ฌาร์ม Charm
วีคเอ็นที่ผ่านมา นัดเพื่อนไปเดินเล่น ช็อปปิ้งกันที่ เอ็มควอเทียร์ ตั้งใจว่าจะหาร้านแปลกๆ ที่ไม่เคยทานกัน ก็ไปสะดุดอยู่ตรงชั้น 8 ชื่อร้าน “Charm” ถามพนักงานต้อนรับที่ยืนอยู ได้ความว่าเป็นอาหารสไตล์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และร้านก็ตกแต่งสวยสะดุดตา ในอารมณ์หนังเจ้าพ่อตะวันออก แต่ดูทันสมัย เลยตัดสินใจแวะลองทาน และรีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน บอกก่อนว่าร้านมี 2 ส่วน คือส่วนที่เป็นตัวร้าน กับส่วนที่เป็นคาเฟ่ มีเครื่องดื่ม อาหารเช้าคอยต้อนรับ ตัดสินใจเลือกส่วนในร้าน ด้านนอกวิวสวยตรงระเบียง และก็จัดหนักกัน 4-5 อย่าง
1.บักกุ๊ดเต๋ ซุปซี่โครงหมูสมุนไพรจีนสิงคโปร์ (320 บาท)
กระดูกหมูตุ๋นนุ่มกำลังดี แยกมากับน้ำซุปบักกุ๊ดเต๋ร้อนๆ ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจีน พร้อมด้วยเห็ดนานาชนิด เรียกได้ว่ามาแบบครบทั้งรสชาติ และสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เสิร์ฟแบบคู่ 2 จาน จานแรกเป็นหมูตุ๋นติดกระดูก พร้อมเห็ดและเครื่องเทศ จานที่สองเป็นน้ำซุปบักกุ๊ดเต๋ร้อนๆ ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจีน สูตรเด็ดจากทางร้าน ก่อนทานให้เทน้ำซุปใส่จานแรกก่อน น้ำซุปหอมมากจากเครื่องเทศและพริกไทย กระดูกหมูตุ๋นนุ่มกำลังดี ไม่เหนียวและแข็งจนเกินไป กระดูกอ่อน เคี้ยวง่ายไม่เป็นภัยต่อฟัน ทานเพลินๆ กับเพื่อนสาว แบบไม่เสียจริต พร้อมซุปรสชาติเค็มๆ เจือความเผ็ดเบาๆ จากพริกไทย หอมเครื่องเทศ ซดคล่องคอ จานนี้ลื่นมากหลังจากถ่ายรูปเสร็จ รีบทานกันจานแรกเลย
2.ลักซาทะเล 290 บาท
อาหารประจำชาติสิงคโปร์ ก๋วยเตี๋ยวทะเลปรุงรสจากน้ำซุปกุ้ง เข้ากันดีกับจันทร์ที่นิยมใช้ในผักไท ลักษณะเป็นเส้นแบนคล้ายริบบิ้น พร้อมสรรพด้วยไข่ลวก กุ้งและหอยแครง ซึ่งสดใหม่จนรับรู้ได้ เห็นตอนแรกรู้สึกเลยว่า “อลัง” พร้อมกลิ่นทะเลผสมกลิ่นกะทิลอยมาแตะจมูก คล้ายต้มยำน้ำข้นนั่นแหล่ะ แต่ให้ความรู้สึกมันๆ นิ่มๆ ไม่ใช่กลิ่นแซ่บขนาดต้มยำน้ำข้นไทย ลองชิมช้อนแรก รสชาตินุ่มๆ เบาๆ ให้ความหวานมัน พร้อมรสเปรี้ยวจางๆ แต่ไม่หนักมาก ทานคู่กับเส้นเฟตูชิเน รู้สึกเข้มข้น คล่องคอกำลังดี แต่สำหรับใครที่ชอบแบบจัดจ้าน จัดหนักอาจรู้สึกว่าจืดไปนิดนึง แต่ไม่ต้องห่วงเพราะจานนี้เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อย่างสุดท้ายคือถั่วงอกลวกกำลังดี ไม่เละ ทานคู่กันไปกับหอยแครง กุ้ง บอกเลยเพลินมาก
