สวัสดีทุกท่านที่หลงเข้ามาครับผม
ด้วยความที่ผมอยากกินพิซซ่ามว๊ากกกกกกกกกกกก แต่ความขี้เกียจก็มีปริมาณเท่ากับความอยากกิน
แล้วการทำพิซซ่าอุปสรรคอย่างเดียวคือการนวดแป้ง ใช้มือนวดก็ไม่เข้ากับนิสัยพื้นฐาน ใช้เครื่องตี คราวที่แล้วทำกินก็เล่นซะหัวตระกร้อเบี้ยว
เลยนั่งคิดว่าจะทำยังไงดี สายตาพลันเหลือบไปเห็นขนมปังฟาร์มเฮาส์ถุงสีทอง แผ่นใหญ่ขนาดบิ๊กบึ้ม เลยตกลงเอานี่แหละเป็นแป้งพิซซ่าของผม
หลังจากนั้นก็ไปค้นๆในตู้เย็น แฮม เบคอน หาไม่เจอ เจอแต่เห็ดแชมปิญองในน้ำเกลือครึ่งกระป๋อง พริกหยวกครึ่งลูกซอยให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมน่ารักกรุบกริบ เชดด้าชีส แค่นี้ กลายเป็นพิซซ่าหน้าผักล้วนๆเลยนะฮะ
แต่เอาน่า วัตถุประสงค์จริงๆของการกินพิซซ่าคือการกินชีส ชีสเยิ้มๆยืดๆ สีเหลืองอ่อนๆ อาห์ห์ แค่คิดก็ฟิน
ส่วนซอสพิซซ่านี่ก็ใช้ตามสะดวกจะสำเร็จรูปหรือจะใช้ซอสมะเขือเทศผสมกับซอสพริกโรยออริกาโน่ก็ได้
แต่ของผมผมทำเองโดยเอา หอมใหญ่สับไปผัดกับเนยแล้วใส่โทเมโทเพสต์ (ที่เป็นเนื้อมะเขือเทศข้นๆ ยี่ห้อไมก้า) ใส่ซอสมะเขือเทศนิดหน่อย ซอสพริกนิดหน่อย มัสตาร์ดนิดหน่อย มายองเนสก็นิดหน่อย(แนะนำให้ใช้ยี่ห้อมาโยครับ) แล้วก็พาร์เมซานชีส ปรุงรสตามชอบ ตีให้เข้ากัน ทำเที่ยวละกระปุกนึงเอาไว้ทาขนมปังก็อร่อยครับ
หลังจากเตรียมวัตถุดิบเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาทำครับ ใช้ส้อมเจาะรูตามขนมปัง(ซึ่งทำก็ไม่รู้ทำไปทำไม แต่คิดว่าทำพิซซ่าก็น่าจะทำให้เหมือน) แล้วเอาซอสทาให้ทั่วขนมปัง อันนี้ทาได้ตามใจเลยครับชอบขนาดซอสแบบไหน เราจะได้ฐานของพิซซ่าหน้าตาประมาณนี้
ทำการโรยเห็ดลงไป ใครอยากใส่แฮม เบคอนก็ใส่ลงไปได้เลย
ใส่พริกหยวกเพื่อเพิ่มความหล่อให้กับพิซซ่าหน่อยยย
แล้วก็เชดด้าชีสครับ ไอ้ครั้นจะแปะลงไปเลยมันก็จะดูเป็นการไม่ให้เกียรติต่อเห็ดแชมปิญองและพริกหยวก ก็ตัดตกแต่งให้สวยแล้วแปะลงไป ได้หน้าตาออกมาเป็นแบบนี้
ขั้นตอนสุดท้ายของพระเอกของพิซซ่าครับ มอสเซเรล่าชีส อันนี้ใส่ตามใจเลยว่าชอบแค่ไหน แต่ต้องกะปริมาณการละลายนะครับ เพราะถ้าใส่เยอะไปอันนี้จะไหลลงมากองกับถาดเลย (ที่ใช้เป็นแบบสำเร็จเป็นถุงในแมคโครครับ โลละสามร้อยกว่าบาท ทำกินได้ตั้งหลายอิ่ม)
นำเข้าเตาอบใช้ไฟ 200 องศาเซลเซียส อบนาน 25 นาที (**แต่ผมชอบแบบชีสเกรียมๆหน่อยเลยอบเกินจากนั้นโดยใช้สายตากะเอาครับ)
ระหว่างรออบนี่จะไปนอน เล่นเกม อ่านหนังสือหรือทำอะไรก็ตามสะดวกเลยครับ
และพอเสร็จแล้วก็จะได้พิซซ่าเบรดหน้าตาประมาณนี้
เอาจัดลงจานขาวๆหน่อยเพื่อความหล่อในการถ่ายรูป
อาห์ห์ห์ และแล้วก็เสร็จแล้วครับ ลองกินดูก็เหมือนกับกินขนมปังกรอบหน้าพิซซ่า
ทำมาสามแผ่น แต่ซัดไปสองแผ่นนี่ก็แทบจุกแล้ว
รวมเวลาที่ทำไม่รวมเวลาอบนี่ ไม่เกิน 15 นาทีครับ นำไปลองทำกินกันดูนะครับ เร็ว ง่าย อิ่มครับ
