รีวิวของผม เกิดจากการบังเอิญผ่านไปเจอร้านแล้วรู้สึกสนใจก็เลยแวะกิน รูปที่ถ่ายก็กล้องไอโฟน 6+ ธรรมดา ไม่มีการปรับแต่งใดๆ เรื่องจ่าย จ่ายเองแน่นอนครับ อาจจะเป็นรีวิวที่ บ้านๆ ไปหน่อย เชิญเสียเวลารับชมซะเลยครับ
วันก่อนโน้นผมมีโอกาสได้เป็นเดินเล่นแถววังหลังครับ ร้านรวงขายของเยอะแยะไปหมด ร้านอาหารก็หลากหลาย มีหลายๆ ร้านเคยถูกนำมารีวิวให้ดูในห้องก้นครัวด้วย ผมเองก็อยากจะชิมไปซะทุกร้าน แต่ว่าบังเอิญเดินมาสะดุดกับซูชิร้านนี้ครับ
ผมเดินปรี่เข้าไปทันทีเลยครับ พุ่งเข้าใส่ตู้โชว์ซูชิหน้าร้าน!
ความรู้สึกแรกเลยที่มองเข้าไปในตู้ซูชิคือ "คือ..มันใช้ได้อ่ะ" หน้ามันแน่นดีนะ แซลม่อนสียังสวย ไม่ซีด ชิ้นหนา กุ้งราดมายองเนสไข่กุ้งก็ดูใช้ได้ เอนคาวะ ทูน่า อิคุระ โฮตาเตะ ก็มี
ในขณะที่ผมยังลังเลว่าจะคีบอันไหนดีบ้าง ป้าๆ น้าๆ ข้างๆ ก็พากันคีบๆ กันไปเรื่อยๆ ไม่เหลือเวลาให้ผมตัดสินใจอะไรเลย (เหลือบตาไปมองเห็นเอนคาวะด้วย)
ในร้านก็มีติดราคาไว้อยู่ว่าอะไร เท่าไหร่ ยังไง ทำไม...รึจะเอา!!! ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนครับในร้านติดแอร์ เย็นสบาย (แต่ร้านค่อนข้างแคบครับ น่าจะนั่งได้ราวๆ 8 คน)
ในที่สุดก็ตบตีแย่งชิงมาได้ครับ ราคาถาดนี้ 264 บาทครับ เค้าคิดราคาถูกรึเปล่าก็ไม่รู้ ผมก็เออๆ ออๆ ไปตามนั้น ใจผมนี่อยากจะคีบปลาไหลมาให้เยอะกว่านี้ ชึ้นมันอวบดีจริง แต่แรงเบียดสู้ ป้าๆ ไม่ได้เลยจริงๆ ครับ
นี่แหละครับ ใครจะมีปัญญามีเงินไปกินในร้านแพงๆ บ่อยๆ กันล๊าวววววว!!! อ้ามมมมม.....อ้าวเฮ๊ย รสชาติมันไม่ได้ขี้เหร่เลยนะเนี่ย สู้ร้านอื่นได้สบาย กินแค่นี้คงไม่พอแล้ว (หันไปมองที่ตู้ ปลาไหลและแซลม่อนเกลี้ยงตู้ไปแล้ว)
ร้านนี้ราคาไม่แรงครับ คุณภาพของวัตถุดิบก็โอเคครับ แซลม่อนนุ่ม มีกลิ่น มีรส ครบถ้วน ปลาไหลเหนียวนุ่ม ไข่หวานไม่หวานมากเกิน เป็นร้านที่ ผมถือว่าค่อนข้างกล้าลงของนะครับ เพราะมีทั้ง เอนคาวะ โฮตาเตะ ในราคาที่เห็นแล้วพูดเลยว่า "เฮ๊ยจริงเหรอ" เลยทีเดียว
แต่ส่วนที่อยากติหน่อยก็คือ ข้าวอัดบล็อคไม่ค่อยเวิร์คเลย มันแฉะๆ หวานๆ เหลี่ยมมุมไปหน่อย ร้านก็แคบไป นั่งหลังจะชนกันอยู่แล้ว เหมือนว่าจะส่งเสริมให้ซื้อกลับไปกินที่บ้านมากกว่า
ชาวก้นครัวถ้ามีโอกาสได้ไปเดินเล่นแถวนั้น อย่าลืมไปชะโงกหน้าดูตู้ซูชิที่ร้านนี้นะครับ เผื่อจะถูกใจและเป็นตัวเลือกในมื้อต่อไป ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชม กระทู้พาชิม กากๆ บ้านๆ ของผมนะครับ ร้านต่อไปจะไปที่ไหน แล้วจะมาลงให้ชมกันอีกครับ
[CR] **ซูชิ ร้าน ดีโอโกะ** วังหลัง
วันก่อนโน้นผมมีโอกาสได้เป็นเดินเล่นแถววังหลังครับ ร้านรวงขายของเยอะแยะไปหมด ร้านอาหารก็หลากหลาย มีหลายๆ ร้านเคยถูกนำมารีวิวให้ดูในห้องก้นครัวด้วย ผมเองก็อยากจะชิมไปซะทุกร้าน แต่ว่าบังเอิญเดินมาสะดุดกับซูชิร้านนี้ครับ
ผมเดินปรี่เข้าไปทันทีเลยครับ พุ่งเข้าใส่ตู้โชว์ซูชิหน้าร้าน!