3.ข้าวหมกไก่แบบอินเดีย 220 บาท
ข้าว Biryani แท้ๆ ปรุงรสในแบบฉบับเครื่องเทศอินเดีย สีสันน่าทาน ให้รสชาติเข้มข้นกว่าข้าวหมกไก่ทั่วๆ ไป พร้อมด้วยไก่ชิ้นโต กลิ่นเครื่องเทศแตะจมูกอย่างแรงจากชิ้นไก่และข้าวเกรียบงากรอบ ซึ่งช่วยให้อาหารจานนี้มีรสชาติที่หลากหลายมากขึ้น โดยมีน้ำจิ้มมาให้ 2 แบบ แบบแรกเป็นน้ำจิ้มสูตรข้าวหมกไก่ ให้ความรู้สึกหวานมัน กับน้ำจิ้มแบบพริกเผาที่ให้รสสัมผัสแปลกใหม่ ชิมคำแรกข้าวร่วนกำลังดี รสชาติเครื่องเทศถึงทุกอณู ทั้งชาติความเค็มของข้าว ความอร่อยของเนื้อไก่ และความหวานมันจากน้ำจิ้ม เยี่ยมไปเลยทีเดียว ติดอยู่นิดหน่อยตรงทานไปสักพักเริ่มรู้สึกเลี่ยนๆ ทั้งความมันจากข้าวหมกไก่และน้ำจิ้ม แต่ก็ถือว่าอร่อยใช้ได้
4.ยำปลากระพงสด ปรุงรสแบบไต้หวัน 270 บาท
ปลากระพงสด แล่บางๆ ราดด้วยน้ำมันงาปรุงรสเปรี้ยวจากส้มคาลามันซี่ และเครื่องเทศสไตล์จีน บอกเลยว่าจานนี้ขอเร็คคอมเมนท์ ตอนแรกเห็นเนื้อปลาแล่บางนึกว่าจะเป็นเนื้อปลานิ่มๆ เบาๆ ไม่มีอะไร ปรากฎว่าคำแรกเท่านั้นแหล่ะ มันหนับหนับเคี้ยวเพลิน แต่ไม่เหนียว รับรู้ได้ถึงรสชาติปลาสดๆ ให้รสชาติเปรี้ยวแซ่บจากมะนาว และกลิ่นเครื่องเทศจางๆ รับรองว่าถูกปาก สำหรับใครที่ชอบอาหารแซ่บเปรี้ยวแน่นอนค่ะ
5.กล้วยไข่เชื่อมสาคูราดน้ำกะทิ 120 บาท
กล้วยไข่สูตรไทยโบราณ ทานคู่กับน้ำกะทิและสาคู กล้วยให้ความรู้สึกหวานมาก ทานคู่กับสาคูให้รสกำลังดี ติดที่น้ำกะทิ กลับให้รสชาติหวาน ไม่เค็มอย่างที่คิด เลยให้ความรู้สึกหวานเกินไปหน่อย รสชาติไม่ละมุนเป็นคำเดียวกัน เพราะให้แต่รสชาติหวานมัน เจือความเปรี้ยวเบาๆ จากกล้วย
เครื่องดื่ม
Halong Bay (ฮาลอง เบย์) 120 บาท
Mocktail แปลกตา ให้รสชาติสดชื่น ด้วยผสมของน้ำว่านหางจระเข้และแตงกวาญี่ปุ่น กับโซดา ดื่มแล้วรู้สึกซ่า สดชื่น ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวของผักเลย
Malaga Moon Light (มะละกามูนไลท์) 150 บาท
Mocktail สไตล์ชาวเกาะแบบเอเชียใต้ มีส่วนผสมของน้ำสับปะรดและเสาวรส เพิ่มรสชาติด้วยสตรอเบอรี่ลูกโต ให้รสชาติเปรี้ยวนำ หวานตามเบาๆ ให้ความสดชาติ และเพิ่มความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี
รวมๆ ก็ถือว่าน่าพอใจค่ะ สำหรับใครที่อยากลองอาหารรสชาติแปลกใหม่ ในบรรยากาศดีๆ ถือว่าร้านนี้เป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ มีอาหารค่อนข้างหลากหลายให้เลือกทานกันเลยทีเดียว
