[CR] ชาบูมันกุ้ง ร้านมานีมีหม้อ อเวนิว แจ้งวัฒนะ

กระทู้รีวิว
วันนี้ขอลุยกับชาบูมันกุ้ง กับร้านที่หลายต่อหลายคนรู้จักกันดีกับมานีมีหม้อ
ติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์ได้ครับ

รีวิวที่ผ่านมา
Sunday Brunch ห้องอาหาร Brasserie Europa โรงแรม Siam Kempinski http://ppantip.com/topic/33222425
บุฟเฟ่ต์อาหารอิตาลี ห้องอาหาร The Brasserie โรงแรม Holiday Inn Silom http://ppantip.com/topic/33244131
Schneeball ของ Maker d' Metro http://ppantip.com/topic/33257656
ลอดช่องสิงคโปร์ในตำนาน ร้านสิงคโปร์โภชนา http://ppantip.com/topic/33263810
Beef Wellington ร้าน Harrods Siam Paragon http://ppantip.com/topic/33312323
Italian Buffet Cena ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom http://ppantip.com/topic/33351561
อาหารเช้า ร้าน Cafe de Coral สนามบิน Chek Lap Kok ฮ่องกง http://ppantip.com/topic/33351671
ชาบู ร้าน Buta Shabu โครงการ Bee Hive เมืองทองธานี http://ppantip.com/topic/33417846
Limitless Sunday Lunch ห้องอาหาร Kisso โรงแรม Westin Grande Sukhumvit http://ppantip.com/topic/33538811
สุกี้สไตล์ฮ่องกงแถวเมืองทองที่ Hong Kong Suki by HK Fisherman http://ppantip.com/topic/33775454

จริงๆร้านนี้ก็มีชื่อเสียงมานานแล้ว สำหรับชาบูมันกุ้ง (จริงๆแล้วก็คือตับของกุ้ง) ก็เลยแวะลองมาชิมดูสักหน่อย การตกแต่งร้านนี้น่าจะมาเป็นแบบสวนสนุกละครสัตว์แบบนี้ (อันนี้ไม่เข้าใจว่าเกี่ยวข้องกับมานี ที่ดึงมาจากแบบเรียนภาษาไทยสมัยก่อนได้อย่างไร)


สำหรับน้ำจิ้มที่นี่มีสองแบบ คือ แบบหวานเค็ม (สีน้ำตาลดำด้านบน) และแบบเผ็ดเปรี้ยว (สีเขียวใส ด้านล่าง)

ให้นำน้ำจิ้มทั้งสองแบบมาผสมกัน แต่จะ mix and match กันอย่างไร ก็แล้วแต่ชอบละ

สำหรับอาหารที่นี่ก็มีหลายเมนูที่พยายามดึงเข้ากับธีมของร้าน หรือแบบเรียนภาษาไทยรุ่นมานะ มานี นั่นเอง
น้ำซุปแน่นอนว่าธรรมดามาก

เหตุผลของความธรรมดา คือ ร้านแนะนำให้ใส่เข้าไปมี 3 อย่าง คือ
หมูบะช่อเศรษฐี

มันกุ้งแม่น้ำ

และก็โหระพากับผักชีฝรั่ง

อีกอันที่สั่งคือ เนื้อไก่หมักงาก็เป็นเนื้อส่วนสะโพกเอาไปหมักแค่นั้นเอง ไม่มีอะไรพิเศษ

เมนูต่อมาเกี๊ยวกุ้งแป้งข้าวเจ้าชาววัง ซึ่งก็คือเกี๊ยวกุ้งนี่แหละครับ แต่ใช้แป้งข้าวเจ้าแทน เวลากินเข้าไปก็คลายๆฮะเก๋านิดนึง

ลูกชิ้นมันกุ้ง อันนี้เป็นลูกชิ้นปลายัดไส้มันกุ้ง เพราะฉะนั้นเวลากินก็จะมีสภาพคล้ายๆกับซาลาเปาลาวานั่นเอง ที่มีมันกุ้งไหลออกมา

ปลาบาซา จริงๆก็คือแพนกาเชียสดอรี่ ซึ่งเป็นตระกูลเดียวกันกับปลาสวายนั่นเอง จริงๆมีการเพาะเลี้ยงกันที่เวียดนาม (ไม่ใช่ปลาสวายไทยนะครับ)

และอีกเมนูปลาคือปลามากุโร่ (งงมาก ตกด้วยเบ็ดได้ไง ตัวไม่ใช่เล็กๆ) ส่วนที่กินแน่นอนที่สุดเป็นส่วนที่ราคาถูกที่สุด คือ อากามี หรือส่วนเนื้อแดงนั่นเอง

สำหรับปลาทั้งสองนะครับมาแบบน้ำแข็งยังไม่ละลายเลย ปลามากุโร่ยังพอทนเพราะลวกไม่นานมาก แต่ปลาบาซาที่ม้วนมาอย่างที่เห็นในรูปนี่สิ แกะก็ไม่ออก กว่าจะต้มให้ความร้อนเข้าสู่ม้วนตรงกลางได้ นานมาก
สำหรับผักกะหล่ำปลีฝอยกับเห็ดเข็มองก็กลางๆ ไม่มีอะไรพิเศษ


เส้นชาร์ก๋วยเตี๋ยว ก็เส้นเล็กดีๆนี่เองครับ (จริงๆแล้วนี่ก็ไม่ถูกนะครับ เพราะชาร์ก๋วยเตี๋ยวก็คือก๋วยเตี๋ยวผัดสไตล์มาเลเซีย)

อีกหนึ่งเมนูคือข้าวหน้ามันกุ้งเสวย by คุณหรีด (หลายคนน่าจะรู้จักดี) ก็ไม่มีอะไรมากครับ ข้าวอยู่ข้างล่าง โปะด้วยมันกุ้งที่นำมาทำคล้ายๆไข่เจียว แล้วก็ไข่ต้ม และก็กุ้งทอด 1 ชิ้น จากนั้นราดซอส (ผมเชื่อว่าเป็นซอสเปรี้ยวเผ็ดของน้ำจิ้มนั่นแหละครับ)

จานนี้จริงๆคือทั้งมันกุ้ง ทั้งกุ้งทอด แน่นอนเลี่ยนแน่นอน มีน้ำซอสราดทำให้ตัดความเลี่ยนไปได้บ้าง แต่ถ้าสั่งกินจานที่สอง คงไม่ไหว
โดยสรุปแล้วร้านนี้มีความแปลกใหม่ที่มันกุ้ง คอนเซปท์ของร้านแบบมานะมานี และน้ำจิ้มที่เหมือนให้ปรุงได้เอง แต่ตัวของชาบูแล้วไม่ได้มีอะไรพิเศษมากไปกว่านั้น ถ้าใครไม่กินมันกุ้ง ขอให้ท่านไปกินที่อื่น แต่ถ้าชอบมันกุ้งมากๆ ที่นี่ไม่น่าจะทำให้ผิดหวัง ราคาก็ปานกลาง ทั้งหมดอยู่ราวๆ 600 บาท
ชื่อสินค้า:   มานีมีหม้อ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่