ถังดองมะม่วง มีฝ้าขาวลอยเต็มผิวหน้า อย่างนี้เสียแล้วใช่มั้ยคะ

เราดองมะม่วงครบ 1 เดือนแล้ว แต่สงสัยว่าทำไมถึงมีฝ้าสีขาวๆเคลือบอยู่บนผิวน้ำแบบนี้ทุกครั้ง
เราเททิ้งทุกครั้งที่ทำ แต่ครั้งนี้พยายามทำตามสูตรเป๊ะๆแล้ว ก็ยังเป็นอยู่

ฝ้าขาวๆที่ขึ้นนี่คืออะไรคะ แล้วมีวิธีแก้ไขหรือป้องกันยังไง
ถ้าเป็นแบบนี้แสดงว่าเสียแล้วใช่มั้ยคะ
แต่ไม่มีกลิ่นแปลกๆเลยค่ะ ได้กลิ่นหอมผลไม้ดองด้วยซ้ำไป
เราแอบเอามาผ่าดู มะม่วงก็ปกติทุกอย่าง
ตอนนี้จนปัญญาจริงๆค่ะ

** ถ้าแท็กผิด ขอโทษด้วยนะคะ **
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ที่เห็นเป็น ฝ้าขาวขาว คือ Film Yeast เป็นจุลินทรีย์ ที่เกิดจากการหมักครับ (จะทำให้กรดในการหมักลดลง) ไม่าเป็นอันตรายครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่