ทำบะหมี่ + พาสต้า ใช้เครื่องรีดบะหมี่ที่มีหัวตัด เส้นเล็กเส้นใหญ่
ปรากฏว่าตัดไม่ค่อยขาด ติดเป็นแพ
ทิ้งไว้ให้แห้งหน่อยก็พอจะตัดขาดได้มากขึ้น แต่ถ้าแห้งไม่ดีก็ตัดได้ช่องเว้นช่อง
ต้องแห้งแบบเกือบกระด้างถึงตัดได้ดี
ไม่ค่อยชอบที่ต้องทิ้งแป้งให้แห้งเลย มันเสียเวลา นึกว่าจะนวดแป้งเก็บไว้แล้วอยากกินเมื่อไหร่แบบไหนค่อยเอามาตัดใส่หม้อ
ปราฏว่าต้องมาทำราวตากแผ่นแป้งให้แห้งอีก
ถ้าตัดได้ช่องเว้นช่องแสดงว่าไม่ใช่ปัญหาแห้งไม่แห้ง แต่เป็นปัญหาใบมีด ผมเข้าใจถูกไหมครับ
ใครเคยใช้เครื่องรีดทั้งถูกและแพงบ้าง มันต่างกันยังไง ความคมของเครื่องตัดมันต่างกันไหมครับ
ทำไมเครืองรีดบะหมี่ตัดบะหมี่ไม่ขาด
ปรากฏว่าตัดไม่ค่อยขาด ติดเป็นแพ
ทิ้งไว้ให้แห้งหน่อยก็พอจะตัดขาดได้มากขึ้น แต่ถ้าแห้งไม่ดีก็ตัดได้ช่องเว้นช่อง
ต้องแห้งแบบเกือบกระด้างถึงตัดได้ดี
ไม่ค่อยชอบที่ต้องทิ้งแป้งให้แห้งเลย มันเสียเวลา นึกว่าจะนวดแป้งเก็บไว้แล้วอยากกินเมื่อไหร่แบบไหนค่อยเอามาตัดใส่หม้อ
ปราฏว่าต้องมาทำราวตากแผ่นแป้งให้แห้งอีก
ถ้าตัดได้ช่องเว้นช่องแสดงว่าไม่ใช่ปัญหาแห้งไม่แห้ง แต่เป็นปัญหาใบมีด ผมเข้าใจถูกไหมครับ
ใครเคยใช้เครื่องรีดทั้งถูกและแพงบ้าง มันต่างกันยังไง ความคมของเครื่องตัดมันต่างกันไหมครับ