[CR] [Live in Japan II] สาวเจ้าถิ่นพาไปชิมอาหารญี่ปุ่นสุดลึกลับ หม้อไฟสีแดงอันแสนเผ็ดร้อนแห่งนาโกย่า "อากะคาระ"

สวัสดีครับ
วันนี้จะพาไปชิมอาหารญี่ปุ่นที่ค่อนข้างหาทานได้ยากกัน ^^
ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่น ทุกคนก็อาจจะนึกถึง ซูชิ ซาชิมิ ราเม็ง ฯลฯ
แต่อาหารญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมอีกอย่างนึงในเมืองหนาวอย่างญี่ปุ่นก็คือ "นาเบะ" หรือ หม้อไฟนั่นเอง



แต่แค่นาเบะมันก็ยังไม่เห็นจะแปลกตรงไหนนี่นา .......
วันนี้ผมจะพาไปชิมนาเบะที่หาทานได้ยากนิดนึง เพราะเป็นอาหารท้องถิ่นที่มีเฉพาะในนาโกย่า
ซึ่งปกติถ้าพูดถึงอาหารในนาโกย่า คนมักจะไปนึกถึง "ข้าวหน้าปลาไหล" "มอร์นิ่งกุ" "ยามะจัง" อะไรพวกนั้นไปเสียหมด
และในนาโกย่าเองก็มีร้านที่ขายเจ้านี่อยู่แค่เพียง 3 ร้านเท่านั้นครับ (จริงไหมไม่รู้ เพื่อนบอกมาอีกที -*-)

อาหารชนิดนี้มีชื่อว่า "อากะคาระ"
หรือที่แปลเป็นไทยว่า "แดงเผ็ด" (แต่ผมมักจะติดปากเรียก E แดงเผ็ด ทุกที ไม่สุภาพเลย -*-)


ซึ่งเป็นอาหารลึกลับที่แม้แต่คนญี่ปุ่นที่อยู่จังหวัดอื่นก็ยังไม่รู้จัก และมีวิธีทานแบบเฉพาะ ซึ่งผมว่าน่าสนใจมาก จะหน้าตาและรสชาติจะเป็นอย่างไร วันนี้สาวเจ้าถิ่นจะพาไปชิมกันครับ ตามมาชมกันเลย

แต่ขอบอกเลยว่าผมติดใจมันมาก ไปนาโกยาครั้งไหนก็ต้องแวะไปกิน  รสชาติมันถูกเทสของคนไทยสุดๆเลยครับ



ก่อนอ่านกระทู้ต่อ ชมวิดีโอกันก่อนนะครับ รึจะชมทีหลังก็ได้ แต่อย่าดูไปอ่านกระทู้ไป เดี๋ยวจะตาเหล่ครับ 5555
รายละเอียดอยู่ในนั้น ถ่ายทำกันสนุกๆแบบโอท้อปผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
https://www.youtube.com/watch?v=zMNjroVQ70E


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   อากะคาระ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่