คือ ช่วงหลายปีหลังมานี้ เรากินของทอดน้อยลงมากค่ะ
เพราะเลี่ยงพิษภัยจากน้ำมันที่ใช้ทอด
หลังๆ นี้ อะไรที่เป็นพวกผัดๆ ทอดๆ ที่พอทำเองได้ ไม่ยุ่งยากมากนัก เราก็จะทำกินเอง
คือ เราจะใช้น้ำมันน้อยๆ และเราใช้น้ำมันมะพร้าว (สำหรับใช้ปรุงอาหาร ซึ่งเราก็ไม่รู้สึกถึงกลิ่นมะพร้าวอะไรนะคะ)
คือ ถือซะว่าเรามีความรู้เรื่องการทำกับข้าวเป็น "0" นะคะ 555
อยากขอคำแนะนำว่า เราอยากลองทำขนมปังหน้าหมู ค่ะ
แต่อยากประยุกต์ดูว่า .....
1. ถ้าไม่เป็นหน้าหมู เป็นหน้าอื่นๆ อะไรอีกได้บ้างมั้ยคะ?
ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากมากนัก สำหรับเด็กอนุบาลทางการทำครัว แหะๆ
2. มันต้องทอดในน้ำมันเยอะๆ ใช่มั้ยคะ?
(การทอดแบบน้ำมันเยอะๆ นี้ เค้าเรียก deep fry ใช่มะคะ)
แล้วใครเคยลองใช้น้ำมันมะพร้าวสำหรับการทอดแบบนี้บ้าง?
หรือ....
3. ในกรณี ที่เลี่ยงการทอดไปเลย
แต่เอาขนมปังไปปิ้งกรอบๆ แทน หรือใช้เตาไมโครเวฟ มาประดิษฐ์เมนูนี้แทน พอจะประยุกต์ได้มั้ยคะ?
ขอบคุณค่ะ
อยากประยุกต์ "ขนมปังหน้าหมู"
เพราะเลี่ยงพิษภัยจากน้ำมันที่ใช้ทอด
หลังๆ นี้ อะไรที่เป็นพวกผัดๆ ทอดๆ ที่พอทำเองได้ ไม่ยุ่งยากมากนัก เราก็จะทำกินเอง
คือ เราจะใช้น้ำมันน้อยๆ และเราใช้น้ำมันมะพร้าว (สำหรับใช้ปรุงอาหาร ซึ่งเราก็ไม่รู้สึกถึงกลิ่นมะพร้าวอะไรนะคะ)
คือ ถือซะว่าเรามีความรู้เรื่องการทำกับข้าวเป็น "0" นะคะ 555
อยากขอคำแนะนำว่า เราอยากลองทำขนมปังหน้าหมู ค่ะ
แต่อยากประยุกต์ดูว่า .....
1. ถ้าไม่เป็นหน้าหมู เป็นหน้าอื่นๆ อะไรอีกได้บ้างมั้ยคะ?
ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากมากนัก สำหรับเด็กอนุบาลทางการทำครัว แหะๆ
2. มันต้องทอดในน้ำมันเยอะๆ ใช่มั้ยคะ?
(การทอดแบบน้ำมันเยอะๆ นี้ เค้าเรียก deep fry ใช่มะคะ)
แล้วใครเคยลองใช้น้ำมันมะพร้าวสำหรับการทอดแบบนี้บ้าง?
หรือ....
3. ในกรณี ที่เลี่ยงการทอดไปเลย
แต่เอาขนมปังไปปิ้งกรอบๆ แทน หรือใช้เตาไมโครเวฟ มาประดิษฐ์เมนูนี้แทน พอจะประยุกต์ได้มั้ยคะ?
ขอบคุณค่ะ