ฝากข่าวไปยังผู้บริหารและคนที่คิดที่ยกเลิกการหั่นไก่ให้เป็นชื้นๆในเมนูยำไก่แซบ!!
*** ขอกล่าวอะไรสักสองสามคำ กรุณานำไปให้ผู้บริหารอ่านด้วยจักเป็นพระคุณอย่างสูง ***
ผมอยากให้พวกท่านลองเข้าร้านอาหารอีสานแล้วสั่งลาบหมูโดยไม่หั่นหมู ในจานลาบหมูจะมีหมูชิ้นเขื่องๆ 1 ชิ้นกับเครื่องลาบที่กองอยู่ข้างๆ....
อยากให้ท่านเข้าร้านขายข้าวต้มรอบดึกสั่งยำกุนเชียง แล้วมีกุนเชียงทอดมาสองท่อนโดยไม่หั่นเป็นชิ้นกับเครื่องยำที่ราดมา...
อยากให้ท่านสั่งยำปลาหมึกแล้วมีปลาหมึกผ่าแบะๆตัวเท่าฝ่ามือแบๆอยู่ในจาน 1 ตัวกับเครื่องยำ
อยากให้ท่านสั่งยำหมูกรอบแล้วมีหมูกรอบชิ้นขนาดเท่าไอโฟน6พร้อมเคส อยู่ในจาน 1 ชิ้นกับเครื่องยำ
ท่านรู้ไม๊.. เสน่ห์ของการยำคืออะไร เสน่ห์ของข้าวยำไก่แซบคืออะไร ?? ..
มันคือการเอาเนื้อที่เป็นชิ้นๆผสมคลุกเคล้ากับเครื่องยำต่างๆเพื่อความอร่อยในทุกๆคำที่ได้กิน
เพราะมันจะอร่อยในทุกมุมทุกเหลี่ยมของชิ้นเนื้อไก่ แล้วมันจะมีประโยชน์อะไรที่เอาไก่มา 1 ชิ้นแล้วเอาเครื่องยำที่มีรสชาดดีอยู่แล้วมาราดๆแบบขอไปที
กัดไก่1คำตักยำเข้าปากครึ่งช้อนเหรอ??? ไม่ดีมั๊ง.. ครั้งแรกที่ยอมกินโดยไม่หั่นบอกตามตรงว่ามันจืดชืดไม่อร่อยเอาเสียเลย
ผมเริ่มทานเมนูนี้ตั้งแต่ออกมาใหม่ๆ มันนานกี่ปีมาแล้วล่ะ??
และไม่ว่าจะไปที่ใหนจังหวัดใหนเวลาเข้า KFC เมนูแรกที่สั่งคือข้าวยำไก่แซบ(กับไก่กรอบๆที่แสนจะอร่อยอีกสองสามชิ้น)
ผมไม่เคยผิดหวังเลยในทุกสาขาในไทย บางสาขาให้ข้าวมากข้าวน้อยไม่ซีเรียส เพราะต้องการเสพยำไก่แสบอย่างสุดจิตสุดใจเท่านั้น
ซึ่งผมกินมานานมากโดยไม่มีคำว่าเบื่อหน่าย แต่มาช่วงหลังผมต้องทะเลาะกับพนักงานคราวลูกคราวหลานอย่างที่ไม่ควรทะเลาะ
(ทะเลาะแบบเล็กๆแบบเง้างอนน่ารักๆ) ก็เพราะนโยบายไม่หั่นไก่ในเมนูข้าวยำไก่แซบให้ผม
ใคร่อยากรู้ว่าเวลาในการหั่นไก่ 1 ชิ้นมันจะเสียเวลาไปสักเท่าไหร่ 10-20-30 หรือ 40 วินาทีต่อ 1 ที่???
แต่คิดว่าใช้เวลานานสุดแบบหั่นไปควงมีดไปก็ไม่น่าเกิน 15 วินาทีต่อ 1 ที่..
