จากประสบการอันเลวร้ายที่ผ่านมา ไม่รู้ว่าตอนนี้เป็นไง แต่ครั้งเดียว พอเลย คือเรื่องไก่ เรื่องอาหารอย่างอื่นก็ดีนะ แต่ข้าวนี่ ไม่ไหวมาก อ่ะ ทุเรศ ศพ มากกกก
ขอเรียงสาขาเลยนะ
สาขา แรก IT City หลักสี่ สั่งข้าวยำไก่แซบ ข้าวนุ่มหอมาก น่าจะเป็นข้าวหอมมะลิแน่ๆ แต่ตัวไก่นี่สิ ข้าวค่วพอดีแล้ว แต่สงัย รถมะนาวคว่ำรึไง แถมมันไม่ใช่มะนาวแท้ๆแน่ รสชาติมันออกแนว มะนาวขวดอ่ะ ก็เข้าใจนะ ว่าประหยัดดี แต่ ทำไมใส่เยอะจัง คนทำนี่ โคตรอยากเห็นหน้าอ่ะ
อ้อ สาขานี้ เป็นสาขาเดียว ที่หั่นไก่มาให้ สงสัย ใส่ใจดี แต่รถมะนาวคว่ำนี่ ไม่ไหว
สาขาเมเจอรังสิต พอกันเลย เค็มมากกกกก คือมากจริงๆ ลองเอียงจานนี่ เห็๋นชัดเลย มีน้ำกองที่ก้นจานเลย ชิมดู เค็มๆ น้ำปลาแน่ แถมข้าวแข็งมาก คงข้าวเสาไห้ ไม่ก็ข้างทั่วๆไปล่ะมั้ง ทำไมบางสาขาไม่ใช้ข้ามวหอมนะ หรือข้าวหอมแต่ทึ้งจนแข็งกัน
สาขาต่อมา บาแค เดอะมองบางแค เออ อันนี้หนักเลย ไก่มาแบบเป็นชิ้นเลย ไม่หั่นเลย ในรูปมันหั่นนี่ แต่ก็พยายามกินง่ายนะ ไม่เป็นไร หั่นเองได้ แต่....ข้าวคั่วเนี่ย คุณใส่มามากไหม ผมกินยำกินลาปข้างนอก เท่าที่รู้คือใส่พอประมาณแค่ให้หอมและมีรสชาตินี่ แต่นี่ ใสแบบว่า โอ้ว สุดจะบรรยาย
คือผมไม่ได้อยากว่าไรมากหรอกนะ แต่แค่อยากติและแนะนำหน่อย คือจะเอาใครมาเป็นพ่อครัวน่ะ แนะนำคัดคนไม่ก็อบรมดีๆก่อนเหอะ ไม่รู้คัดมาได้ไง ไอ้การทอดไก่ อาจไม่ต้องใช้ฝีมือมาก เพราะคงคงมีระบบมีสูตรแหละ แต่ทำพวกข้าวยำ พวกอะไรแบบนี้ อยากคัดคนนิดนึง ไม่ก็สอบไปเลย พนักงานในร้าน อบรมก่อน สอนทำก่อน ใครทำได้โอเค รสชาติดีไม่ทุเรส ก็ให้รับหน้าที่ทำข้าวไปก็ได้ พอไม่มีออเดอร์ข้าว ก็ไปทอดไก่อ เอาใครมาทำ แต่ละคน
เคยเจอสาขาเดียว ที่อร่อย บิกซีอ้อมใหญ่ อันนี้ไก่หันมาพร้อม ข้าวนุ่มดี ไม่มากเท่า IT แต่ก้โอเค ไก่รสชาติดี กลมกล่อม
คือไม่ต้องดีเริศเลอแบบเชฟกะทะเหล้กหรอก ยังไงมันก็ข้าวราคาแค่ ไม่กี่สิบบาท แต่ก็อยากให้ ตั้งใจทำมากว่านี้ เอาให้คนกินได้ ไม่ใช่ฝืนกิน เพราะจ่ายเงินไปแล้ว
ขอฝากครับ
คือ ถ้าใครจะด่าเรื่องมาก ด่าผมเยอะ งั้นผมถามหน่อย ถ้าคุรไปกินอาหาร เสียตังไป คุณจะกินไหม อาหารที่ทำมาแบบทุเรศๆ เค็มปี๋แบบนี้ คือถ้าไม่อร่อย แต่รสชาติ พอได้ ผมก็ไม่แคร์นะ ผมก็คนจนๆเลยอดอยาก แต่ไปกินอาหารร้านแบบนี้ทั้งที จะมาทำเค็มๆ เปรี้ยวจัดแบบเข็ดฟัน มันก็เกินไปนะ
และไม่ใช่ผมโต๊ะเดียวนะ มีบางคน ไปวีนเลย ทำมาได้ไง ทุเรศขนาดนี้ เสียดายไม่ได้ถ่ายคลิปไว้