[CR] สัมผัสรสชาติอาหารที่คุ้นเคย กับเสน่ห์แห่งอุษาคเนย์ ... @ ฌาร์ม Charm
วีคเอ็นที่ผ่านมา นัดเพื่อนไปเดินเล่น ช็อปปิ้งกันที่ เอ็มควอเทียร์ ตั้งใจว่าจะหาร้านแปลกๆ ที่ไม่เคยทานกัน ก็ไปสะดุดอยู่ตรงชั้น 8 ชื่อร้าน “Charm” ถามพนักงานต้อนรับที่ยืนอยู ได้ความว่าเป็นอาหารสไตล์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และร้านก็ตกแต่งสวยสะดุดตา ในอารมณ์หนังเจ้าพ่อตะวันออก แต่ดูทันสมัย เลยตัดสินใจแวะลองทาน และรีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน บอกก่อนว่าร้านมี 2 ส่วน คือส่วนที่เป็นตัวร้าน กับส่วนที่เป็นคาเฟ่ มีเครื่องดื่ม อาหารเช้าคอยต้อนรับ ตัดสินใจเลือกส่วนในร้าน ด้านนอกวิวสวยตรงระเบียง และก็จัดหนักกัน 4-5 อย่าง
1.บักกุ๊ดเต๋ ซุปซี่โครงหมูสมุนไพรจีนสิงคโปร์ (320 บาท)
กระดูกหมูตุ๋นนุ่มกำลังดี แยกมากับน้ำซุปบักกุ๊ดเต๋ร้อนๆ ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจีน พร้อมด้วยเห็ดนานาชนิด เรียกได้ว่ามาแบบครบทั้งรสชาติ และสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เสิร์ฟแบบคู่ 2 จาน จานแรกเป็นหมูตุ๋นติดกระดูก พร้อมเห็ดและเครื่องเทศ จานที่สองเป็นน้ำซุปบักกุ๊ดเต๋ร้อนๆ ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจีน สูตรเด็ดจากทางร้าน ก่อนทานให้เทน้ำซุปใส่จานแรกก่อน น้ำซุปหอมมากจากเครื่องเทศและพริกไทย กระดูกหมูตุ๋นนุ่มกำลังดี ไม่เหนียวและแข็งจนเกินไป กระดูกอ่อน เคี้ยวง่ายไม่เป็นภัยต่อฟัน ทานเพลินๆ กับเพื่อนสาว แบบไม่เสียจริต พร้อมซุปรสชาติเค็มๆ เจือความเผ็ดเบาๆ จากพริกไทย หอมเครื่องเทศ ซดคล่องคอ จานนี้ลื่นมากหลังจากถ่ายรูปเสร็จ รีบทานกันจานแรกเลย
2.ลักซาทะเล 290 บาท
อาหารประจำชาติสิงคโปร์ ก๋วยเตี๋ยวทะเลปรุงรสจากน้ำซุปกุ้ง เข้ากันดีกับจันทร์ที่นิยมใช้ในผักไท ลักษณะเป็นเส้นแบนคล้ายริบบิ้น พร้อมสรรพด้วยไข่ลวก กุ้งและหอยแครง ซึ่งสดใหม่จนรับรู้ได้ เห็นตอนแรกรู้สึกเลยว่า “อลัง” พร้อมกลิ่นทะเลผสมกลิ่นกะทิลอยมาแตะจมูก คล้ายต้มยำน้ำข้นนั่นแหล่ะ แต่ให้ความรู้สึกมันๆ นิ่มๆ ไม่ใช่กลิ่นแซ่บขนาดต้มยำน้ำข้นไทย ลองชิมช้อนแรก รสชาตินุ่มๆ เบาๆ ให้ความหวานมัน พร้อมรสเปรี้ยวจางๆ แต่ไม่หนักมาก ทานคู่กับเส้นเฟตูชิเน รู้สึกเข้มข้น คล่องคอกำลังดี แต่สำหรับใครที่ชอบแบบจัดจ้าน จัดหนักอาจรู้สึกว่าจืดไปนิดนึง แต่ไม่ต้องห่วงเพราะจานนี้เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อย่างสุดท้ายคือถั่วงอกลวกกำลังดี ไม่เละ ทานคู่กันไปกับหอยแครง กุ้ง บอกเลยเพลินมาก
