ตัดสินใจจะไปเรียนคอร์สทำเค้กค่ะ เลือกจะเรียนเป็นเนื้อชิฟฟ่อน เพราะเรามีปัญหากะชิฟฟ่อนตลอดเลย
คือทำแล้วมันเหนียวตลอด อ่านเทคนิคมาก็มากจากทั้งห้องนี้และเสริชเอา แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่ค่ะ
ที่มีปัญหาตลอดคือชาไทยหน้านิ่มค่ะ คือมันกินได้นะคะ แต่ออกแนวเหนียวอ่ะ...
ตอนนี้ที่ดูไว้คือที่บ้านครูลักษณ์ กับ lekcookingcenter
มีใครเคยไปเรียนบ้างไหนคะ ที่ไหนอ.ใจดีมีเทคนิคให้มั่ง แล้วเค้กที่ทำมาอร่อยไหมคะ เพราะไม่ได้เรียนเค้กชิฟฟ่อนโดยตรงหรอกค่ะ แต่จะเรียนเค้กมะพร้าว เค้กกาแฟอัลท่อนอะไรแบบนี้
แต่แอบถามทางรร.แล้วว่ามันเป็นเนื้อชิฟฟ่อน เราเลยคิดว่าเรียนแล้วเอามาปรับใช้กับชิฟฟ่อนแบบอื่นเหมือนกัน
อ้อแล้วก็มีอีกที่คือ knowhow bake แต่เรียนเบสิคเค้ก ชิฟฟ่อน สปองค์ บัตเตอร์เลยค่ะ
เพื่อนๆว่าแบบไหนดีเอ่ย
คอร์สเรียนทำเค้กที่ไหนดีคะ
คือทำแล้วมันเหนียวตลอด อ่านเทคนิคมาก็มากจากทั้งห้องนี้และเสริชเอา แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่ค่ะ
ที่มีปัญหาตลอดคือชาไทยหน้านิ่มค่ะ คือมันกินได้นะคะ แต่ออกแนวเหนียวอ่ะ...
ตอนนี้ที่ดูไว้คือที่บ้านครูลักษณ์ กับ lekcookingcenter
มีใครเคยไปเรียนบ้างไหนคะ ที่ไหนอ.ใจดีมีเทคนิคให้มั่ง แล้วเค้กที่ทำมาอร่อยไหมคะ เพราะไม่ได้เรียนเค้กชิฟฟ่อนโดยตรงหรอกค่ะ แต่จะเรียนเค้กมะพร้าว เค้กกาแฟอัลท่อนอะไรแบบนี้
แต่แอบถามทางรร.แล้วว่ามันเป็นเนื้อชิฟฟ่อน เราเลยคิดว่าเรียนแล้วเอามาปรับใช้กับชิฟฟ่อนแบบอื่นเหมือนกัน
อ้อแล้วก็มีอีกที่คือ knowhow bake แต่เรียนเบสิคเค้ก ชิฟฟ่อน สปองค์ บัตเตอร์เลยค่ะ
เพื่อนๆว่าแบบไหนดีเอ่ย