สวัสดีค่า
กระทู้นี้เอาของเล่นใหม่มารีวิวค่ะ ตอนนี้เรามาแลกเปลี่ยนที่ประเทศญี่ปุ่น จังหวัดนีงาตะเป็นเวลา 2 เดือนค่ะ
ระหว่างนี้ก็เรียนๆ เที่ยวๆ เล่นๆ กันไปค่ะ
แก้วลิมิเต็ดของสตาร์บั๊คเดือนก่อนที่ฝาเป็นก้อนวิปครีมเราซื้อไม่ทันค่ะ หมดไปตั้งแต่ครึ่งเดือนเมษา
เดือนนี้เราเลยรีบไปสอยแก้วนี้มาค่า รู้สึกคุ้มค่าเพราะใช้ทำสเลอปี้ได้ (เรียกเอาเอง ๕๕๕๕)
ถ่ายมาจากชั้นวางค่ะ มีสามสี ฟ้า ขาว ส้ม เห็นว่าส้มขายดีสุดที่โตเกียวหมดแล้ว
นี่เป็นโบรชัวร์ที่พนักงานแจกให้เราค่ะ มีวิธีทำอย่างง่าย และภาพกาแฟซองสำหรับทำเฟรบปูชิโน่ แต่เราซื้อมาเฉพาะแก้วค่ะ
หน้าตากล่องที่ซื้อมาค่า
เราไม่ได้ถ่ายวิธีทำไว้ แต่ก็ทำง่ายมากเลยล่ะค่ะ
- แก้วจะมี 2 ชั้น เราทำชั้นในแช่ในตู้เย็น แก้วชั้นในจะหนาและหนักเพราะมีน้ำใส่ไว้ เราก็แช่แก้วจนน้ำแข็งตัว ซึ่งเราแช่ทั้งคืนค่ะเพราะตู้เย็นที่นี่ไม่ค่อยเย็นเลย ๕๕๕
- จากนั้นก็น้ำแก้วชั้นในมาใส่แก้วชั้นนอกแล้วใส่น้ำที่ต้องการลงไป
- แล้วก็คนๆๆๆ ประมาณ 7 นาที ก็จะกลายเป็นสเลอปี้ขึ้นมาเลยค่ะ ถ้าได้กลับไปทำกินที่ไทยคงฟินมาก ๕๕๕
อันนี้ทำเป็นสเลอปี้นมค่า ใส่นมนกแดง Sado Milk ของนีงาตะลงไป รสชาติก็.... นมดีค่ะ ๕๕๕ แต่จืดไปหน่อย น่าจะใส่น้ำตาลเพิ่ม
ส่วนอันนี้เป็นน้ำส้มทรอปปิคาน่าค่ะ เปรี้ยวๆดี
ข้อดี
- สะดวก
- ใช้ง่าย
- หน้าตาน่าใช้
ข้อเสีย
- ราคาสูง ( 3000 เยน รวมภาษีก็ประมาณ 3290 เยน)
- ต้องรอนานกว่าแก้วชั้นในจะแข็ง
- เมื่อยมือเวลาคน ๕๕๕
[CR] [CR]Starbucks Frozen Drink Maker
กระทู้นี้เอาของเล่นใหม่มารีวิวค่ะ ตอนนี้เรามาแลกเปลี่ยนที่ประเทศญี่ปุ่น จังหวัดนีงาตะเป็นเวลา 2 เดือนค่ะ
ระหว่างนี้ก็เรียนๆ เที่ยวๆ เล่นๆ กันไปค่ะ
แก้วลิมิเต็ดของสตาร์บั๊คเดือนก่อนที่ฝาเป็นก้อนวิปครีมเราซื้อไม่ทันค่ะ หมดไปตั้งแต่ครึ่งเดือนเมษา
เดือนนี้เราเลยรีบไปสอยแก้วนี้มาค่า รู้สึกคุ้มค่าเพราะใช้ทำสเลอปี้ได้ (เรียกเอาเอง ๕๕๕๕)
ถ่ายมาจากชั้นวางค่ะ มีสามสี ฟ้า ขาว ส้ม เห็นว่าส้มขายดีสุดที่โตเกียวหมดแล้ว
นี่เป็นโบรชัวร์ที่พนักงานแจกให้เราค่ะ มีวิธีทำอย่างง่าย และภาพกาแฟซองสำหรับทำเฟรบปูชิโน่ แต่เราซื้อมาเฉพาะแก้วค่ะ
หน้าตากล่องที่ซื้อมาค่า
เราไม่ได้ถ่ายวิธีทำไว้ แต่ก็ทำง่ายมากเลยล่ะค่ะ
- แก้วจะมี 2 ชั้น เราทำชั้นในแช่ในตู้เย็น แก้วชั้นในจะหนาและหนักเพราะมีน้ำใส่ไว้ เราก็แช่แก้วจนน้ำแข็งตัว ซึ่งเราแช่ทั้งคืนค่ะเพราะตู้เย็นที่นี่ไม่ค่อยเย็นเลย ๕๕๕
- จากนั้นก็น้ำแก้วชั้นในมาใส่แก้วชั้นนอกแล้วใส่น้ำที่ต้องการลงไป
- แล้วก็คนๆๆๆ ประมาณ 7 นาที ก็จะกลายเป็นสเลอปี้ขึ้นมาเลยค่ะ ถ้าได้กลับไปทำกินที่ไทยคงฟินมาก ๕๕๕
อันนี้ทำเป็นสเลอปี้นมค่า ใส่นมนกแดง Sado Milk ของนีงาตะลงไป รสชาติก็.... นมดีค่ะ ๕๕๕ แต่จืดไปหน่อย น่าจะใส่น้ำตาลเพิ่ม
ส่วนอันนี้เป็นน้ำส้มทรอปปิคาน่าค่ะ เปรี้ยวๆดี
ข้อดี
- สะดวก
- ใช้ง่าย
- หน้าตาน่าใช้
ข้อเสีย
- ราคาสูง ( 3000 เยน รวมภาษีก็ประมาณ 3290 เยน)
- ต้องรอนานกว่าแก้วชั้นในจะแข็ง
- เมื่อยมือเวลาคน ๕๕๕