[CR] วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ

วันนี้ขอเสนอเมนูกุ้งอบวุ้นเส้น ง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้
    ก่อนอื่นก็ขอท้าวความที่มาของการทำเมนูนี้ พอดีวันนี้ว่างๆ เลยแวะไปเดินเล่นที่บิ๊กซี ในขณะที่เข็นรถเข็นไปเรื่อยๆ ในหัวก็คิดว่า วันนี้จะทำอะไรกินดี เพราะส่วนใหญ่ที่ทำก็เมนูง่ายๆ ผัดผักรวมบ้าง ผัดคะน้าบ้าง ผัดกระเพราบ้าง แกงจืดบ้าง ในขณะที่คิดเมนูไปเรื่อยๆ ก็เข็นรถเข็นผ่านโซนเครื่องปรุง พอดีสายตาเหลือบไปเห็น ซองเครื่องปรุงอบหม้อดิน ตราโลโบ แขวนเรียงกันเป็นสิบซอง เลยหยิบขึ้นมาดู พลิกดูหลังซอง เป็นสูตรการทำกุ้งอบวุ้นเส้น ในใจขณะนั้นคิดว่า แม่เจ้าโว้ย ได้เมนูใหม่แล้ว หลังจากที่อารัมภบทมายืดเยื้อ เริ่มเลยเเล้วกัน

     สิ่งที่ต้องเตรียม
    เครื่องปรุงมีอย่างเดียวคือ เครื่องปรุงรสอบหม้อดิน ตราโลโบ ราคา 17.50 บาท
    วุ้นเส้น ยี่ห้อใดก็ได้ ชนิดแห้ง ที่ต้องนำมาแช่น้ำเอง เราเลือกตราหงษ์  ราคา 10 บาท
    มันหมู, มันไก่ หรือน้ำมันพืช  เราเลือกใช้น้ำมันพืช เพราะมีอยู่แล้วไม่ต้องซื้อเพิ่ม
    กุ้ง ขนาดแล้วแต่ชอบ เราซื้อมา ไซส์ใหญ่ ประมาณ 9 ตัว 66 บาท

    ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆ
1.นำเส้นไปแช่น้ำให้นิ่ม ประมาณ 5 นาที
2.ผ่าหลังกุ้นเพื่อทำความสะอาด
3.นำเส้นขึ้นมาพักน้ำพอหมาด ตัดเส้น
4.เทเครื่องปรุงใส่ชาม นำเส้นที่พักน้ำเสร็จแล้วมาคลุกให้เข้ากัน พร้อมกับเทกุ้งลงไปคลุกด้วย
5.เทน้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ ใส่ในจานที่ทนความร้อนที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้
6.นำเส้นมส่จานที่มีน้ำมัน แล้วนำกุ้งมาวางให้สวยงาม
7.นำเข้าไมโครเวฟ ความร้อน 350 องศา ประมาณ 8 - 10 นาที เป็นอันเสร็จสิ้น

เพียงแค่นี้เราก็ได้กุ้งอบวุ้นเส้นแสนอร่อยมาทานแล้ว

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะคะ ^__^

พรุ่งนี้จะมาลงเพิ่มรูปนะคะ ขอรีไซส์ก่อน
ชื่อสินค้า:   กุ้งอบวุ้นเส้น
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่