อาหารสำเร็จแช่แข็ง ถ้าเอามาละลายน้ำแข็งแล้วเวฟ ทำไมต่างจากเวฟทั้งยังแข็งๆ

กระทู้คำถาม
ที่เจอก็คือ เอาจากช่องฟรีซออกมาให้เย็นลง ก็ยังเป็นเกล็ดน้ำแข็งอ่อนๆ พอเวฟตามเวลาที่กำหนด ผลคือผัดซีอิ้วกลายเป็นเส้นหมี่น้ำไปเลย ทางวิทยาศาสตร์อธิบายกันยังไงครับ เพราะถ้าคิดว่า ถึงจะเย็นจนแข็งจากช่องฟรีซ แต่เมื่อโดนเวฟแล้ว น้ำแข็งก็ย่อมละลาย ไม่น่าต่างจากให้คลายความเย็นลงไปแล้ว แต่ไหงกลับไม่เป็นอย่างนั้น

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่