เคยทำเมนูอะไรที่คิดว่ายากที่สุดในชีวิตแล้ว

เมนูที่เคยทำ(คิดว่าคงไม่ยากสำหรับคนทำครัวเป็นประจำอยู่แล้ว)และยากพอสมควรเลยก็คือ บัวลอยเผือกค่ะ
ยากเพราะต้องมานึ่งเผือกและปั้นเองกับมือ ทีละลูก ทีละลูก มือก็เหนียว กว่าจะได้สักหม้อนึงก็ปั้นนานเลย ออกมาตัวบัวลอยอร่อยแต่รวมๆแล้วงั้นๆ เพราะเครื่องไม่ครบค่ะ ขาดใบเตย

ส่วนอันอื่นๆที่ยากก็คือเวลาที่ต้องทำอาหารจำนวนเยอะทีเดียวเวลาไปปาร์ตี้ เช่น เคยทำขนมปังหน้าหมูค่ะ จริงๆมันง่ายมากเลยนะ ที่ยากเพราะทำทีละเยอะๆเนี่ยแหละ เริ่มจากต้องตัดขนมปัง เอาเข้าเตาอบให้แห้ง หมักหมู เอาหมูป้าย โปะผักชี ชุปไข่ แล้วเอาไปทอด ตอนนั้นหม้อก็เล็กอีกต่างหาก ทอดได้ทีละ 6 ชิ้น สรุป ออกมาอร่อยค่ะ คนชอบ ตอนนั้นทำร่วมๆ 60 ชิ้นได้ แบบเยอะจนเหนื่อย

ทีนี้เลยเข้าใจละว่าทำไมแม่ค้าต้องตื่นตั้งแต่ตีสามขึ้นมาเตรียมของขายอ่ะ เพราะขั้นตอนมันเยอะจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่