3.ข้าวหมกไก่แบบอินเดีย 220 บาท
ข้าว Biryani แท้ๆ ปรุงรสในแบบฉบับเครื่องเทศอินเดีย สีสันน่าทาน ให้รสชาติเข้มข้นกว่าข้าวหมกไก่ทั่วๆ ไป พร้อมด้วยไก่ชิ้นโต กลิ่นเครื่องเทศแตะจมูกอย่างแรงจากชิ้นไก่และข้าวเกรียบงากรอบ ซึ่งช่วยให้อาหารจานนี้มีรสชาติที่หลากหลายมากขึ้น โดยมีน้ำจิ้มมาให้ 2 แบบ แบบแรกเป็นน้ำจิ้มสูตรข้าวหมกไก่ ให้ความรู้สึกหวานมัน กับน้ำจิ้มแบบพริกเผาที่ให้รสสัมผัสแปลกใหม่ ชิมคำแรกข้าวร่วนกำลังดี รสชาติเครื่องเทศถึงทุกอณู ทั้งชาติความเค็มของข้าว ความอร่อยของเนื้อไก่ และความหวานมันจากน้ำจิ้ม เยี่ยมไปเลยทีเดียว ติดอยู่นิดหน่อยตรงทานไปสักพักเริ่มรู้สึกเลี่ยนๆ ทั้งความมันจากข้าวหมกไก่และน้ำจิ้ม แต่ก็ถือว่าอร่อยใช้ได้
4.ยำปลากระพงสด ปรุงรสแบบไต้หวัน 270 บาท
ปลากระพงสด แล่บางๆ ราดด้วยน้ำมันงาปรุงรสเปรี้ยวจากส้มคาลามันซี่ และเครื่องเทศสไตล์จีน บอกเลยว่าจานนี้ขอเร็คคอมเมนท์ ตอนแรกเห็นเนื้อปลาแล่บางนึกว่าจะเป็นเนื้อปลานิ่มๆ เบาๆ ไม่มีอะไร ปรากฎว่าคำแรกเท่านั้นแหล่ะ มันหนับหนับเคี้ยวเพลิน แต่ไม่เหนียว รับรู้ได้ถึงรสชาติปลาสดๆ ให้รสชาติเปรี้ยวแซ่บจากมะนาว และกลิ่นเครื่องเทศจางๆ รับรองว่าถูกปาก สำหรับใครที่ชอบอาหารแซ่บเปรี้ยวแน่นอนค่ะ
5.กล้วยไข่เชื่อมสาคูราดน้ำกะทิ 120 บาท
กล้วยไข่สูตรไทยโบราณ ทานคู่กับน้ำกะทิและสาคู กล้วยให้ความรู้สึกหวานมาก ทานคู่กับสาคูให้รสกำลังดี ติดที่น้ำกะทิ กลับให้รสชาติหวาน ไม่เค็มอย่างที่คิด เลยให้ความรู้สึกหวานเกินไปหน่อย รสชาติไม่ละมุนเป็นคำเดียวกัน เพราะให้แต่รสชาติหวานมัน เจือความเปรี้ยวเบาๆ จากกล้วย
เครื่องดื่ม
Halong Bay (ฮาลอง เบย์) 120 บาท
Mocktail แปลกตา ให้รสชาติสดชื่น ด้วยผสมของน้ำว่านหางจระเข้และแตงกวาญี่ปุ่น กับโซดา ดื่มแล้วรู้สึกซ่า สดชื่น ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวของผักเลย
Malaga Moon Light (มะละกามูนไลท์) 150 บาท
Mocktail สไตล์ชาวเกาะแบบเอเชียใต้ มีส่วนผสมของน้ำสับปะรดและเสาวรส เพิ่มรสชาติด้วยสตรอเบอรี่ลูกโต ให้รสชาติเปรี้ยวนำ หวานตามเบาๆ ให้ความสดชาติ และเพิ่มความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี
รวมๆ ก็ถือว่าน่าพอใจค่ะ สำหรับใครที่อยากลองอาหารรสชาติแปลกใหม่ ในบรรยากาศดีๆ ถือว่าร้านนี้เป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ มีอาหารค่อนข้างหลากหลายให้เลือกทานกันเลยทีเดียว