หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มดขึ้นข้าวสาร มีผงเกิดขึ้น ยังทานได้มั้ยคะ
กระทู้คำถาม
อาหาร
มดขึ้นข้าวกล้องค่ะ มีผงๆ (ตามภาพ) เพิ่มขึ้นมาด้วย
ทำให้นึกถึงรังมดเลย ข้าวยังทานได้มั้ยคะ ต้องทิ้งหรือเปล่า
(แอบเสียดาย เพิ่งหุงทานไปนิดเดียวเอง)
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
@@ รีวิว ข้าวกล้องไก่ป่า....ชื่อข้าวน่ารักๆ จากโครงการหลวง ครับ ^^ @@
ข้าวกล้องไก่ป่าจากชนเผ่าปกาเกอะญอเป็นพันธุ์ข้าวเจ้า เรียกว่า ข้าวไก่ป่า หรือ บือซอมี ในภาษาชนเผ่าลักษณะเมล็ดเรียวยาว คล้ายข้าวหอมมะลิ ข้าวนิ่ม หุงขึ้นหม้อ มีกลิ่นหอมผลิตด้วยความเอาใจใส่ในระบบที่ปลอดภั
เซเว่นหน้าหอใน
วางกับดักซันเจี่ยไว้ แต่มดมาขึ้นข้าวสาร ข้าวเอามาหุงกินได้อยู่รึป่าว?
พอดีว่าผมได้วางซันเจี่ยดักมดไว้โดยผสมกับเฮลบลูบอยไว้ตรงทางเดินมด มาอีกวันไปสังเกตเห็นว่าข้าวสารถุงใหญ่ที่เพิ่งซื้อมายังไม่ได้แกะ มันมีมดเข้าไป และก็ไม่รู้ว่ามดมันได้เคยผ่านมาขนซันเจี่ยไปก่อนแล้วถึงมาข
Orb`Ab
หุงข้าวแสนดี ข้าวขาว100% ยังไงให้นุ่ม ไม่ติดเป็นก้อนคะ
คือเราไปซื้อข้าวมาจากMk. ค่ะ เห็นว่าราคาถูกและไม่เคยได้ศึกษา คิดว่าหุงได้เหมือนข้าวทั่วไปค่ะ แต่วันแรกหุงออกมาทำตามคำแนะนำแล้ว ข้าว 1 : น้ำ 1.4-1.6 หุงออกมาแข็งมากๆและพอตักออกมาคือ ติดกันเป็นก้อนเม็ดข
สมาชิกหมายเลข 3691788
🍚🍪 ข้าวปุกงา :ของฝากจากเมืองเหนือ 🍪🍚
สวัสดีค่ะ (= รุ่นพี่กลับบ้าน ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เห็นว่ามีการตำ ข้าวปุกงา หรือ ข้าวหนุกงา ด้วยกันกับครอบครัวด้วย แล้วได้หิ้วมาฝากพวกเรา คนละถุงด้วยนะคะ ว่าแต่... ข้าวปุกงา คืออะไรนะ... ข้าวป
KU1978
ข้าวขาหมูกินที่ food court ตามห้างไม่สะใจ ผมจัดแบบนี้เลยดีกว่า
ไปกินตามห้างได้น้อย ไม่ซะใจ อยู่บ้านเดินไปซื้อปากซอย 100 บาท เปิดถุงออกมา ลองตักเฉพาะเนื้อๆออกมา น่าอร่อยหิวเลยครับ ข้าวหุงเองครับ ขาหมูล้นจานครับ ยังเหลืออีก จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด
HMC
ข้าวกล้องปกติกับข้าวกล้องไรซ์เบอรี่อันไหนดีกว่ากันครับ
อยากถามว่าอันไหนดีกว่ากันครับ
สมาชิกหมายเลข 7054286
เคล็ดลับการหุงข้าวกล้องให้นุ่มถึงขีดสุดแถมเก็บไว้ได้นาน ไม่บูดง่ายอีกด้วย
ตามปกติข้าวกล้องทั่วไป จะค่อนข้างแข็งเนื่องจากเมล็ดข้าวไม่โดนขัดสีเปลือกออกไปเยอะ จึงต้องแช่น้ำทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง จึงค่อยหุง แต่การที่แช่ข้าวกล้องทิ้งไว้ วิตามินต่างๆจะสูญสลายได้ง่า
แป้งปังปอนด์
ข้าวสาร(ข้าวกล้อง สีน้ำตาล) เก็บไว้ 15 ปี ยังหุงกินได้มั๊ยครับ
ผมไปเปิดตู้เก่าๆ แล้วเจอ ข้าวสาร เป็นข้าวกล้องสีน้ำตาล อยู่ใน pack พลาสติก ซิลปิด ยังไม่ได้เปิด ไม่เป็นสูญญากาศ ดูด้วยตาก็สะอาดดีครับ และในโหลปิดสนิท ไม่สูญญากาศ ก็มีข้าวสารชนิดด้วยกัน อายุประมาณ 15
สมาชิกหมายเลข 3516212
หม้อหุงข้าวดิจิตอล หุงแล้วข้าวแฉะ แก้ไขยังไงได้บ้างคะ?
เนื่องจากที่บ้านทานข้าวคนละชนิดกันค่ะ จึงต้องหุงข้าวแยกกัน จขกท.หุงข้าวสองรอบ ติดต่อกัน ไม่ได้พักหม้อ ล่าสุดข้าวที่หุงสุกแต่แฉะค่ะ ทั้งๆที่ใช้ข้าวยี่ห้อเดิม ใส่น้ำปริมาณเท่าเดิม คาดเดาหม้อจ้าวน่าจะพั
สมาชิกหมายเลข 2751993
มีใครพอจะรู้ชื่อแกงนี้มั้ย
กินนานแล้วชอบมาก คนทำตายไปแล้ว เสียดายมาก แกงใส่ไก่ มะดัน มะเขือยาว ข้าวสาร หรือข้าวเหนียวตำ อันนี้ไม่แน่ใจ แต่มีข้าวแน่นอน ใส่ในแกงเลย รสชาด เปรี้ยวนำ เผ็ด เค็มน้ำปลาตาม แทบไม่มีความหวานเลย จำได้ปร
สมาชิกหมายเลข 8521823
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มดขึ้นข้าวสาร มีผงเกิดขึ้น ยังทานได้มั้ยคะ
มดขึ้นข้าวกล้องค่ะ มีผงๆ (ตามภาพ) เพิ่มขึ้นมาด้วย
ทำให้นึกถึงรังมดเลย ข้าวยังทานได้มั้ยคะ ต้องทิ้งหรือเปล่า
(แอบเสียดาย เพิ่งหุงทานไปนิดเดียวเอง)
ขอบคุณค่ะ