พอดีอยากกินมันหวานเผาแต่ถ้าเผาก็ต้องใช้เวลานานเลยคิดไปคิดมา คิดถึงตอนที่กินมันอบร้านสเต็กร้านดัง ที่เวลาสั่งสเต็กชอบที่จะสั่งมันอบทานคู่กันแล้วเราก็จะไปตักชีสที่สลัดบาร์มา เอาส้อมจิ้มๆมันฝรั่งแล้วเอาชีสยัดๆลงไป อู้หู
มันเย้มไปด้วยชีสแบบยืดดดดดดด เลยคิดว่าลองเอามาทำกับันหวานดีกว่า
ส่วนผสม
มันหวาน
เนยจืดหรือเค็มก็ได้
นมสดหรือครีมสำหรับทำอาหาร
เริ่มแรกก็เลือกมันหวานเอาหัวอ้วนๆหน่อย เอาไปนึ่งจนสุก แล้วก็จัดการผ่าครึ่งแนวนอนตามแนวของมันหวานแบบสวยงาม แล้วก็บรรจงค่อยๆ แงะเอาเนื้อมาใส่ถ้วยไว้ อย่าให้เปลือกฉีกนะคะ เพราะเราจะใช้เปลือกมาเป็นถ้วยยัดมันหวานใส่เข้าไปใหม่
พอแงะเนื้อออกมาหมดแล้วก็บดๆให้ละเอียด จับใส่หม้อตั้งไฟอ่อน ใส่เนยลงไป แล้วก็ใส่นมสมหรือครีมงไป อย่าใส่เยอะนะคะเดี๊ยวเนื้อเหลว เอาให้พอจบตัวกันเป็นพอ แบบนี้
จากนั้นก็ใส่ชีสลงไปคะ แล้วก็คนๆเล็กน้อย
จากนั้นก็นำมันมายัดใส่เปลือกคะ โดยยัดให้พูนๆเลยนะคะ แล้วก็โรยชีสสสสสสสส นำเข้าเตาอบ 180c 5-10นาที แล้วก็จะได้ฟินแบบนี้คะ
มันรสชาติหวานกับชีสหนึบๆ หอมเนยหน่อยๆ เข้าก๊านเข้ากัน
มันหวานอบชีส ><
มันหวาน
เนยจืดหรือเค็มก็ได้
นมสดหรือครีมสำหรับทำอาหาร
เริ่มแรกก็เลือกมันหวานเอาหัวอ้วนๆหน่อย เอาไปนึ่งจนสุก แล้วก็จัดการผ่าครึ่งแนวนอนตามแนวของมันหวานแบบสวยงาม แล้วก็บรรจงค่อยๆ แงะเอาเนื้อมาใส่ถ้วยไว้ อย่าให้เปลือกฉีกนะคะ เพราะเราจะใช้เปลือกมาเป็นถ้วยยัดมันหวานใส่เข้าไปใหม่
พอแงะเนื้อออกมาหมดแล้วก็บดๆให้ละเอียด จับใส่หม้อตั้งไฟอ่อน ใส่เนยลงไป แล้วก็ใส่นมสมหรือครีมงไป อย่าใส่เยอะนะคะเดี๊ยวเนื้อเหลว เอาให้พอจบตัวกันเป็นพอ แบบนี้
จากนั้นก็ใส่ชีสลงไปคะ แล้วก็คนๆเล็กน้อย
จากนั้นก็นำมันมายัดใส่เปลือกคะ โดยยัดให้พูนๆเลยนะคะ แล้วก็โรยชีสสสสสสสส นำเข้าเตาอบ 180c 5-10นาที แล้วก็จะได้ฟินแบบนี้คะ
มันรสชาติหวานกับชีสหนึบๆ หอมเนยหน่อยๆ เข้าก๊านเข้ากัน