บอกตามตรงว่าผิดหวังกับนโยบายนี้มาก บางท่านอาจจะเห็นเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่ใส่ใจ
แต่ผมก็มีสิทธิ์ที่จะไม่ชอบใจในนโยบายไม่เข้าท่าแบบนี้ เพราะผมได้หลงรักได้ชื่นชอบในเมนูนี้มาตั้งแต่แรกออกใหม่ๆ
บางสาขามีการคาดโทษผมด้วยว่า คราวหน้าจะไม่หั่นให้แล้วซึ่งเป็นคำพูดของผู้จัดการร้าน KFC Drive Thru สาขาถนนศรีนครินทร์
ที่ฝากเด็กมาบอกตรงช่องหน้าต่างรับของจ่ายเงิน..(สาขานี้ติดกับฟู้ดแลนด์ที่เปิดทั้งวันทั้งคืน) บอกตามตรงว่าเซ็งมาก
ทุกครั้งที่อยากจะกินเมนูนี้ต้องชั่งใจทุกครั้งทุกสาขา แม้กระทั่งสาขาที่อิมฯสำโรงที่ผมกับครอบครัวไปกินก่อนเข้าดูหนังบ่อยๆ
ถึงขนาดผมต้องใช้คำว่า กราบขอร้องนะครับ ช่วยกรุณาหั่นให้หน่อยทุกครั้งกับเด็กคราวลูกคราวหลาน ...
ซึ่งเขาก็ทำให้อย่างไม่เต็มใจและมองผมอย่างตัวประหลาดทุกครั้งที่ร้องขอ
ผมไม่รู้นะว่าคนอื่นๆที่ชื่นชอบข้าวยำไก่แซบจะคิดแบบผมมากน้อยขนาดใหน ..
ก็อย่างที่บอกมาแล้วว่าเสน่ห์ของเมนูข้าวยำไก่แซบมันอยู่ที่เนื้อไก่ชิ้นเล็กๆทุกๆชิ้นที่คลุกเคล้าเข้าเนื้อกับเครื่องยำ
ราดด้วยซ้อสมะเขือเทศหน่อยๆ จึงทำให้อร่อยได้ทุกคำที่กิน....
ผมไม่เข้าใจเหตุผลว่าทำไมถึงต้องยกเลิกการหั่นชิ้นไก่
หรือผม "คิดไปเอง" ว่าไก่ทอดที่ใช้กับข้าวยำไก่แซบเป็นไก่ที่เหลือจากการทอดในแต่ละวันหรือหลายๆวัน หรือหลายๆๆๆๆๆวัน
การไม่หั่นชิ้นไก่ให้ลูกค้าจะทำให้ไม่เห็นสีของเนื้อไก่ที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา แต่ที่ผมให้เขาหั่นมาให้สีของเนื้อไก่มันก็ปรกติดีอยู่นี่นา
หรือมีเหตุผลอย่างอื่นกรุณาชี้แจงด้วย แต่อย่าบอกว่าเพื่อประหยัดเวลานะ ฟังดูไม่ดี
หรือบอกให้หั่นเอาเอง...แหม่ๆๆๆ มันจะเหมือนทำออกมาจากครัวได้ยังไง
... ขอรบกวนถ้าทำให้เหมือนเดิมได้ก็ขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง แต่ถ้าทำไม่ได้ไม่ว่าจะด้วยเหตุไดก็ตามก็สุดแท้แต่ท่านผู้บริหาร
ที่ท่านมีวิสัยทัศน์ในการมองการไกลในการปรับปรุงอะไรต่อมิอะไรโดยที่(อาจ)ไม่แคร์ความรู้สึกของคนที่ใช้บริการมานับสิบๆปีเช่นผม
แต่ที่แน่ๆความถี่ในการใช้บริการของผมอาจจะน้อยลงอย่างมากด้วยเหตุเพราะผมเกรงใจที่จะบอกให้พนักงานเขาหั่นไก่ให้
โดยที่เขาไม่เต็มใจ ซึ่งมักจะเป็นอย่างนี้ทุกสาขา
ปล.อะไรๆก็อร่อยและดีหมดทุกอย่างแต่จะไม่ขอชมล่ะ ยกเว้นเมนูข้าวยำไก่แซบอย่างเดียวที่ไม่ยอมหั่นไก่ให้ ..ก็เลยเข้ามาดราม่าซะ..
...ฮึ!!!
ขอแนบรูปแห่งความหลังที่รอเวลากลับมาเหมือนเดิม
ขอบพระคุณ " enjoyopor " เจ้าของรูปที่สอง
และ เจ้าของรูปแรกตามที่ลิ้งค์ด้านล่าง ...
ดูสิ หั่นแบบนี้น่ารับประทานขนาดใหน??
