ผัดกะเพรามาม่าใส่กุ้ง

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Pantip กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกในเรื่องเกี่ยวกับอาหารของผมนะครับ
วันนี้ผมขอเสนอเมนูทำง่ายใช้เวลาน้อยมาเสนอใช้ชมกันครับ นั่นคือ กระเพรามาม่าใส่กุ้ง
ผมเลือกใช้เครื่องปรุงแบบสำเร็จเพราะอยากจะรู้ว่ารสชาตินั้นจะเหมือนกับทำเองหรือไม่
โดยเครื่องปรุงมีดังนี้ครับ
1. เครื่องปรุงผัดกะเพราสำเร็จรูปตราแม่ประนอม 3 ช้อนโต๊ะ
(ชื่อยาวซะเหลือเกิน ผมลองชิมเปล่าๆ รถชาติออกเค็ม เผ็ดไม่มาก)

2. เส้นมาม่าลวกพอนิ่ม  1 ซอง
(จะใช้เส้น ไวไว ยำยำ หรือ กุ๊งกิ๊งก็ได้ทั้งนั้น)

3. ใบกระเพรา 1 ถ้วย
(ไม่ใช้ก็ได้ครับเพราะในเครื่องปรุงมีอยู่แล้ว แต่ใบแห้งไปหน่อยสีสันดูไม่น่ากิน)

4. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
(ถ้าไม่ชอบใส่นิดเดียว)
-ไม่มีภาพครับ
5. กุ้งปอกเปลือก 3 ตัว
(อันนี้ผมได้เตรียมไว้ล่วงหน้าแล้ว โดยผมจะนำกุ้งมาปอกเปลือก ผ่ากลางหลัง และนำแช่แข็งไว้ เวลาจะใช้ก็แค่นำมาแช่น้ำเท่านั้น)

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน
2. เมื่อน้ำมันร้อนใส่กุ้งลงไปผัดพอสุก (ถ้าผัดนานตัวกุ้งจะเล็กลงไปเรื่อยๆ)

3. ใส่เครื่องปรุงผัดกะเพราลงไป ผัดพอหอม (เขาเขียนบอกในฉลากไว้หมดแล้วครับ)

4. ใส่เส้นมาม่า และตามด้วยใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากัน
5. ตั้งใส่จานพร้อมเสริฟ ถ้าไม่มีคนให้เสริฟก็รับประทานเองเลยครับ


สรุปรสชาตินะครับ
-รสชาติออกเค็มนำและเผ็ดเล็กน้อยอาจไม่เหมาะกับคนทานเผ็ดเท่าไร
-รสกะเพราเหมือนกะเพรากรอบมากกว่ากะเพราสด
-เหมาะกับคนที่ต้องเดินทางไกล เดินทางไปต่างประเทศที่หาเครื่องปรุงยาก
-เหมาะสำหรับคนขี้เกียจตำพริกกระเทียม เตรียมซอส น้ำปลา ฯลฯ

ปล. ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับผลิตภัณฑ์นี้ เพียงต้องการแบ่งปันเท่านั้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่