หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เลือกหมู
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
ร้านอาหาร
อาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ดีคับพี่ๆ พอดีอยากทราบเรื่องหมูอ่าคับ เราต้องดูแบบไหน ว่ามันเหนียว ไม่เหนียว
ส่วนใหม่ที่ผมทอด เหนียวส่วนใหญ่ มีขั้นตอนไรใหมคับ อยากไห้ออกมาแบบนุ่มๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
🥣🍄🟫โจ๊กเห็ดหอมหมูเด้ง🍄🟫🥣
🥣🍄🟫โจ๊กเห็ดหอมหมูเด้ง🍄🟫🥣 ถุงละ 40 บาท ได้เห็ดหอมตั้ง 5 ชิ้น นุ่ม ๆ ไม่เหนียว เนื้อโจ๊กเนียน ไม่เค็ม ชอบ ๆ ได้หมูเด้ง 4 บ้อง หอมพริกไทย เพราะเราโรยใส่
deauny
tonkatsu ทำไงไห้ไม่เหนียว
ก่อนอื่นก้อต้องสวัสดิ์ดี เพื่อนๆพี่ๆทุกท่านในห้องนี้ด้วยคับ ก้อมีเรื่องยูว่า ผมได้ทอดหมู tonkatsu มา ปรากฎว่าเหนียว ไม่นุ่มเลยคับ อยากจะมาปรึกษาพี่ๆดู เพื่อพี่จะไห้ทางออก กะตัวผม
สมาชิกหมายเลข 2245189
กากหมูเจียว ไม่พองหนังเป็นไตเเข็งเหนียวทำไงดีครับ
ผมเริ่มเจียวกากหมูขาย หลังๆไม่รู้ทำไมเจียวแล้วหนังหมูด้าน แกนกลางเหนียวแข็ง ขั้นตอนที่ผมทำ 1ต้ม พอหนังหมูนุ่ม และนำมาหั่น 2เจียวจนหนังใสเริ่มแตกและปิดแก๊ส 3พักพอเย็น แล้วแช่ตู้เย็นแล้วค่อยนำมาทอด **
สมาชิกหมายเลข 7373556
Hidden Gems ในสนามกอล์ฟชื่อดังย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว
ALL DAY by Phothalai Bangkok ร้านลับ hidden gems ในสนามกอล์ฟชื่อดัง ย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว ขอแชร์ต่อบอกต่อเลยละกัน เพราะร้านนี้มีของดีจริง ทั้งอาหารอร่อ
มิกิชวนกิน
หนุ่มฝรั่งเศสไม่ยอมกลับบ้าน! ติดใจ ชาบู หมูกระทะ ที่ไทย!
"หนุ่มฝรั่งเศสไม่ยอมกลับบ้าน! ติดใจ ชาบู หมูกระทะ ที่ไทย!" https://www.youtube.com/watch?v=OLYnPXXuftsน้ำหนักขึ้น 4 โล แล้ว!!! ติดใจหมูกระทะสุดๆ! &nb
สมาชิกหมายเลข 8541159
ข้าวหน้าไก่ในตำนาน ร้านดัง ถิ่น หมวย!!!รสชาติไม่ต้องบรรยาย
วันนี้เบลล่ามารีวิวร้านอร่อยที่มาประจำ ชื่อ ข้าวหน้าไก่พูนเลิศ เหลาะหงาทิ้น ที่เค้าเรียกข้าวหน้าไก่ห้าแยก เรามาทานร้านออริจินอล ร้านแรก... ห้ามเสียชื่อยี่ห้อ หมวย! ป้ายเมนูค่า ร้านนี้เบลล่าขอแนะนำ
...BeLliE...
BufFeast Review : บุกร้าน "God of Grill" กับโปรบุฟเฟ่ต์สเต๊กในเมืองสุดหายาก @ซอยมโนรม ถ.พระรามสี่
ในระหว่างเสาะหาร้านไปกินช่วงปีใหม่นี้ ก็เหลือบไปเห็นกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ของร้านนึง เป็นร้านสเต็ก นามว่า ก๊อต ออฟ กริลล์ สเต๊ก ตั้งอยู่ในซอยมโนรม เส้นพระราม 4 เลย อันตัวผมก็ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์สเต๊กมานานม
TheHeatBufFeast
หมูทอด Tonkatsu
ดีคับพี่ๆเพื่อนๆ ผมสงสัยเรื่องทอดหมู เวลาทอดเสด แล้วจะมาตัด ทำไมแป้งต้องหลุดออกจากหมูอ่าคับ เกิดจากสาเหตุอะไรคับ แนะนำทีคับ ขอบคุณคับ
สมาชิกหมายเลข 2244933
ชวนทำ"หมูทอดเมืองคอน" เมนูเด็ดต้องลองแล้วจ้า กรอบนอกนุ่มในชุ่มฉ่ำซอสสุดๆ
สวัสดีค่ะ ไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่นครมา เพื่อนทำหมูทอดให้ทาน อร่อยติดใจอร่อยสุดๆ ขอสูตรมาลองทำบ้าง รับรองความอร่อยเลยค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียม 1.เนื้อหมู 2.อบเชยและโป๊ยกั๊ก 3.สามเกลอ 4.น้ำตาลมะพร้าว 5
สมาชิกหมายเลข 2103716
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
ร้านอาหาร
อาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เลือกหมู
ส่วนใหม่ที่ผมทอด เหนียวส่วนใหญ่ มีขั้นตอนไรใหมคับ อยากไห้ออกมาแบบนุ่มๆ