*******************************
ตรงนี้เขาพูดคุยกันเรื่องนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://www.soccersuck.in.th/boards/topic/1147215
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://ppantip.com/topic/32689387
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://ppantip.com/topic/32421300
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://ppantip.com/topic/32718743
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://ppantip.com/topic/32593687
ถึงผู้บริหาร KFC จนถึงป่านนี้แล้วข้าวยำไก่แซบทำไมยังไม่หั่นไก่(ให้ผม)
*** ขอกล่าวอะไรสักสองสามคำ กรุณานำไปให้ผู้บริหารอ่านด้วยจักเป็นพระคุณอย่างสูง ***
ผมอยากให้พวกท่านลองเข้าร้านอาหารอีสานแล้วสั่งลาบหมูโดยไม่หั่นหมู ในจานลาบหมูจะมีหมูชิ้นเขื่องๆ 1 ชิ้นกับเครื่องลาบที่กองอยู่ข้างๆ....
อยากให้ท่านเข้าร้านขายข้าวต้มรอบดึกสั่งยำกุนเชียง แล้วมีกุนเชียงทอดมาสองท่อนโดยไม่หั่นเป็นชิ้นกับเครื่องยำที่ราดมา...
อยากให้ท่านสั่งยำปลาหมึกแล้วมีปลาหมึกผ่าแบะๆตัวเท่าฝ่ามือแบๆอยู่ในจาน 1 ตัวกับเครื่องยำ
อยากให้ท่านสั่งยำหมูกรอบแล้วมีหมูกรอบชิ้นขนาดเท่าไอโฟน6พร้อมเคส อยู่ในจาน 1 ชิ้นกับเครื่องยำ
ท่านรู้ไม๊.. เสน่ห์ของการยำคืออะไร เสน่ห์ของข้าวยำไก่แซบคืออะไร ?? ..
มันคือการเอาเนื้อที่เป็นชิ้นๆผสมคลุกเคล้ากับเครื่องยำต่างๆเพื่อความอร่อยในทุกๆคำที่ได้กิน
เพราะมันจะอร่อยในทุกมุมทุกเหลี่ยมของชิ้นเนื้อไก่ แล้วมันจะมีประโยชน์อะไรที่เอาไก่มา 1 ชิ้นแล้วเอาเครื่องยำที่มีรสชาดดีอยู่แล้วมาราดๆแบบขอไปที
กัดไก่1คำตักยำเข้าปากครึ่งช้อนเหรอ??? ไม่ดีมั๊ง.. ครั้งแรกที่ยอมกินโดยไม่หั่นบอกตามตรงว่ามันจืดชืดไม่อร่อยเอาเสียเลย
ผมเริ่มทานเมนูนี้ตั้งแต่ออกมาใหม่ๆ มันนานกี่ปีมาแล้วล่ะ??
และไม่ว่าจะไปที่ใหนจังหวัดใหนเวลาเข้า KFC เมนูแรกที่สั่งคือข้าวยำไก่แซบ(กับไก่กรอบๆที่แสนจะอร่อยอีกสองสามชิ้น)
ผมไม่เคยผิดหวังเลยในทุกสาขาในไทย บางสาขาให้ข้าวมากข้าวน้อยไม่ซีเรียส เพราะต้องการเสพยำไก่แสบอย่างสุดจิตสุดใจเท่านั้น
ซึ่งผมกินมานานมากโดยไม่มีคำว่าเบื่อหน่าย แต่มาช่วงหลังผมต้องทะเลาะกับพนักงานคราวลูกคราวหลานอย่างที่ไม่ควรทะเลาะ
(ทะเลาะแบบเล็กๆแบบเง้างอนน่ารักๆ) ก็เพราะนโยบายไม่หั่นไก่ในเมนูข้าวยำไก่แซบให้ผม
ใคร่อยากรู้ว่าเวลาในการหั่นไก่ 1 ชิ้นมันจะเสียเวลาไปสักเท่าไหร่ 10-20-30 หรือ 40 วินาทีต่อ 1 ที่???
แต่คิดว่าใช้เวลานานสุดแบบหั่นไปควงมีดไปก็ไม่น่าเกิน 15 วินาทีต่อ 1 ที่..
