** Tartar sauce อย่างง่าย ทำเองได้ที่บ้าน **

สวัสดีค้าา กลับมาอีกแล้วววว อมยิ้ม16อมยิ้ม16

รอบนี้กลับมาบ้านค่ะ แต่อยากกินปลาทอด ก็จัดการทอดจนเรียบร้อย แต่มันขาดของสำคัญค่ะ ของสำคัญที่ว่าก็คือซอส ปลาทอดต้องกินคู่ทาทาร์นี่หว่า
เอาวะต้องทำเอง เปิดดูวิธีทำต่างๆมันง่ายแสนง่ายแต่วัตถุดิบนี่สิ ขาดของหลักเลย คือไม่มีแตงดองกับเแคปเปอร์ เสียใจมากกกกกเม่าร้องไห้
เราไม่ยอมหรอกค่ะ จะกินซะอย่างต้องกินไห้ได้
ของที่ต้องใช้ตามจริงคือ
1.แตงดอง 2.แคปเปอร์ 3.มายองเนส

4.ใบสะหร่ะแหน่ 5.ไข่แดง 6.หอมใหญ่

แต่นี่คือสิ่งที่เรามีและคิดว่าประยุกต์ได้คือ
1.ไข่แดง 2.มายองเนส 3.หอมใหญ่
4.ใบโรสแมรี่
5.มะกอกดองแบบยัดใส้พริกหยวกค่ะ

เริ่มเลยน้า
1.ต้มไข่จนสุก เราเอาเฉพาะไข่แดงค่ะ จากนั้นเอามายีๆใส่ถ้วยเลย

2.โรสแมรี่สับหยาบๆค่ะ กลิ่นจะได้หอมๆ

3.หอมใหญ่และมะกอกดอง สับละเอียดเลยค่ะ
*มะกอกดองให้รสชาดเปรี้ยว เค็ม ไปกันได้ค่ะ และ เราเลือกแบบยัดใส้พริกเพราะจะได้มีสีสันเพิ่มด้วยค่ะ*


4.บีบมายองเนสให้ทั่วๆเลยค่ะ ใส่น้ำมะกอกดองด้วยสัก 3ช้อนชา(ขึ้นอยู่กับขนาดถ้วย) และแต่งรสด้วยเกลือ พริกไทยค่ะ


คนไห้เข้ากันเลยจ้าาา แถ่นนแท้นนนน


ได้แล้ววว Tartar sauce สำหรับปลาทอดจ้า ง่ายๆแต่รสชาติอร่อยเหมือนกินที่ร้านเลยทีเดียว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่