เนื้อหอยแครงนำมาแกงพริก (แกงป่าปักษ์ใต้) ใส่ใบยี่หร่า ทางใต้จะเรียกแกงนี้ว่า แกงพริกหอยแครงใบรา (ใบรา = ใบยี่หร่า)
ปกติทั่วไปแกงพริกก็มีรสเผ็ดจัดอยู่แล้ว พอใส่ใบยี่หร่าเข้าไปในแกงด้วย ทำให้แกงพริกนี้มีรสทั้งเผ็ดและร้อน
เนื้อหอยแครงมีขายที่ตลาดยิ่งเจริญเสมอ แต่เวลาซื้อก็ต้องดูด้วย เพราะบางครั้งก็เป็นหอยตัวเล็ก ครั้งนี้ไปเจอเนื้อหอยแครงตัวโต ดูน่าทาน ก็จัดการซื้อมาแกงพริกใส่ใบยี่หร่าทาน
เนื้อหอยแครง ใบยี่หร่า
เอาน้ำซุป 4 ถ้วย ใส่หม้อ เอาพริกแกงเผ็ดใต้ 150 กรัม ใส่ลงไป พร้อมกับเพิ่มกะปิลงไปอีก 2 ช้อนโต๊ะ แกงพริกต้องใส่กะปิเยอะๆ คนให้แกงเดือด ใส่เนื้อหอยแครงลงไป
พอแกงเดือด จัดการชิมรสเค็มของแกงก่อน เพราะ ใส่กะปิเยอะ และ เนื้อหอยแครงจะมีรสเค็ม ปรุงรสเค็มเพิ่มด้วยน้ำปลา ใส่ใบยี่หร่า
แกงพริกหอยแครงที่เนื้อหอยมีรสหวาน ชูรสด้วยน้ำแกงพริก และ ความหอมจากใบยี่หร่า
ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ หรอยแรง
ทานไปได้ครึ่งจานก็เหงื่อตก ต้องลดความร้อนด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ
สวัสดี
แกงพริกหอยแครงใบยี่หร่า รสเผ็ดและร้อน (มาก)
เนื้อหอยแครงนำมาแกงพริก (แกงป่าปักษ์ใต้) ใส่ใบยี่หร่า ทางใต้จะเรียกแกงนี้ว่า แกงพริกหอยแครงใบรา (ใบรา = ใบยี่หร่า)
ปกติทั่วไปแกงพริกก็มีรสเผ็ดจัดอยู่แล้ว พอใส่ใบยี่หร่าเข้าไปในแกงด้วย ทำให้แกงพริกนี้มีรสทั้งเผ็ดและร้อน
เนื้อหอยแครงมีขายที่ตลาดยิ่งเจริญเสมอ แต่เวลาซื้อก็ต้องดูด้วย เพราะบางครั้งก็เป็นหอยตัวเล็ก ครั้งนี้ไปเจอเนื้อหอยแครงตัวโต ดูน่าทาน ก็จัดการซื้อมาแกงพริกใส่ใบยี่หร่าทาน
เนื้อหอยแครง ใบยี่หร่า
เอาน้ำซุป 4 ถ้วย ใส่หม้อ เอาพริกแกงเผ็ดใต้ 150 กรัม ใส่ลงไป พร้อมกับเพิ่มกะปิลงไปอีก 2 ช้อนโต๊ะ แกงพริกต้องใส่กะปิเยอะๆ คนให้แกงเดือด ใส่เนื้อหอยแครงลงไป
พอแกงเดือด จัดการชิมรสเค็มของแกงก่อน เพราะ ใส่กะปิเยอะ และ เนื้อหอยแครงจะมีรสเค็ม ปรุงรสเค็มเพิ่มด้วยน้ำปลา ใส่ใบยี่หร่า
แกงพริกหอยแครงที่เนื้อหอยมีรสหวาน ชูรสด้วยน้ำแกงพริก และ ความหอมจากใบยี่หร่า
ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ หรอยแรง
ทานไปได้ครึ่งจานก็เหงื่อตก ต้องลดความร้อนด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ
สวัสดี