คำถามคือ...
1. แคบหมูทำมาจากชั้นไขมันสีขาวด้านใน(บวกกับผิวหนังด้านนอกของหมูที่เอาขนออกแล้ว)ใช่หรือเปล่าครับ (หรือว่าผิวหนังด้านนอกจริงๆของหมู จะแล่ทิ้งไป)
2. ในรูปด้านล่างนี้
2.1 เป็นชั้นไขมันด้านในอย่างเดียว หรือชั้นไขมันติดผิวหนังด้านนอกครับ
2.2 ในรูปนี้เรียกว่า หนังหมู หรือเปล่าครับ (ที่เขาเอาไปทำแคบหมู)
http://image.ohozaa.com/i/aa4/kiDgdX.jpg
3. ชั้นไขมัน(ตามรูป)ที่เอามาทำแคบหมูต้องมาจากด้านข้างลำตัวเท่านั้นหรือเปล่าครับ (เรียกว่า สีข้างหรือเปล่า ไม่แน่ใจศัพท์ที่ใช้เรียก) แล้วชั้นไขมันส่วนอื่นเอามาทำได้หรือเปล่า เช่น บริเวณพุง บริเวณขา เป็นต้น (พอดีได้ยินชาวบ้านคุยกัน เลยสงสัย)
ขอบคุณครับ
ใครสันทัดเรื่องหนังหมูและแคบหมู ขอถามอะไรหน่อยครับ
1. แคบหมูทำมาจากชั้นไขมันสีขาวด้านใน(บวกกับผิวหนังด้านนอกของหมูที่เอาขนออกแล้ว)ใช่หรือเปล่าครับ (หรือว่าผิวหนังด้านนอกจริงๆของหมู จะแล่ทิ้งไป)
2. ในรูปด้านล่างนี้
2.1 เป็นชั้นไขมันด้านในอย่างเดียว หรือชั้นไขมันติดผิวหนังด้านนอกครับ
2.2 ในรูปนี้เรียกว่า หนังหมู หรือเปล่าครับ (ที่เขาเอาไปทำแคบหมู)
http://image.ohozaa.com/i/aa4/kiDgdX.jpg
3. ชั้นไขมัน(ตามรูป)ที่เอามาทำแคบหมูต้องมาจากด้านข้างลำตัวเท่านั้นหรือเปล่าครับ (เรียกว่า สีข้างหรือเปล่า ไม่แน่ใจศัพท์ที่ใช้เรียก) แล้วชั้นไขมันส่วนอื่นเอามาทำได้หรือเปล่า เช่น บริเวณพุง บริเวณขา เป็นต้น (พอดีได้ยินชาวบ้านคุยกัน เลยสงสัย)
ขอบคุณครับ