คือเพิ่งไปซื้อเครื่องสกัดน้ำผลไม้มาใช้ค่ะ แบบแยกกากออก รู้สึกชอบมาก (เห่อๆ อิอิ) คือทำใส่ขวดแช่เย็นไว้เลยค่ะเอาไว้ดื่มตอนเช้า ที่ใส่ก็มี สับปะรด แอปเปิ้ล มะเขือเทศ แครอท คือไม่ต้องเติมน้ำเชื่อมน้ำตาลใดๆเลย เพราะได้ความหวานจากสับปะรดกับแอปเปิ้ล แต่ก็มีข้อสงสัยว่าไอ่แบบแยกกากออกเหลือแต่น้ำเพียวๆ กับแบบใช้เครื่องปั่นละมีกากด้วย อันไหนจะได้คุณค่ามากกว่ากันคะ (แต่แบบใช้เครื่องปั่นมันไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่อ่ะค่ะ ออกมาหน้าตาเหมือนข้าวโอ๊ตเด็กทารกเลย ถ้าไม่ผสมน้ำแข็งกับน้ำเชื่อมนี่ไม่อร่อยเลยค่ะ)
น้ำผลไม้แบบใช้เครื่องปั่น กับใช้เครื่องสกัดน้ำแยกาก อันไหนดีกว่ากัน