คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
มันคือ " ถั่วเขียว " ครับ แต่ผ่านการกะเทาะเปลือกมาแล้ว
จึงเห็นเป็นเนื้อถั่วสีเหลือง อีกชื่อหนึ่งคือ "ถั่วซีก" นั่นเอง
แต่หากเป็นถั่วเหลือง ก็จะมีสีเหลืองตั้งแต่เปลือกครับ ตามภาพนี้
ถั่วเขียวกะเทาะเปลือก เรียกว่า ถั่วทอง หรือ ถั่วซีก ลักษณะจะเป็นเนื้อสีเหลืองมีครึ่งซีกครับ
เอาไปทำขนมหลายอย่าง เช่น เต้าส่วน ลูกชุบ ขนมเทียน ส่วนถั่วเหลืองจะนำไปทำอาหารคาวมากกว่า
หรือหมักเป็นซ้อส เพราะโปรตีนสูงมากครับ
จึงเห็นเป็นเนื้อถั่วสีเหลือง อีกชื่อหนึ่งคือ "ถั่วซีก" นั่นเอง
แต่หากเป็นถั่วเหลือง ก็จะมีสีเหลืองตั้งแต่เปลือกครับ ตามภาพนี้
ถั่วเขียวกะเทาะเปลือก เรียกว่า ถั่วทอง หรือ ถั่วซีก ลักษณะจะเป็นเนื้อสีเหลืองมีครึ่งซีกครับ
เอาไปทำขนมหลายอย่าง เช่น เต้าส่วน ลูกชุบ ขนมเทียน ส่วนถั่วเหลืองจะนำไปทำอาหารคาวมากกว่า
หรือหมักเป็นซ้อส เพราะโปรตีนสูงมากครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ถั่วเหลืองหรือถั่วเขียว