คือครอบครัวผมชอบรับประทานก๋วยมาก ไปใหนก็จะแวะร้านก๋วยเตี๋ยวบ่อย ๆ แต่ก็ยังแครงใจว่าหม้อก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ ใช้หม้อก๋วยเตี๋ยวแบบเชื่อมด้วยตะกั่วหรืออากอนกันแน่ บางร้านที่เขาติดป้ายบอกไว้ชัดเจนว่าไร้สารตะกั่วก็ค่อนข้างสบายใจ (จริงหรือป่าวก็ไม่รู้) ส่วนที่ไม่ติดป้ายก็จะเหลือน้ำก๋วยเตี๋ยวไว้เยอะหน่อย เพราะไม่ต้องการสะสมสารตะกั่วไว้ในร่างกายมากเกินไป ยังไงก็ตามแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวบางคนก็บอกว่าหม้อเชื่อมตะกั่วไม่มีขายแล้ว ที่มีคือนำหม้อเก่าไปซ่อมเท่านั้น ก็เห็นใจแม่ค้าอยุ่ว่าหม้อก๋วยเตี๋ยวเชื่อมด้วยอากอนจะมีราคาแพงกว่าที่เชื่อมด้วยตะกั่วมาก กว่าจะคุ้มทุนก็คงนานหน่อย แต่ลูกค้าก็ห่วงสุขภาพเหมือนกัน จึงขอให้แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวมาร่วมแสดงความคิดเห็นกันหน่อย ครับ
ขอถามแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวว่าปัจจุบันหม้อก๋วยเตี๋ยวแบบเชื่อมด้วยตะกั่วยังนิยมใช้กันอยู่หรือไม่ อย่างไร ?