สวัสดีครับ คือผมมีข้อสงสัย ว่าทำไมเดียวนี้ต้มเลือดหมูถึงไม่ใส่ตำลึงแล้วครับ มันเป็นอะไรที่หากินยากเหลือเกิน ปกติแล้ว จขกท เคยกินต้มเลือดหมูใส่ใบตำลึงสมัยที่เรียนอยู่ต่างจังหวัด พอมาทำงานเมืองกรุงก็อยากกินต้มเลือดหมู แต่ไปร้านไหนๆก็ใส่ผักกาดหรือเปล่า จขกทไม่แน่ใจ มันเหมือนผักกาดแก้ว มีรสชาดขมหน่อยๆ พอจะทำกินเองก็ยากลำบาก เคยอ่านเจอมาว่า การกินต้มเลือดหมูที่มีใบตำลึงมันจะเป็นโภชนาการอาหารที่ส่งเสริมกันและกัน ระหว่างใบตำลึงกับเลือดหมู แต่ความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆว่ากินต้มเลือดหมูใบตำลึงมันอร่อยกว่าผักอื่นๆที่เอามาทดแทนกัน หรือว่าราคามันแพง หายาก หรือว่ายังไงครับ พูดแล้วก็อยากกลับบ้านนอก T_T..
ร้านที่ขายต้มเลือดหมูที่ใส่ตำลึงหายไปไหนหมด