เมื่อปลาดิบ อย่าง แซลมอน หรือ มากุโระ เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับใครบางคนไปซะแล้ว
ลองมาดู "7 เนื้อดิบๆ ที่ไม่ใช่ปลาดิบ" ที่คนญี่ปุ่นกินกันดีกว่าครับ
ผมจะเรียงจาก เนื้อดิบธรรมดาๆๆ ไป ขั้น Extreme ละกันนะครับ
.
จัดไปๆๆๆๆ ของดิบอย่างที่ 1
1. เนื้อวัวดิบ : Beef Sashimi
เมื่อคุณได้ไปเที่ยวแถว จังหวัด Gifu ในเมือง Takayama คุณจะได้เจอซูชิเนื้อวัวดิบ
ซึ่งวัวนี้คือวัวพันธุ์ Hida เป็น Wagyu ชนิดหนึ่งครับซึ่งจะมีไขมันแทรกตามเนื้อ
เมื่อกินไปแล้วก็。。。 โอ้ววว มาย ก๊อดด ละลายในปากเลยละครับ
เมือง Takayama เป็นเมืองที่น่าเที่ยวมากๆครับ อยู่เกาะกลางญี่ปุ่นเลย
คนญี่ปุ่นกิน ตับวัวดิบๆๆ ด้วยครับ แต่เพราะ E-Coli มันเยอะเลยถูกแบนไปเมื่อปี 2012 แล้วละครับ
2. หมูดิบ :Pork Sashimi
ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ Sokyo อยู่ที่ Australia ครับ ร้านนี้เซิฟ Sashimi เนื้อ Kurobuta ดิบๆๆๆๆ
ที่ญี่ปุ่นปกติแล้วจะไม่กินเนื้อหมูดิบครับ จะต้องเอาไปลวก หรือ ต้มก่อน
ขนาดคนญี่ปุ่นเองชอบของดิบๆขนาดนี้ แต่ไม่ยักกินหมูดิบครับ
ปะหลาดใจจริงๆที่ Australia กลับมีเนื้อหมูดิบขาย แถมเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีก ==
3. ไก่ดิบ :Tori Sashimi : 鳥刺し
ใครไปเกาะ Kyushu ทางใต้ด้านล่างสุดของญี่ปุ่นเมือง Kagoshima คุณจะได้ลิ้มลองเนื้อไก่ดิบๆ
ก็เอ่อ。。。 มันดูดิบเกินอะ ผมคนนึงแหละ ไม่กล้ากิน 555
4. ม้าดิบ : Basashi : 馬刺し
กลางเกาะ Kyushu จังหวัด Kumamoto ใครไปที่นี้ต้องไปลิ้มลอง เนื้อม้าดิบซะหน่อย
ปกติคนญี่ปุ่นกินเนื้อม้าดิบตั้งแต่ยุค ซามูไรแล้วครับ เพราะตอนนั้นขาดแคลนอาหาร
แต่เทรนด์กินเนื้อม้าดิบๆ เริ่มมาบูมจริงๆหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ของญี่ปุ่น
ไขมันที่แทรกตามเนื้อ เมื่อกินเข้าไปทำให้ละลายในปาก
ฮ่าาาาาา ผมได้มีโอกาสกินแล้วครั้งนึง คือ มันสุดยอดดดมากๆๆๆอะ อยากกินอีก 5555
5. กวางดิบ : Shika Sashi
เนื้อกวางดิบๆๆๆ สีแดงกระฉูดด ร้านขาย Sashimi เนื้อกวางชื่อ Uzu
อยู่แถว Shizuoka เมือง Tochigi แถวๆ Fukushima ที่เกิดโรงไฟฟ้า Nuclear รั่วแถวนั้นแหละครับ
แต่ก็มีวิจัยบอกว่า เนื้อกวางดิบๆ มี Salmonella เยอะ ใครไปเที่ยวแถวนั้น จะลองก็ได้นะครับบแต่ก็ระวังอาหารเป็นพิษไว้หน่อย
ุ6. เต่าดิบ : Kame Sashi : 亀刺し
เต่าจะถูกเอาเครื่องในออก และส่วนหน้าอกจะเอามาทำ Sashimi
เนื้อเต่าดิบไม่ได้มีทั้งปีนะครับ จะเริ่มมีช่วงเดือน เมษายน พอหมดก็หมดเลยครับ
จะกินเต่าดิบต้องไปก็ Bonin Isaland ซึ่งห่างจากเกาะญี่ปุ่นไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้
เกาะนี้สวยจริงๆครับ ทะเลน่าว่าย น่าไปพักร้อนซะจริง จริ๊งงง
ุ7. Sashimi ขั้น Extreme สุดๆๆๆๆๆๆ
เนื้อกบดิบ : Raw Frog
ร้าน Asadachi อยู่ใน Tokyo ย่าน Shinjuku
ขอไม่บรรยายใดๆ ดูวิดีโอเลยละกัน สุดๆๆๆ
ขอจบกระทู้แต่เพียงเท่านี้ครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันนะครับ
อ่านเนื้อหาเรื่องอาหารได้ที่ Facebook ผมครับ :
https://goo.gl/5vwBKD
Just Love Good Food
ขอบคุณครับ
[Food] - มาดู ”7 เนื้อดิบๆ” สุดประหลาดของคนญี่ปุ่น
ลองมาดู "7 เนื้อดิบๆ ที่ไม่ใช่ปลาดิบ" ที่คนญี่ปุ่นกินกันดีกว่าครับ
ผมจะเรียงจาก เนื้อดิบธรรมดาๆๆ ไป ขั้น Extreme ละกันนะครับ
.