["ถ่อยออนครัว"] เสนอเมนู "พิซซ่าคนขี้เกียจ" เมนูง่ายๆตอบสนองไลฟ์สไตล์แห่งความขี้เกียจ
ด้วยความที่ผมอยากกินพิซซ่ามว๊ากกกกกกกกกกกก แต่ความขี้เกียจก็มีปริมาณเท่ากับความอยากกิน
แล้วการทำพิซซ่าอุปสรรคอย่างเดียวคือการนวดแป้ง ใช้มือนวดก็ไม่เข้ากับนิสัยพื้นฐาน ใช้เครื่องตี คราวที่แล้วทำกินก็เล่นซะหัวตระกร้อเบี้ยว
เลยนั่งคิดว่าจะทำยังไงดี สายตาพลันเหลือบไปเห็นขนมปังฟาร์มเฮาส์ถุงสีทอง แผ่นใหญ่ขนาดบิ๊กบึ้ม เลยตกลงเอานี่แหละเป็นแป้งพิซซ่าของผม
หลังจากนั้นก็ไปค้นๆในตู้เย็น แฮม เบคอน หาไม่เจอ เจอแต่เห็ดแชมปิญองในน้ำเกลือครึ่งกระป๋อง พริกหยวกครึ่งลูกซอยให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมน่ารักกรุบกริบ เชดด้าชีส แค่นี้ กลายเป็นพิซซ่าหน้าผักล้วนๆเลยนะฮะ
แต่เอาน่า วัตถุประสงค์จริงๆของการกินพิซซ่าคือการกินชีส ชีสเยิ้มๆยืดๆ สีเหลืองอ่อนๆ อาห์ห์ แค่คิดก็ฟิน
ส่วนซอสพิซซ่านี่ก็ใช้ตามสะดวกจะสำเร็จรูปหรือจะใช้ซอสมะเขือเทศผสมกับซอสพริกโรยออริกาโน่ก็ได้
แต่ของผมผมทำเองโดยเอา หอมใหญ่สับไปผัดกับเนยแล้วใส่โทเมโทเพสต์ (ที่เป็นเนื้อมะเขือเทศข้นๆ ยี่ห้อไมก้า) ใส่ซอสมะเขือเทศนิดหน่อย ซอสพริกนิดหน่อย มัสตาร์ดนิดหน่อย มายองเนสก็นิดหน่อย(แนะนำให้ใช้ยี่ห้อมาโยครับ) แล้วก็พาร์เมซานชีส ปรุงรสตามชอบ ตีให้เข้ากัน ทำเที่ยวละกระปุกนึงเอาไว้ทาขนมปังก็อร่อยครับ
หลังจากเตรียมวัตถุดิบเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาทำครับ ใช้ส้อมเจาะรูตามขนมปัง(ซึ่งทำก็ไม่รู้ทำไปทำไม แต่คิดว่าทำพิซซ่าก็น่าจะทำให้เหมือน) แล้วเอาซอสทาให้ทั่วขนมปัง อันนี้ทาได้ตามใจเลยครับชอบขนาดซอสแบบไหน เราจะได้ฐานของพิซซ่าหน้าตาประมาณนี้
ทำการโรยเห็ดลงไป ใครอยากใส่แฮม เบคอนก็ใส่ลงไปได้เลย
ใส่พริกหยวกเพื่อเพิ่มความหล่อให้กับพิซซ่าหน่อยยย
แล้วก็เชดด้าชีสครับ ไอ้ครั้นจะแปะลงไปเลยมันก็จะดูเป็นการไม่ให้เกียรติต่อเห็ดแชมปิญองและพริกหยวก ก็ตัดตกแต่งให้สวยแล้วแปะลงไป ได้หน้าตาออกมาเป็นแบบนี้
ขั้นตอนสุดท้ายของพระเอกของพิซซ่าครับ มอสเซเรล่าชีส อันนี้ใส่ตามใจเลยว่าชอบแค่ไหน แต่ต้องกะปริมาณการละลายนะครับ เพราะถ้าใส่เยอะไปอันนี้จะไหลลงมากองกับถาดเลย (ที่ใช้เป็นแบบสำเร็จเป็นถุงในแมคโครครับ โลละสามร้อยกว่าบาท ทำกินได้ตั้งหลายอิ่ม)
นำเข้าเตาอบใช้ไฟ 200 องศาเซลเซียส อบนาน 25 นาที (**แต่ผมชอบแบบชีสเกรียมๆหน่อยเลยอบเกินจากนั้นโดยใช้สายตากะเอาครับ)
ระหว่างรออบนี่จะไปนอน เล่นเกม อ่านหนังสือหรือทำอะไรก็ตามสะดวกเลยครับ
และพอเสร็จแล้วก็จะได้พิซซ่าเบรดหน้าตาประมาณนี้
เอาจัดลงจานขาวๆหน่อยเพื่อความหล่อในการถ่ายรูป
อาห์ห์ห์ และแล้วก็เสร็จแล้วครับ ลองกินดูก็เหมือนกับกินขนมปังกรอบหน้าพิซซ่า
ทำมาสามแผ่น แต่ซัดไปสองแผ่นนี่ก็แทบจุกแล้ว
รวมเวลาที่ทำไม่รวมเวลาอบนี่ ไม่เกิน 15 นาทีครับ นำไปลองทำกินกันดูนะครับ เร็ว ง่าย อิ่มครับ