ใครสันทัดเรื่องหนังหมูและแคบหมู ขอถามอะไรหน่อยครับ

กระทู้คำถาม
คำถามคือ...

1. แคบหมูทำมาจากชั้นไขมันสีขาวด้านใน(บวกกับผิวหนังด้านนอกของหมูที่เอาขนออกแล้ว)ใช่หรือเปล่าครับ (หรือว่าผิวหนังด้านนอกจริงๆของหมู จะแล่ทิ้งไป)
2. ในรูปด้านล่างนี้
2.1 เป็นชั้นไขมันด้านในอย่างเดียว หรือชั้นไขมันติดผิวหนังด้านนอกครับ
2.2 ในรูปนี้เรียกว่า หนังหมู หรือเปล่าครับ (ที่เขาเอาไปทำแคบหมู)
http://image.ohozaa.com/i/aa4/kiDgdX.jpg
3. ชั้นไขมัน(ตามรูป)ที่เอามาทำแคบหมูต้องมาจากด้านข้างลำตัวเท่านั้นหรือเปล่าครับ (เรียกว่า สีข้างหรือเปล่า ไม่แน่ใจศัพท์ที่ใช้เรียก) แล้วชั้นไขมันส่วนอื่นเอามาทำได้หรือเปล่า เช่น บริเวณพุง บริเวณขา เป็นต้น (พอดีได้ยินชาวบ้านคุยกัน เลยสงสัย)

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่