จัดไปๆๆๆๆ ของดิบอย่างที่ 1
1. เนื้อวัวดิบ : Beef Sashimi
เมื่อคุณได้ไปเที่ยวแถว จังหวัด Gifu ในเมือง Takayama คุณจะได้เจอซูชิเนื้อวัวดิบ
ซึ่งวัวนี้คือวัวพันธุ์ Hida เป็น Wagyu ชนิดหนึ่งครับซึ่งจะมีไขมันแทรกตามเนื้อ
เมื่อกินไปแล้วก็。。。 โอ้ววว มาย ก๊อดด ละลายในปากเลยละครับ
เมือง Takayama เป็นเมืองที่น่าเที่ยวมากๆครับ อยู่เกาะกลางญี่ปุ่นเลย
คนญี่ปุ่นกิน ตับวัวดิบๆๆ ด้วยครับ แต่เพราะ E-Coli มันเยอะเลยถูกแบนไปเมื่อปี 2012 แล้วละครับ
2. หมูดิบ :Pork Sashimi
ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ Sokyo อยู่ที่ Australia ครับ ร้านนี้เซิฟ Sashimi เนื้อ Kurobuta ดิบๆๆๆๆ
ที่ญี่ปุ่นปกติแล้วจะไม่กินเนื้อหมูดิบครับ จะต้องเอาไปลวก หรือ ต้มก่อน
ขนาดคนญี่ปุ่นเองชอบของดิบๆขนาดนี้ แต่ไม่ยักกินหมูดิบครับ
ปะหลาดใจจริงๆที่ Australia กลับมีเนื้อหมูดิบขาย แถมเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีก ==
3. ไก่ดิบ :Tori Sashimi : 鳥刺し
ใครไปเกาะ Kyushu ทางใต้ด้านล่างสุดของญี่ปุ่นเมือง Kagoshima คุณจะได้ลิ้มลองเนื้อไก่ดิบๆ
ก็เอ่อ。。。 มันดูดิบเกินอะ ผมคนนึงแหละ ไม่กล้ากิน 555
4. ม้าดิบ : Basashi : 馬刺し
กลางเกาะ Kyushu จังหวัด Kumamoto ใครไปที่นี้ต้องไปลิ้มลอง เนื้อม้าดิบซะหน่อย
ปกติคนญี่ปุ่นกินเนื้อม้าดิบตั้งแต่ยุค ซามูไรแล้วครับ เพราะตอนนั้นขาดแคลนอาหาร
แต่เทรนด์กินเนื้อม้าดิบๆ เริ่มมาบูมจริงๆหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ของญี่ปุ่น
ไขมันที่แทรกตามเนื้อ เมื่อกินเข้าไปทำให้ละลายในปาก
ฮ่าาาาาา ผมได้มีโอกาสกินแล้วครั้งนึง คือ มันสุดยอดดดมากๆๆๆอะ อยากกินอีก 5555
5. กวางดิบ : Shika Sashi
เนื้อกวางดิบๆๆๆ สีแดงกระฉูดด ร้านขาย Sashimi เนื้อกวางชื่อ Uzu
อยู่แถว Shizuoka เมือง Tochigi แถวๆ Fukushima ที่เกิดโรงไฟฟ้า Nuclear รั่วแถวนั้นแหละครับ
แต่ก็มีวิจัยบอกว่า เนื้อกวางดิบๆ มี Salmonella เยอะ ใครไปเที่ยวแถวนั้น จะลองก็ได้นะครับบแต่ก็ระวังอาหารเป็นพิษไว้หน่อย
ุ6. เต่าดิบ : Kame Sashi : 亀刺し
เต่าจะถูกเอาเครื่องในออก และส่วนหน้าอกจะเอามาทำ Sashimi
เนื้อเต่าดิบไม่ได้มีทั้งปีนะครับ จะเริ่มมีช่วงเดือน เมษายน พอหมดก็หมดเลยครับ
จะกินเต่าดิบต้องไปก็ Bonin Isaland ซึ่งห่างจากเกาะญี่ปุ่นไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้
เกาะนี้สวยจริงๆครับ ทะเลน่าว่าย น่าไปพักร้อนซะจริง จริ๊งงง
ุ7. Sashimi ขั้น Extreme สุดๆๆๆๆๆๆ
เนื้อกบดิบ : Raw Frog
ร้าน Asadachi อยู่ใน Tokyo ย่าน Shinjuku
ขอไม่บรรยายใดๆ ดูวิดีโอเลยละกัน สุดๆๆๆ
ขอจบกระทู้แต่เพียงเท่านี้ครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันนะครับ
อ่านเนื้อหาเรื่องอาหารได้ที่ Facebook ผมครับ : https://goo.gl/5vwBKD
Just Love Good Food
ขอบคุณครับ