KFC เลิกขายเถอะครับ ตระกูลข้าวเนี่ย ถ้าจะทำมาได้...ขนาดนี้ ไม่ใช่สาขาเดียวนะ หลายสาขาด้วย อย่างอื่นก็ดีนะ แต่ข้าว ไม่ไหว
ขอเรียงสาขาเลยนะ
สาขา แรก IT City หลักสี่ สั่งข้าวยำไก่แซบ ข้าวนุ่มหอมาก น่าจะเป็นข้าวหอมมะลิแน่ๆ แต่ตัวไก่นี่สิ ข้าวค่วพอดีแล้ว แต่สงัย รถมะนาวคว่ำรึไง แถมมันไม่ใช่มะนาวแท้ๆแน่ รสชาติมันออกแนว มะนาวขวดอ่ะ ก็เข้าใจนะ ว่าประหยัดดี แต่ ทำไมใส่เยอะจัง คนทำนี่ โคตรอยากเห็นหน้าอ่ะ
อ้อ สาขานี้ เป็นสาขาเดียว ที่หั่นไก่มาให้ สงสัย ใส่ใจดี แต่รถมะนาวคว่ำนี่ ไม่ไหว
สาขาเมเจอรังสิต พอกันเลย เค็มมากกกกก คือมากจริงๆ ลองเอียงจานนี่ เห็๋นชัดเลย มีน้ำกองที่ก้นจานเลย ชิมดู เค็มๆ น้ำปลาแน่ แถมข้าวแข็งมาก คงข้าวเสาไห้ ไม่ก็ข้างทั่วๆไปล่ะมั้ง ทำไมบางสาขาไม่ใช้ข้ามวหอมนะ หรือข้าวหอมแต่ทึ้งจนแข็งกัน
สาขาต่อมา บาแค เดอะมองบางแค เออ อันนี้หนักเลย ไก่มาแบบเป็นชิ้นเลย ไม่หั่นเลย ในรูปมันหั่นนี่ แต่ก็พยายามกินง่ายนะ ไม่เป็นไร หั่นเองได้ แต่....ข้าวคั่วเนี่ย คุณใส่มามากไหม ผมกินยำกินลาปข้างนอก เท่าที่รู้คือใส่พอประมาณแค่ให้หอมและมีรสชาตินี่ แต่นี่ ใสแบบว่า โอ้ว สุดจะบรรยาย
คือผมไม่ได้อยากว่าไรมากหรอกนะ แต่แค่อยากติและแนะนำหน่อย คือจะเอาใครมาเป็นพ่อครัวน่ะ แนะนำคัดคนไม่ก็อบรมดีๆก่อนเหอะ ไม่รู้คัดมาได้ไง ไอ้การทอดไก่ อาจไม่ต้องใช้ฝีมือมาก เพราะคงคงมีระบบมีสูตรแหละ แต่ทำพวกข้าวยำ พวกอะไรแบบนี้ อยากคัดคนนิดนึง ไม่ก็สอบไปเลย พนักงานในร้าน อบรมก่อน สอนทำก่อน ใครทำได้โอเค รสชาติดีไม่ทุเรส ก็ให้รับหน้าที่ทำข้าวไปก็ได้ พอไม่มีออเดอร์ข้าว ก็ไปทอดไก่อ เอาใครมาทำ แต่ละคน
เคยเจอสาขาเดียว ที่อร่อย บิกซีอ้อมใหญ่ อันนี้ไก่หันมาพร้อม ข้าวนุ่มดี ไม่มากเท่า IT แต่ก้โอเค ไก่รสชาติดี กลมกล่อม
คือไม่ต้องดีเริศเลอแบบเชฟกะทะเหล้กหรอก ยังไงมันก็ข้าวราคาแค่ ไม่กี่สิบบาท แต่ก็อยากให้ ตั้งใจทำมากว่านี้ เอาให้คนกินได้ ไม่ใช่ฝืนกิน เพราะจ่ายเงินไปแล้ว
ขอฝากครับ
คือ ถ้าใครจะด่าเรื่องมาก ด่าผมเยอะ งั้นผมถามหน่อย ถ้าคุรไปกินอาหาร เสียตังไป คุณจะกินไหม อาหารที่ทำมาแบบทุเรศๆ เค็มปี๋แบบนี้ คือถ้าไม่อร่อย แต่รสชาติ พอได้ ผมก็ไม่แคร์นะ ผมก็คนจนๆเลยอดอยาก แต่ไปกินอาหารร้านแบบนี้ทั้งที จะมาทำเค็มๆ เปรี้ยวจัดแบบเข็ดฟัน มันก็เกินไปนะ
และไม่ใช่ผมโต๊ะเดียวนะ มีบางคน ไปวีนเลย ทำมาได้ไง ทุเรศขนาดนี้ เสียดายไม่ได้ถ่ายคลิปไว้