยงามกว่าใช้ไมโครเวฟค่า
แวะไปชมอาหารอย่างอื่นที่เราทำได้ที่ >>
http://www.facebook.com/Food.By.Rita
โหมดบ่นเล็กๆ
รู้สึกว่าความเครียดจะมาเยือนอีกล่ะ
ยายเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะ 2 (แต่ไม่มีอาการอะไร เลยสบายใจ เป็นมาปีกว่าล่ะ รักษาเรื่อยๆ)
หมาเป็นมะเร็งลำไส้ (คงไม่หาย เพราะทำคีโมไม่ได้ แค่ประคองอาการ)
น้าสะใภ้เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลัน อาการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จู่ๆก็มีอาการ ตอนนี้อยู่ ICU
เท่าที่รู้คือ ค่าเม็ดเลือดขาวสูง จนเลือดข้นหนืดเป็นเยลลี่ เส้นเลือดในสมองอุดตันที่ ตอนนี้พูดไม่ได้ ขยับตัวไม่ได้ ต้องอยู่ห้องเดี่ยว แบบห้องปลอดเชื้อ ต้องทำคีโมโดยด่วน
เมื่อวานพาหมาไปหาหมอเสร็จ ถึงแวะไปเยี่ยมน้าสะใภ้ที่โรงพยาบาลต่อ
ขอตั้งสติก่อนนะ เดี๋ยวค่อยกลับมารีวิวอาหารกับร้านอาหารใหม่ ตอนนี้ไม่มีอารมณ์ทำอะไร รู้สึกหงุดหงิดมากกก -*-
>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...คีชทูน่าผักโขม By ไมโครเวฟ
คีช (Quiche) ซึ่งเป็นเมนูอาหารพื้นเมืองจากฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมทั่วโลก เพราะเป็น เมนูอาหารที่ทานง่าย ทานได้ทุกมื้ออาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งมื้ออาหาร กลางวันที่เร่งรีบ แต่ทว่าเป็นมื้อสำคัญที่คนทำงานต้องได้รับพลังงานให้เพียงพอถึงตอนเย็น เมนู “คีช” จึงตอบโจทย์ข้อสำคัญนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะ อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์จากวัตถุดิบ เช่น เนื้อสัตว์ ผักโขม และชีส
ทั้งนี้ คีช คือ ซาวเวอร์รี่ทาร์ตดั้งเดิมของฝรั่งเศส นับเป็นอาหารพื้นเมืองที่สืบทอดมารุ่นต่อรุ่น โดยจะสอดไส้ด้วยส่วนผสมต่างๆ ซึ่งผู้คนนิยมรับประทานเป็นอาหารมื้อเที่ยงคู่กับสลัดผักสด
-------------------------------
คีชทูน่าผักโขม By ไมโครเวฟ
-----------------------------
ส่วนผสม
วิปปิ้งครีม(หรือนมสด) 100 ml
ผักโขม 200 กรัม
พาเมซานชีส(ผง) 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี 1 ½ ช้อนโต๊ะ
เนยสด(จืด) ¼ ถ้วยตวง
เกลือ นิดหน่อย (ราวๆ 1/8 ช้อนชา)
พริกไทยดำ นิดหน่อย
ปลาทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูป 50 ชิ้น
ไข่ไก่ตีพอแตก 4 ฟอง
มอสซาเรลล่าชีส+เชดด้าชีส 2 ถ้วยตวง
------------------------------
-ใครใช้ผักโขมแช่แข็ง ก็ใช้ 8 ก้อน นำมาละลายบีบน้ำออก แล้วก็สับๆหน่อยค่ะ เวลากัดจะได้ไม่ติดกันเป็นเส้นยาวๆ
-จะใช้แค่มอสซาเรลล่าชีสก็ได้ค่ะ
-ถ้าไม่ใส่พาเมซานชีส ก็เพิ่มเกลือในไวท์ซอสนะคะ
-ทาร์ตเราใช้สำเร็จรูป แบบเค็ม ซื้อที่แมคโครค่า
วิธีทำ (ใช้ไมโครเวฟไฟแรง 800W)
1. นำแป้งสาลี+นม+พาเมซานชีส+เกลือ+พริกไทยดำ ใส่ภาชนะที่มีฝาปิด พอปิดฝา แล้วเขย่าๆให้เข้ากัน (เล่นง่ายเฉยๆน่ะ ใครจะใส่ลงถ้วยแล้วใช้ช้อนคนก็ได้ค่า)
2. นำเนยสด+ข้อที่1 มาใส่ถ้วย เวฟ 3 นาที
3. นำไวท์ซอสออกมาคนๆให้แป้งที่ติดๆก้นถ้วยละลาย แล้วก็ใส่ผักโขม+ปลาทูน่าลงไป (ใช้แต่เนื้อทูน่านะคะ น้ำไม่เอา) เวฟ 4 นาที นำออกมาคนให้เข้ากันเป็นอันได้ทูน่าผักโขมไวท์ซอส
5. ตีไข่ไก่พอแตก จากนั้นก็คีบผักโขมทูน่าไวท์ซอสใส่ลงในถ้วยทาร์ต
6. โรยชีสโปะหน้า แล้วเวฟ 3 นาที เป็นอันเสร็จ
-----------------------------------------
-ถ้าใครจะอบ ให้ใช้ไฟแรง 250 องศาเซลเซียส อบเป็นเวลา 12 นาทีค่ะ
**ซึ่งการอบด้วยเตาอบ หน้าของคีชที่ได้ จะออกมาสวยงามกว่าใช้ไมโครเวฟค่า
แวะไปชมอาหารอย่างอื่นที่เราทำได้ที่ >>http://www.facebook.com/Food.By.Rita
โหมดบ่นเล็กๆ
รู้สึกว่าความเครียดจะมาเยือนอีกล่ะ
ยายเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะ 2 (แต่ไม่มีอาการอะไร เลยสบายใจ เป็นมาปีกว่าล่ะ รักษาเรื่อยๆ)
หมาเป็นมะเร็งลำไส้ (คงไม่หาย เพราะทำคีโมไม่ได้ แค่ประคองอาการ)
น้าสะใภ้เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลัน อาการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จู่ๆก็มีอาการ ตอนนี้อยู่ ICU
เท่าที่รู้คือ ค่าเม็ดเลือดขาวสูง จนเลือดข้นหนืดเป็นเยลลี่ เส้นเลือดในสมองอุดตันที่ ตอนนี้พูดไม่ได้ ขยับตัวไม่ได้ ต้องอยู่ห้องเดี่ยว แบบห้องปลอดเชื้อ ต้องทำคีโมโดยด่วน
เมื่อวานพาหมาไปหาหมอเสร็จ ถึงแวะไปเยี่ยมน้าสะใภ้ที่โรงพยาบาลต่อ
ขอตั้งสติก่อนนะ เดี๋ยวค่อยกลับมารีวิวอาหารกับร้านอาหารใหม่ ตอนนี้ไม่มีอารมณ์ทำอะไร รู้สึกหงุดหงิดมากกก -*-