ถั่วเหลืองหรือถั่วเขียว

แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
มันคือ  " ถั่วเขียว "  ครับ  แต่ผ่านการกะเทาะเปลือกมาแล้ว
จึงเห็นเป็นเนื้อถั่วสีเหลือง  อีกชื่อหนึ่งคือ "ถั่วซีก" นั่นเอง
แต่หากเป็นถั่วเหลือง  ก็จะมีสีเหลืองตั้งแต่เปลือกครับ  ตามภาพนี้


ถั่วเขียวกะเทาะเปลือก  เรียกว่า ถั่วทอง หรือ ถั่วซีก  ลักษณะจะเป็นเนื้อสีเหลืองมีครึ่งซีกครับ
เอาไปทำขนมหลายอย่าง  เช่น  เต้าส่วน  ลูกชุบ  ขนมเทียน   ส่วนถั่วเหลืองจะนำไปทำอาหารคาวมากกว่า
หรือหมักเป็นซ้อส  เพราะโปรตีนสูงมากครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่