บอกตามตรงว่าผิดหวังกับนโยบายนี้มาก บางท่านอาจจะเห็นเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่ใส่ใจ
แต่ผมก็มีสิทธิ์ที่จะไม่ชอบใจในนโยบายไม่เข้าท่าแบบนี้ เพราะผมได้หลงรักได้ชื่นชอบในเมนูนี้มาตั้งแต่แรกออกใหม่ๆ
บางสาขามีการคาดโทษผมด้วยว่า คราวหน้าจะไม่หั่นให้แล้วซึ่งเป็นคำพูดของผู้จัดการร้าน KFC Drive Thru สาขาถนนศรีนครินทร์
ที่ฝากเด็กมาบอกตรงช่องหน้าต่างรับของจ่ายเงิน..(สาขานี้ติดกับฟู้ดแลนด์ที่เปิดทั้งวันทั้งคืน) บอกตามตรงว่าเซ็งมาก
ทุกครั้งที่อยากจะกินเมนูนี้ต้องชั่งใจทุกครั้งทุกสาขา แม้กระทั่งสาขาที่อิมฯสำโรงที่ผมกับครอบครัวไปกินก่อนเข้าดูหนังบ่อยๆ
ถึงขนาดผมต้องใช้คำว่า กราบขอร้องนะครับ ช่วยกรุณาหั่นให้หน่อยทุกครั้งกับเด็กคราวลูกคราวหลาน ...
ซึ่งเขาก็ทำให้อย่างไม่เต็มใจและมองผมอย่างตัวประหลาดทุกครั้งที่ร้องขอ
ผมไม่รู้นะว่าคนอื่นๆที่ชื่นชอบข้าวยำไก่แซบจะคิดแบบผมมากน้อยขนาดใหน ..
ก็อย่างที่บอกมาแล้วว่าเสน่ห์ของเมนูข้าวยำไก่แซบมันอยู่ที่เนื้อไก่ชิ้นเล็กๆทุกๆชิ้นที่คลุกเคล้าเข้าเนื้อกับเครื่องยำ
ราดด้วยซ้อสมะเขือเทศหน่อยๆ จึงทำให้อร่อยได้ทุกคำที่กิน....
ผมไม่เข้าใจเหตุผลว่าทำไมถึงต้องยกเลิกการหั่นชิ้นไก่
หรือผม "คิดไปเอง" ว่าไก่ทอดที่ใช้กับข้าวยำไก่แซบเป็นไก่ที่เหลือจากการทอดในแต่ละวันหรือหลายๆวัน หรือหลายๆๆๆๆๆวัน
การไม่หั่นชิ้นไก่ให้ลูกค้าจะทำให้ไม่เห็นสีของเนื้อไก่ที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา แต่ที่ผมให้เขาหั่นมาให้สีของเนื้อไก่มันก็ปรกติดีอยู่นี่นา
หรือมีเหตุผลอย่างอื่นกรุณาชี้แจงด้วย แต่อย่าบอกว่าเพื่อประหยัดเวลานะ ฟังดูไม่ดี
หรือบอกให้หั่นเอาเอง...แหม่ๆๆๆ มันจะเหมือนทำออกมาจากครัวได้ยังไง
... ขอรบกวนถ้าทำให้เหมือนเดิมได้ก็ขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง แต่ถ้าทำไม่ได้ไม่ว่าจะด้วยเหตุไดก็ตามก็สุดแท้แต่ท่านผู้บริหาร
ที่ท่านมีวิสัยทัศน์ในการมองการไกลในการปรับปรุงอะไรต่อมิอะไรโดยที่(อาจ)ไม่แคร์ความรู้สึกของคนที่ใช้บริการมานับสิบๆปีเช่นผม
แต่ที่แน่ๆความถี่ในการใช้บริการของผมอาจจะน้อยลงอย่างมากด้วยเหตุเพราะผมเกรงใจที่จะบอกให้พนักงานเขาหั่นไก่ให้
โดยที่เขาไม่เต็มใจ ซึ่งมักจะเป็นอย่างนี้ทุกสาขา
ปล.อะไรๆก็อร่อยและดีหมดทุกอย่างแต่จะไม่ขอชมล่ะ ยกเว้นเมนูข้าวยำไก่แซบอย่างเดียวที่ไม่ยอมหั่นไก่ให้ ..ก็เลยเข้ามาดราม่าซะ..
...ฮึ!!!
ขอแนบรูปแห่งความหลังที่รอเวลากลับมาเหมือนเดิม
ขอบพระคุณ " enjoyopor " เจ้าของรูปที่สอง
และ เจ้าของรูปแรกตามที่ลิ้งค์ด้านล่าง ...
ดูสิ หั่นแบบนี้น่ารับประทานขนาดใหน??
*******************************
ตรงนี้เขาพูดคุยกันเรื่องนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้