ขอถามแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวว่าปัจจุบันหม้อก๋วยเตี๋ยวแบบเชื่อมด้วยตะกั่วยังนิยมใช้กันอยู่หรือไม่ อย่างไร ?

กระทู้คำถาม
คือครอบครัวผมชอบรับประทานก๋วยมาก  ไปใหนก็จะแวะร้านก๋วยเตี๋ยวบ่อย ๆ  แต่ก็ยังแครงใจว่าหม้อก๋วยเตี๋ยวร้านนี้  ใช้หม้อก๋วยเตี๋ยวแบบเชื่อมด้วยตะกั่วหรืออากอนกันแน่   บางร้านที่เขาติดป้ายบอกไว้ชัดเจนว่าไร้สารตะกั่วก็ค่อนข้างสบายใจ (จริงหรือป่าวก็ไม่รู้)   ส่วนที่ไม่ติดป้ายก็จะเหลือน้ำก๋วยเตี๋ยวไว้เยอะหน่อย   เพราะไม่ต้องการสะสมสารตะกั่วไว้ในร่างกายมากเกินไป  ยังไงก็ตามแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวบางคนก็บอกว่าหม้อเชื่อมตะกั่วไม่มีขายแล้ว  ที่มีคือนำหม้อเก่าไปซ่อมเท่านั้น  ก็เห็นใจแม่ค้าอยุ่ว่าหม้อก๋วยเตี๋ยวเชื่อมด้วยอากอนจะมีราคาแพงกว่าที่เชื่อมด้วยตะกั่วมาก  กว่าจะคุ้มทุนก็คงนานหน่อย    แต่ลูกค้าก็ห่วงสุขภาพเหมือนกัน  จึงขอให้แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวมาร่วมแสดงความคิดเห็นกันหน่อย ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่