พนักงานออฟฟิศคนไหนกินหมูปิ้งข้าวเหนียวทุกวันทำการบ้างคะ

เราทานหมูปิ้งทุกวันทำการ วันละ 3 ไม้ ข้าวเหนียว 1 ห่อ (แต่ส่วนมากเหลือข้าวเหนียวครึ่งนึง) รับประทานแบบนี้ทุกเช้ามา 3 เดือนแล้ว  คิดว่ามันคงไม่ดีต่อสุขภาพ เค้าบอกว่าอาหารปิ้งย่างมันจะก่อให้เกิดมะเร็ง  แต่ทว่า... กว่าจะหาอาหารเช้ากินจากแถวที่ทำงานได้ มันก็ยาก  มีแต่ร้านสะดวกซื้อ  ครั้นจะกินข้าวกล่องจากร้านสะดวกซื้อ ก็ไม่ดีอีก มันเวฟมา อาจจะเป็นมะเร็ง

มีใครใช้ชีวิตแบบเราบ้างคะ  แอบปลอบใจตัวเองว่า  พวกหมูย่างแนวเกาหลี  แนวปิ้งย่างญี่ปุ่น มันก็ปิ้งย่าง   อยากหาแนวร่วมค่ะ ว่าใครใช้ชีวิตแบบเราบ้าง

อาหารแนวสาวออฟฟิศถิ่นกันดารที่เสี่ยงกับมะเร็งตามที่อ่านมามันเยอะมากค่ะ  เช่น

1.  ผลไม้จากตู้รถเข็นตอนกลางวัน ก็ไม่ดี  บางอย่างชุบสี และใส่สาร
2.  ข้าวกล่อง  ก็ความร้อนในโฟม
3.  ข้าวกล่องร้านสะดวกซื้อ  ก็ต้องเวฟ มันก็ไม่ดีต่อสุขภาพ
4.  น้ำผลไม้ในกล่องตามร้านสะดวกซื้อ ก็ไม่ดี มีน้ำตาล สังเคราะห์
5.  หมูปิ้ง  อาหารปิ้งย่างทำให้เจ็บป่วยได้ บางเจ้าอาจจะใส่สารทำให้เนื้อนุ่ม
6.  น้ำชาดำเย็น โอเลี้ยง ก็น้ำตาลมาก
7.  ชานม ชานมไข่มุก กาแฟยามเช้าที่แวะซื้อก่อนเข้าทำงาน  ก็ไม่ดี  มีทั้งน้ำตาลและไม่ก่อประโยชน์

นี่ไม่นับโรคอ้วนนะคะ  ก็เลยอยากรู้ว่า  ใครใช้ชีวิตเหมือนเราบ้าง  กลัวเจ็บป่วยหนัก ๆ บ้างไหมคะ (แต่ถ้าไม่กินก็โรคกระเพาะอีก)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่