ขอเตือนก่อนนะคะว่าขนมปังชีสนี้ง่ายมาก อร่อยมาก แต่ก็อ้วนมากๆเลยค่ะ ทานแต่น้อยนะคะ
สิ่งที่ต้องการ
*ลืมเนยค่ะ
1. ขนมปัง (เราเลือกแบบหนาหน่อยค่ะ จะได้ทาเนยได้เยอะๆ)
2. เนย (เราใช้เนยจืดนะคะ เพราะเราว่าชีสมีรสออกเค็มๆแล้วค่ะ)
3. ชีส (แนะนำเป็นพาเมซานชีสค่ะ แบบขูดหรือแบบผงก็ได้ค่ะ วันนี้เราใช้แบบผง)
4. กระทะ
วิธีทำ
1. ใส่ขนมปังลงไปในกระทะ เปิดไฟอ่อน ค่อยๆปิ้งให้ขนมปังกรอบทั้งสองด้านค่ะ
2. แตะๆดูพอผิวขนมปังกรอบแล้วก็ทาเนยค่ะ แนะนำให้ทาทีละน้อยๆ เพราะถ้าทาเยอะๆทีเดียวขนมปังจะนิ่มน่ะค่ะ
หรือถ้าขี้เกียจทา(เหมือนเรา) ก็ตัดเนยเป็นแผ่นบางๆกว้างๆ แปะลงไปบนขนมปัง แล้วกลับด้านค่ะ ปิ้งจนสีน้ำตาลสวยและกรอบนะคะ
* เราทาเนยทั้งสองด้านเลยค่ะ แล้วเราก็ใส่เนยเยอะพอสมควร ใครอยากอ้วนน้อยหน่อยก็ทาเนยน้อยๆ ทาด้านเดียวได้ค่ะ
3. เอาขนมปังใส่จานไว้ก่อน แล้วโรยชีสลงบนกระทะเลยค่ะ โรยบางๆทั่วๆ หรือถ้าเทพรวดลงไปก็เขย่าๆให้กระจายค่ะ
4. โปะขนมปังลงไปบนชีส อดใจรอแป๊บนึง สังเกตตรงขอบๆถ้าชีสออกสีน้ำตาลๆ ปุดๆ ลองเขี่ยๆขนมปังดู ถ้าไม่ติดกระทะก็คว่ำใส่จานเลยค่ะ
*เราใช้ไฟอ่อนๆตลอดเลยค่ะ ไม่ได้เพิ่มไม่ได้ลด
**ถ้าโรยชีสแบบหนาๆจะได้ชีสยืดๆด้วยค่ะ
***อยากกินอะไรอีกก็ใส่ไปได้นะคะ เราเพิ่มแฮมทำเป็นแซนวิชให้น้อง
ปล. เพิ่งเคยตั้งกระทู้แบบนี้ครั้งแรก ไม่รู้ว่าจะเละรึเปล่า ถ้าอ่านยากก็ขอโทษด้วยนะคะ
ชวนมาทำขนมปังชีสค่ะ แบบง่ายมากๆ
ขอเตือนก่อนนะคะว่าขนมปังชีสนี้ง่ายมาก อร่อยมาก แต่ก็อ้วนมากๆเลยค่ะ ทานแต่น้อยนะคะ
สิ่งที่ต้องการ
*ลืมเนยค่ะ
1. ขนมปัง (เราเลือกแบบหนาหน่อยค่ะ จะได้ทาเนยได้เยอะๆ)
2. เนย (เราใช้เนยจืดนะคะ เพราะเราว่าชีสมีรสออกเค็มๆแล้วค่ะ)
3. ชีส (แนะนำเป็นพาเมซานชีสค่ะ แบบขูดหรือแบบผงก็ได้ค่ะ วันนี้เราใช้แบบผง)
4. กระทะ
วิธีทำ
1. ใส่ขนมปังลงไปในกระทะ เปิดไฟอ่อน ค่อยๆปิ้งให้ขนมปังกรอบทั้งสองด้านค่ะ
2. แตะๆดูพอผิวขนมปังกรอบแล้วก็ทาเนยค่ะ แนะนำให้ทาทีละน้อยๆ เพราะถ้าทาเยอะๆทีเดียวขนมปังจะนิ่มน่ะค่ะ
หรือถ้าขี้เกียจทา(เหมือนเรา) ก็ตัดเนยเป็นแผ่นบางๆกว้างๆ แปะลงไปบนขนมปัง แล้วกลับด้านค่ะ ปิ้งจนสีน้ำตาลสวยและกรอบนะคะ
* เราทาเนยทั้งสองด้านเลยค่ะ แล้วเราก็ใส่เนยเยอะพอสมควร ใครอยากอ้วนน้อยหน่อยก็ทาเนยน้อยๆ ทาด้านเดียวได้ค่ะ
3. เอาขนมปังใส่จานไว้ก่อน แล้วโรยชีสลงบนกระทะเลยค่ะ โรยบางๆทั่วๆ หรือถ้าเทพรวดลงไปก็เขย่าๆให้กระจายค่ะ
4. โปะขนมปังลงไปบนชีส อดใจรอแป๊บนึง สังเกตตรงขอบๆถ้าชีสออกสีน้ำตาลๆ ปุดๆ ลองเขี่ยๆขนมปังดู ถ้าไม่ติดกระทะก็คว่ำใส่จานเลยค่ะ
*เราใช้ไฟอ่อนๆตลอดเลยค่ะ ไม่ได้เพิ่มไม่ได้ลด
**ถ้าโรยชีสแบบหนาๆจะได้ชีสยืดๆด้วยค่ะ
***อยากกินอะไรอีกก็ใส่ไปได้นะคะ เราเพิ่มแฮมทำเป็นแซนวิชให้น้อง
ปล. เพิ่งเคยตั้งกระทู้แบบนี้ครั้งแรก ไม่รู้ว่าจะเละรึเปล่า ถ้าอ่านยากก็ขอโทษด้วยนะคะ