ความรู้สึกแรกเลยที่มองเข้าไปในตู้ซูชิคือ "คือ..มันใช้ได้อ่ะ" หน้ามันแน่นดีนะ แซลม่อนสียังสวย ไม่ซีด ชิ้นหนา กุ้งราดมายองเนสไข่กุ้งก็ดูใช้ได้ เอนคาวะ ทูน่า อิคุระ โฮตาเตะ ก็มี
ในขณะที่ผมยังลังเลว่าจะคีบอันไหนดีบ้าง ป้าๆ น้าๆ ข้างๆ ก็พากันคีบๆ กันไปเรื่อยๆ ไม่เหลือเวลาให้ผมตัดสินใจอะไรเลย (เหลือบตาไปมองเห็นเอนคาวะด้วย)
ในร้านก็มีติดราคาไว้อยู่ว่าอะไร เท่าไหร่ ยังไง ทำไม...รึจะเอา!!! ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนครับในร้านติดแอร์ เย็นสบาย (แต่ร้านค่อนข้างแคบครับ น่าจะนั่งได้ราวๆ 8 คน)
ในที่สุดก็ตบตีแย่งชิงมาได้ครับ ราคาถาดนี้ 264 บาทครับ เค้าคิดราคาถูกรึเปล่าก็ไม่รู้ ผมก็เออๆ ออๆ ไปตามนั้น ใจผมนี่อยากจะคีบปลาไหลมาให้เยอะกว่านี้ ชึ้นมันอวบดีจริง แต่แรงเบียดสู้ ป้าๆ ไม่ได้เลยจริงๆ ครับ
นี่แหละครับ ใครจะมีปัญญามีเงินไปกินในร้านแพงๆ บ่อยๆ กันล๊าวววววว!!! อ้ามมมมม.....อ้าวเฮ๊ย รสชาติมันไม่ได้ขี้เหร่เลยนะเนี่ย สู้ร้านอื่นได้สบาย กินแค่นี้คงไม่พอแล้ว (หันไปมองที่ตู้ ปลาไหลและแซลม่อนเกลี้ยงตู้ไปแล้ว)
ร้านนี้ราคาไม่แรงครับ คุณภาพของวัตถุดิบก็โอเคครับ แซลม่อนนุ่ม มีกลิ่น มีรส ครบถ้วน ปลาไหลเหนียวนุ่ม ไข่หวานไม่หวานมากเกิน เป็นร้านที่ ผมถือว่าค่อนข้างกล้าลงของนะครับ เพราะมีทั้ง เอนคาวะ โฮตาเตะ ในราคาที่เห็นแล้วพูดเลยว่า "เฮ๊ยจริงเหรอ" เลยทีเดียว
แต่ส่วนที่อยากติหน่อยก็คือ ข้าวอัดบล็อคไม่ค่อยเวิร์คเลย มันแฉะๆ หวานๆ เหลี่ยมมุมไปหน่อย ร้านก็แคบไป นั่งหลังจะชนกันอยู่แล้ว เหมือนว่าจะส่งเสริมให้ซื้อกลับไปกินที่บ้านมากกว่า
ชาวก้นครัวถ้ามีโอกาสได้ไปเดินเล่นแถวนั้น อย่าลืมไปชะโงกหน้าดูตู้ซูชิที่ร้านนี้นะครับ เผื่อจะถูกใจและเป็นตัวเลือกในมื้อต่อไป ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชม กระทู้พาชิม กากๆ บ้านๆ ของผมนะครับ ร้านต่อไปจะไปที่ไหน แล้วจะมาลงให้ชมกันอีกครับ