สวัสดีเพื่อนๆ ชาวพันทิพทุกท่าน กระทู้นี้เป็นการแนะนำการทำอาหาร ครั้งที่ 4 ของนัทค่ะ
กระทู้แรก
http://ppantip.com/topic/33280829
กระทู้ที่ 2
http://ppantip.com/topic/33357934
กระทู้ที่3
http://ppantip.com/topic/33595211
ปกตินัทเป็นคนชอบทำขนมไทยค่ะ ในเพจอาหารของนัท จะมีขนมที่นัททำเองเกือบ 100 ชนิด แต่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปตอนทำซักเท่าไร
กระทู้นี้จึงเป็นการถ่ายรูปรีวิววิธีการทำขนมแบบละเอียดครั้งแรก นัทชอบทำมะพร้าวแก้วแบบใส่น้ำใบเตยที่คั้นมาจากใบเตยแท้ๆ
เพราะเวลาทานแล้วจะหอมใบเตยมาก ถึงแม้สีสันจะดูไม่สดใสเหมือนใส่สีผสมอาหารก็ไม่เป็นไรค่ะ อิอิ
ส่วนผสม (ทำครั้งละน้อยๆ)
1. มะพร้าวทึนทึกขูดเป็นเส้น 200 กรัม
2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
3. น้ำใบเตย 1/2 ถ้วย
4. เกลือ ¼ ช้อนชา (หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
ชวนทำมะพร้าวแก้วใบเตย :: หอม หวาน มัน อร่อยๆค่ะ
กระทู้แรก
http://ppantip.com/topic/33280829
กระทู้ที่ 2
http://ppantip.com/topic/33357934
กระทู้ที่3
http://ppantip.com/topic/33595211
ปกตินัทเป็นคนชอบทำขนมไทยค่ะ ในเพจอาหารของนัท จะมีขนมที่นัททำเองเกือบ 100 ชนิด แต่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปตอนทำซักเท่าไร
กระทู้นี้จึงเป็นการถ่ายรูปรีวิววิธีการทำขนมแบบละเอียดครั้งแรก นัทชอบทำมะพร้าวแก้วแบบใส่น้ำใบเตยที่คั้นมาจากใบเตยแท้ๆ
เพราะเวลาทานแล้วจะหอมใบเตยมาก ถึงแม้สีสันจะดูไม่สดใสเหมือนใส่สีผสมอาหารก็ไม่เป็นไรค่ะ อิอิ
ส่วนผสม (ทำครั้งละน้อยๆ)
1. มะพร้าวทึนทึกขูดเป็นเส้น 200 กรัม
2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
3. น้ำใบเตย 1/2 ถ้วย
4. เกลือ ¼ ช้อนชา (หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)